Tại sao TV show lại được giới trẻ Việt Nam đặc biệt quan tâm

684.776 lượt xem Đăng ngày 26-08-2019

Trong thời gian qua TV show là một trong những lĩnh vực giải trí được giới trẻ đặc biệt quan tâm. Nhiều chương trình xuất hiện và nhận được tương tác lớn của đông đảo người xem. Vậy tại sao TV show lại được giới trẻ Việt Nam đặc biệt chú ý ? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về vấn đề này.

TV show đa dạng, phù hợp với thị hiếu của nhiều khán giả

Có thể nói TV show là một lĩnh vực giải trí đa dạng, liên quan đến nhiều lĩnh vực trong cuộc sống. Mọi vấn đề khiến người xem tò mò, muốn tìm hiểu đều được các chương trình này thỏa mãn. Một số chương trình đưa người xem tới các lĩnh vực nghệ thuật như âm nhạc, múa, biên kịch, diễn viên như: giọng hát Việt nhí, bước nhảy hoàn vũ, ca sĩ giấu mặt, hội quán tiếu lâm…Một số chương trình lại hướng  người xem đến việc tìm hiểu các kiến thức, kĩ năng trong cuộc sống như: cuộc đua kỳ thú, bố ơi mình đi đâu thế…Tùy thuộc vào sở thích và nhu cầu của mỗi cá nhân mà bạn có thể lựa chọn cho mình các TV show khác nhau. Và cũng chính sự đa dạng,đánh vào thị hiếu phổ biến của người xem mà các chương trình game show trên truyền hình hiện nay luôn có lượng người xem cao và nhận được sự hưởng ứng của cộng đồng.

tai-sao-tv-show-lai-duoc-gioi-tre-viet-nam-dac-biet-quan-tam-1

TV show giúp rèn luyện và phát triển tài năng Việt

Có thể nói các game show trên truyền hình chính là các yếu tố nền tảng, là môi trường tốt nhất giúp người chơi có thể rèn luyện và phát huy được tài năng vốn có. Chẳng hạn như qua chương trình Việt Nam Nex Top  Model, siêu mẫu Việt Nam…các người mẫu tiềm năng được phát hiện và đào tạo. Nhờ có các chương trình phát hiện và đào tạo người mẫu này mà nghề làm mẫu từ một nghề xa lạ đã đến gần hơn và tạo được sự quan tâm hơn của cộng đồng.

tai-sao-tv-show-lai-duoc-gioi-tre-viet-nam-dac-biet-quan-tam-2

Tv show mang nghệ sĩ đến gần hơn với khán giả

Chương trình Doremi, giọng hát Việt Nhí là sân chơi lành mạnh cho các bé. Qua sân chơi này các bé không chỉ được thể hiện tài năng thiên bẩm mà hơn thế còn được rèn luyện kỹ năng sống, khả năng biểu diễn và sự tự tin trước đám đông. Chắc chăn nếu không có sự xuất hiện của các chương trình này chúng ta sẽ không thể biết đến những ca sĩ nhí tài năng như Phương Mỹ Chi, Thiện Nhân, Bảo An…Và nó cũng là điều kiện để con đường nghệ thuật trong tương lai của các em được rộng mở và phát triển hơn.

Không chỉ phát hiện tài năng của các gương mặt trẻ mà nó cũng là cơ hội giúp các nghệ sĩ có thể thăng tiến và tỏa sáng hơn. Thông qua một số game show mà các nghệ sĩ trẻ có thể đánh bóng tên tuổi,quảng bá hình ảnh và được công chúng biết đến nhiều hơn. Tóc Tiên, Đông Nhi, Khởi Mi, Đỗ Hiếu …chính là những ca sĩ có lượng fan lớn hơn nhiều lần do tham gia các chương trình game show trên truyền hình.

Tv show mang nghệ sĩ đến gần hơn với khán giả

Trước kia, khán giả chỉ biết đến các nghệ sĩ tên tuổi qua các hoạt động nghệ thuật mà họ tham gia, tuy nhiên, ngày nay, TV show sẽ giúp các nghệ sĩ đến gần hơn với khán giả. Hầu hết các game show hiện nay có sự tham gia của những người nổi tiếng. Họ có thể là giám khảo hoặc những người trực tiếp tham gia thi đấu. Nhờ những game show này mà cuộc sống và tính cách cũng như sở thích của người nổi tiếng sẽ được công chúng biết đến nhiều hơn. Hoài Linh, Hồ Ngọc Hà, Trường Giang…là những nghệ sĩ quen mặt trong các game show nổi tiếng hàng đầu tại Việt Nam hiện nay. Nhờ những game show này mà những nghệ sĩ có thể giao lưu, bộc bạch tâm sự làm nghề với khán giả từ đó nhận được tình cảm cũng như sự cảm thông của người hâm mộ

tai-sao-tv-show-lai-duoc-gioi-tre-viet-nam-dac-biet-quan-tam-3

Hoài Linh – một trong những nghệ sĩ quen mặt tại các game show

Trên đây là 1 số lý do khiến TV show trở thành một trong những chương trình giải trí được khán giả yêu thích nhất hiện nay. Mỗi chương trình mang đến cho khán giả những trải nghiệm khác nhau về cuộc sống đồng thời đó cũng là nơi thăng hoa của nghệ thuật, giúp khán giả giao lưu và gần gũi hơn với những người nổi tiếng. Chắc chắn trong tương lai gần Việt Nam sẽ có nhiều game show chất lượng thỏa mãn nhu cầu của giới trẻ hiện đại.