Trưởng thành là khi....

Admin - 29-06-2019

truong-thanh-la-khi.html

“Trưởng thành là khi bạn không còn được bố mẹ chăm sóc. Phải ra ngoài xã hội và tự mình vận động; Vận động để có tiền trang trải cho cuộc sống. Cho công việc và các mối quan hệ xã hội khác.”

Có một loại trưởng thành gọi là bình tĩnh trước chuyện lớn không so đo chuyện nhỏ.

“Thời gian có thể giúp con người ta lớn lên nhưng chưa chắc khiến họ trưởng thành. Chỉ khi va vấp những nhấp nhô trong cuộc sống. Đối mặt với những biến cố trong cuộc đời… . Đó mới là lúc để ta nhận ra mình cần phải trưởng thành”

“Sự trưởng thành, sự hoàn thiện của tâm tính. Không phải được quyết định bởi người đó gặp bao nhiêu gian nan chông gai trong cuộc đời. Mà nó được thể hiện ra ở thái độ và cách mà người ấy đối đãi với sự tình ra sao. Một người có sự tu dưỡng . Và tâm tính tốt mới thực sự là một người trưởng thành.”

“Trưởng thành cũng chính là khi bạn đứng giữa đám đông mà vẫn giữ được bản sắc riêng của mình. Khi đương đầu với thế sự mà vẫn giữ được con tim son sắc. Thực sự trưởng thành! Cũng chính là khi bạn trở thành một người chẳng dễ chung sống với người khác. Khi đó bạn sẽ tự biết được mình cần gì và mình đang ở đâu.”

Trưởng thành là khi:

truong-thanh-la-khi.html 1

truong-thanh-la-khi.html 1 5

 

 

“Khi còn là một đứa trẻ. Ai trong số chúng ta cũng ước ao mau mau lớn lên.  Để được làm người lớn và làm tất cả những gì mình muốn mà không phải sợ ai ngăn cản nữa. Thế nhưng đến khi thực sự trưởng thành. Những đứa trẻ năm xưa sẽ nhận ra một điều rằng. Làm người lớn thực sự cũng chẳng vui vẻ gì . Ngược lại còn phải chịu nhiều áp lực từ những vấn đề mưu sinh. Lúc đó bạn cảm thấy rất thương bố mẹ của mình.”

“Trưởng là một điều tất yếu chúng ta phải trải qua để có đủ sức mạnh đương đầu với xã hội khắc nghiệt này. Trưởng thành giúp chúng ta gan lì hơn. Cứng rắn hơn trước cuộc đời nhưng đồng thời cũng lấy đi của chúng ta nhiều thứ.”

“Jack Ma từng nói:

“Khi bắt đầu xây dựng sự nghiệp, bạn sẽ nhận ra rằng người đầu tiên tin tưởng bạn sẽ là những người xa lạ.

Bạn bè sẽ là những người dè chừng bạn, thậm chí bạn thân sẽ xa cách bạn và người vứt bỏ bạn trước tiên chính là bạn nhậu. Còn người khinh thường bạn nhất có khi lại là bạn học và người thân…”.”

“Trải qua những ngày làm việc mệt mỏi. Đi qua những màn tiệc thâu đêm.  Sau tất cả, chúng ta sẽ nhận ra bản thân vẫn là những người cô đơn trong cuộc đời này.”

“Cảm giác cô đơn nhất, liệu có phải là khi ta bước đi một mình trong đêm trên con phố vắng người, xung quanh chỉ có ánh đèn đường hiu hắt; hay là khi ta trải qua những ngày lễ một mình, chẳng có lấy một lời hỏi thăm hay một tin nhắn chúc mừng.”

“Kỳ thực, trên cuộc đời này chẳng có mấy ai thực sự quan tâm chúng ta ngoại trừ bố mẹ, nên muốn sống cho tốt, ta nên học cách đối đãi tử tế với bản thân mình trước để không phụ công bố mẹ sinh ra và nuôi dưỡng ta.”

