Tại sao hiện nay hôn nhân đổ vỡ diễn ra phổ biến đến vậy?

Admin - 12-08-2019

Việt Nam là một quốc gia phương Đông chính vì thế từ trước đến nay quan niệm về hôn nhân và gia đình có vô cùng khắt khe. Tuy nhiên, trong thời gian gần đây, số lượng các cuộc hôn nhân đổ vỡ gia tăng đột biến. Vậy nguyên nhân của cuộc hôn nhân đổ vỡ là gì? Bài chia sẻ dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu hơn về vấn đề này.

tai-sao-hien-nay-do-vo-hon-nhan-dien-ra-pho-bien-den-vay.html 1

Cuộc sống áp lực khiến gia đình tan vỡ

Áp lực công việc và cuộc sống quá lớn

Mỗi con người đều có một công việc cho riêng mình. Do không cân bằng được thời gian nghỉ ngơi và công việc của bản thân mà nhiều người cảm thấy mệt mỏi với các áp lực về công việc. Những áp lực công việc trên đã sinh ra rất nhiều các căn bệnh khác nhau như: đau đầu, mệt mỏi, thiếu máu não, stress, tự kỷ, trầm cảm…Không chỉ có bệnh tật những áp lực này còn gây ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống hôn nhân và gia đình.

Nhiều người vợ người chồng phải làm việc căng thẳng, vất vả không có thời gian chăm lo , chia sẻ với người bạn đời. Họ dần dần xa nhau mặc dù cùng ở chung dưới một mái nhà. Khi hai vợ chồng đều bận rộn có khi cả năm số bữa ăn chung với nhau chỉ đếm trên đầu ngón tay.

Nhiều người vì áp lực công việc mà mang tâm trạng mệt mỏi mà cư xử không đúng với bạn đời. Lâu ngày, thói quen ấy tạo nên sự xa cách và khiến gia đình đổ vỡ. Bên cạnh đó,nhiều người làm việc vất vả, đời sống quan hệ tình dục cũng vì thế mà mất đi sự hứng thú, thăng hoa.Khi đời sống tình dục không hòa hợp thì chắc chắn quan hệ tình cảm vợ chồng cũng sẽ trở nên lỏng lẻo.

tai-sao-hien-nay-do-vo-hon-nhan-dien-ra-pho-bien-den-vay.html 2

Hãy biết bước qua những cám dỗ của xã hội

Quan niệm sống thay đổi

Quan niệm sống có rất nhiều sự thay đổi trong cuộc sống hiện đại như: nhiều người yêu thích cuộc sống độc thân, nhiều người tôn thờ chủ nghĩa cá nhân hay độc lập về kinh tế và tài chính, không liên quan hay làm ảnh hưởng đến nhau…Những quan niệm sống ấy bên cạnh ưu điểm thì nó khiến cho các mối quan hệ dần trở lên lỏng lẻo, quan hệ gia đình không có sự gắn kết cần thiết

Xem thêm : Bí quyết chăm sóc gia đình của phụ nữ hiện đại

Trước kia một người phụ nữ bỏ chồng sẽ là một người khiến xã hội coi thường, khinh rẻ. Nhiều người muốn chấm dứt cuộc hôn nhân không hạnh phúc nhưng lại lo sợ tai tiếng,sợ gia đình bị tổn hại nên cố gắng chịu đựng và kéo dài hôn nhân. Tuy nhiên, cùng với sự phát triển hiện đại của xã hội, càng ngày tư tưởng trong hôn nhân có sự thông thoáng hơn. Phụ nữ sau ly hôn vẫn có thể tìm được người bạn đời tốt, phụ nữ sau ly hôn vẫn có thể thành công trong sự nghiệp và nuôi dưỡng con cái.

Bên cạnh đó, xã hội hiện đại cho phép phụ nữ có thể tự lập về kinh tế, quảng giao lên họ có được những tư tưởng mới mẻ. Khi người đàn ông trong gia đình không  thực sự cố gắng, vun vén thì họ sẵn sàng dám buông bỏ để có được một cuộc sống mới.

hôn nhân đổ vỡ

Hãy để gia đình là nơi yêu thương và chia sẻ

Cuộc sống hiện đại có quá nhiều cám dỗ

Xã hội hiện đại có quá nhiều cám dỗ. Khiến cho con người xa ngã, gia đình đổ vỡ. Chồng nghiện ngập, cờ bạc khiến gia đình  rơi vào bế tắc. Những chiếc túi xách, những bộ quần áo hàng hiệu. Có sức quyến rũ đặc biệt khiến người phụ nữ xa ngã. Công việc văn phòng, xã giao, tiếp xúc với nhiều người khiến cho người vợ, người chồng. Có sự so sánh với người bạn đời của mình để rồi từ đó nảy sinh ra mâu thuẩn. Có nhiều những mối tình vụng trộm trong cơ quan, văn phòng gây tan vỡ cuộc sống gia đình.

Ngoài ra, những quán karaoke, những hoạt động mại dâm. Những tai tệ nạn xã hội phát triển. Chính là yếu tố khiến con người xa ngã. Làm mất đi bản ngã. Những sự sa ngã ấy đã một phần khiến cho cuộc sống gia đình bị đảo lộn, đổ vỡ.

Như vậy hoàn cảnh xã hội thay đổi. Đã trở thành một trong những nguyên nhân chính. Dẫn đến gia đình đổ vỡ. Nếu mỗi thành viên trong gia đình không biết thay đổi. Không biết vun vén. Thì chắc chắn cuộc sống hôn nhân sẽ trở nên áp lực và dẫn đến đổ vỡ. Hãy để gia đình trở thành nơi yêu thương, nơi chia sẻ. Những vui buồn thì mới tạo nên sự gắn kết và 1 gia đình bền vững.

 

Ý kiến (107)

Hãy Đăng Nhập hoặc Tạo Tài Khoản để gửi bình luận

tin liên quan

tin nổi bật

Cách Giảm Cân

Đánh bay mỡ thừa thần tốc chỉ trong 7 ngày với thực đơn giảm cân từ trứng siêu đơn giản

22-09-2021
Cách Giảm Cân

Giải đáp thắc mắc: Uống nước muối có giảm cân không?

22-09-2021
Cách Giảm Cân

Tuyệt chiêu giảm cân bằng bí đỏ không nên bỏ qua

21-09-2021
Cách Giảm Cân

Thực đơn giảm cân cho học sinh cấp 3 khoa học, hiệu quả nhất hiện nay

21-09-2021
Cách Giảm Cân

5 mẹo ngừng ăn vặt giúp giảm béo tại nhà hiệu quả

20-09-2021
Cách Giảm Cân

Uống nước mía có giảm cân không? Cách uống nước mía giảm cân hiệu quả nhất

20-09-2021
Cách Giảm Cân

Sau khi ăn nên làm gì để giảm cân, tránh béo bụng hiệu quả?

20-09-2021
Cách Giảm Cân

8 phương pháp giảm cân nhanh và an toàn nhất hiện nay

18-09-2021
Cách Giảm Cân

6 cách giảm béo bụng tại nhà hiệu quả và nhanh nhất

18-09-2021
Cách Giảm Cân

Tuyệt chiêu giảm béo mặt hiệu quả nhất hiện nay

18-09-2021
Cách Giảm Cân

Giảm cân tại nhà thần tốc với 12 giải pháp khoa học

18-09-2021
Cách Giảm Cân

7 cách giảm cân dành cho người lười siêu hiệu quả không phải ai cũng biết

18-09-2021
Cách Giảm Cân

Bí kíp thần sầu giúp mẹ bỉm giảm cân sau sinh 6 tháng

17-09-2021
Cách Giảm Cân

Bí quyết giảm cân sau sinh tại nhà hiệu quả và an toàn

16-09-2021