“Trưởng thành, cũng là khi ta học được cách “thương mình sau những năm tháng thương người”.”

“Làm một người có xuất thân bình thường, sẽ có lúc bạn cúi đầu chịu yếu thế, nhưng tuyệt đối không được lựa chọn việc quỳ gối, khom lưng.”

“Sống trong cuộc sống, nhất định phải sống là mình một cách chân thật nhất, đừng phí hoài thời gian lấy lòng người khác, càng không nên tự biến mình trở thành bản sao.” Bạn là chính bạn, bản ngã của bạn là duy nhất chứ không phải mô phỏng của ai đó.”

truong-thanh-la-khi.html 3

“Sống trong cuộc sống, phải học được cách tỉnh táo mà làm việc, nhưng mơ hồ mà làm người. Bởi lẽ, có nhiều chuyện không thấy rõ thì sẽ có cảm giác rối rắm, nhưng nhìn thấu lại khiến bạn đau lòng.”

“Nhân sinh như một bụi rậm, bề ngoài giống như để ta làm chủ, nhưng thực chất lại bị vô số những yếu tố khác điều khiển. Hơn nữa, con người ai cũng sẽ thay đổi, sự việc nào rồi cũng có ngày biến hóa, nếu không để thao túng, hãy lựa chọn tùy duyên, đừng bới móc, cũng đừng tọc mạch.”

Trưởng thành là khi: bạn bình tĩnh và kiên cường, trưởng thành là khi bạn khoan dung và thấu hiểu người khác, trưởng thành là khi bạn nhiệt tình và sống lý trí, trưởng thành là khi bạn biết buông bỏ và quý trọng, trưởng thành là khi bạn làm hết thảy được những việc đó.

Vậy bạn đã trưởng thành chưa?

trưởng thành là khi

Truy cập https://2day.com.vn để đọc thêm nhiều bài viết thú vị hơn nhé !

Ý kiến (107)

Hãy Đăng Nhập hoặc Tạo Tài Khoản để gửi bình luận

tin liên quan

tin nổi bật

Cách Giảm Cân

Đánh bay mỡ thừa thần tốc chỉ trong 7 ngày với thực đơn giảm cân từ trứng siêu đơn giản

22-09-2021
Cách Giảm Cân

Giải đáp thắc mắc: Uống nước muối có giảm cân không?

22-09-2021
Cách Giảm Cân

Tuyệt chiêu giảm cân bằng bí đỏ không nên bỏ qua

21-09-2021
Cách Giảm Cân

Thực đơn giảm cân cho học sinh cấp 3 khoa học, hiệu quả nhất hiện nay

21-09-2021
Cách Giảm Cân

5 mẹo ngừng ăn vặt giúp giảm béo tại nhà hiệu quả

20-09-2021
Cách Giảm Cân

Uống nước mía có giảm cân không? Cách uống nước mía giảm cân hiệu quả nhất

20-09-2021
Cách Giảm Cân

Sau khi ăn nên làm gì để giảm cân, tránh béo bụng hiệu quả?

20-09-2021
Cách Giảm Cân

8 phương pháp giảm cân nhanh và an toàn nhất hiện nay

18-09-2021
Cách Giảm Cân

6 cách giảm béo bụng tại nhà hiệu quả và nhanh nhất

18-09-2021
Cách Giảm Cân

Tuyệt chiêu giảm béo mặt hiệu quả nhất hiện nay

18-09-2021
Cách Giảm Cân

Giảm cân tại nhà thần tốc với 12 giải pháp khoa học

18-09-2021
Cách Giảm Cân

7 cách giảm cân dành cho người lười siêu hiệu quả không phải ai cũng biết

18-09-2021
Cách Giảm Cân

Bí kíp thần sầu giúp mẹ bỉm giảm cân sau sinh 6 tháng

17-09-2021
Cách Giảm Cân

Bí quyết giảm cân sau sinh tại nhà hiệu quả và an toàn

16-09-2021