Suy giảm ham muốn tình dục là do đâu?

Admin - 26-02-2019

Bỗng dưng có một ngày bạn trở nên chán chường với “chuyện ấy” . Khiến đối phương mất hứng, thậm chí giận dỗi. Dù bạn đã làm mọi cách để tăng cường sinh lý. Kích thích ham muốn của bản thân nhưng không sao cải thiện được tình hình. Đó có thể là do vài nguyên nhân dưới đây. Tìm hiểu bài viết bên dưới để “soi” lý do phá vỡ cảm xúc trong bạn. Đồng thời có giải pháp cải thiện phù hợp.

Suy giảm ham muốn tình dục là do đâu?

Thuốc tăng cường sinh lý tốt nhất liệu có giúp ích lâu dài cho cuộc sống tình dục của bạn. Hay bạn cần đến nhiều liệu pháp khác như tập yoga tăng cường sinh lý, ăn thực phẩm dinh dưỡng?

Giảm ham muốn tình dục, do ý muốn của bản thân hay vì ngoại cảnh?

Các bài tập tăng cường sinh lý sẽ không đem lại kết quả hoặc thuốc tăng cường sinh lý. Chỉ có tác dụng tạm thời, nếu bạn không tìm hiểu nguyên nhân thật sự đằng sau. Khiến mình không ham thích “chuyện ấy” như thường khi. Trong đời sống tình dục thì tình trạng suy giảm ham muốn sẽ xảy ra, mặc dù chỉ kéo dài trong thời gian ngắn. Nhưng vẫn gây nên những tổn thương về tâm sinh lý.

#1. Thiếu ngủ, mất ngủ

Thiếu ngủ, mất ngủ thường xuyên không những khiến cơ thể mệt mỏi mà còn giảm ham muốn làm tình. Muốn mình tỉnh táo và chuẩn bị mọi thứ để làm việc. Chính vì thế bạn phải sử dụng cà phê hoặc trà vào buổi sáng. Đây đều là những loại thức uống không giúp tăng cường sinh lý mà ngược lại ức chế mọi cảm xúc trong bạn.

Suy giảm ham muốn tình dục là do đâu?

Thiếu ngủ, mất ngủ là một trong những nguyên nhân phổ biến gây suy giảm ham muốn tình dục. Sử dụng các loại nước uống như cà phê, trà xanh càng làm giảm nhu cầu sinh lý cơ thể.

 

Dù là tăng cường sinh lý nam hay tăng cường sinh lý nữ thì giấc ngủ đều đóng vai trò rất quan trọng. Nhiều nghiên cứu khoa học đã chứng minh, nếu người trưởng thành ngủ đủ hoặc ngủ nhiều vào ban đêm. Sẽ gia tăng cảm xúc ham muốn tình dục, “cuộc yêu” kéo dài và thỏa mãn hơn.

 

#2. Bạn đang stress quá mức, thậm chí trầm cảm

Những áp lực công việc khiến bạn cảm thấy thể chất lẫn tinh thần rất tồi tệ. Bạn chỉ muốn được một mình và không làm bất cứ điều gì cả. Hay bạn bị trầm cảm thì sẽ ít thấy bị kích thích với những hình ảnh gởi cảm, gợi dục của bạn tình. Giảm cực khoái thậm chí đau đớn nhiều khi quan hệ tình dục. Một trong những nguyên nhân chính khiến bạn giảm khoái cảm, dừng “cuộc vui” giữa chừng.

Bên cạnh đó các loại thuốc giảm nhức đầu, chóng mặt hay điều trị chứng trầm cảm có thể làm giảm ham muốn tình dục.

Suy giảm ham muốn tình dục là do đâu?

Stress, trầm cảm khiến bạn không mấy hứng thú với quan hệ tình dục. Các loại thuốc điều trị chứng trầm cảm cũng là nguyên nhân khiến bạn thờ ơ, không cảm xúc với việc làm tình.

 

#3. Mâu thuẫn trong các mối quan hệ với bạn tình

Việc giảm nhu cầu làm tình chỉ là một trong những ảnh hưởng nhỏ. Bởi những mâu thuẫn trong các mối quan hệ giữa hai người. Bạn mong muốn dùng tình dục để giảm bớt căng thẳng và thực hiện đủ mọi cách tăng cường sinh lý. Không bỏ qua các món ăn tăng cường sinh lý kích thích ham muốn, thế nhưng kết quả không mấy khả quan?

Những mâu thuẫn xoay quanh mối quan hệ khiến bạn không muốn đến gần, âu yếm thân mật đối phương. Nên việc quan hệ tình dục chỉ mang tính hình thức, không tồn tại cảm xúc thăng hoa thực sự.

Suy giảm ham muốn tình dục là do đâu?

Mâu thuẫn trong cuộc sống hằng ngày khiến bản thân ấm ức dẫn đến không muốn làm tình là chuyện rất dễ hiểu. Nếu tình trạng không ham muốn tình dục kéo dài dễ gây đổ vỡ hôn nhân.

 

Không có loại thức ăn tăng cường sinh lý mang lại hiệu quả nếu các trở ngại về tâm lý chưa được giải quyết. Chính vì thế, cả hai hãy cố gắng ngồi lại cùng nhau chia sẻ và giải tỏa mâu thuẫn cuộc sống. Chuyện chăn gối sẽ là bước đệm cải thiện cuộc sống của cả hai về sau.

 

#4. Cơ thể “dung nạp” quá nhiều hóa chất gây hại

Ăn gì để tăng cường sinh lý khi quanh ta toàn những thực phẩm nhiều hóa chất, biến đổi gen. Với nhu cầu cao của cuộc sống hiện nay đòi hỏi mọi thứ phải đáp ứng thật nhanh. Thức ăn không chỉ ngon miệng hơn mà còn phải nhanh hơn. Và thức ăn nhanh dần trở thành một phần quan trọng trong cuộc sống những con người hiện đại.

Suy giảm ham muốn tình dục là do đâu?

Ngoài việc sử dụng thuốc tăng cường sinh lý nam, phái mạnh còn bổ sung các bữa ăn với các loại thực phẩm tăng cường sinh lý nhằm cải thiện đời sống tình dục với bạn tình.

 

Chẳng hạn như ở phái đẹp, cơ thể có hàm lượng phthalates trong nước tiểu cao gấp hai lần người bình thường thì mức độ ham muốn tình dục thấp hoặc rất thấp. Phthalates cũng là chất gây ảnh hưởng xấu không nhỏ đến nội tiết tố ở nam giới.

Phthalates thường tìm thấy trong các loại thức ăn chế biến sẵn, thức ăn đóng hộp. Các loại thuốc trừ sâu bảo vệ thực vật và các vật dụng hằng ngày có nguồn gốc từ nhựa dẻo.

 

#5. Bị phân tâm

Dù là nam hay nữ thì họ đều có những mối lo riêng. Nỗi lo càng lớn thì đòi hỏi họ cần tập trung vào chúng và lơ là các vấn đề khác. Trong đó có cả “chuyện chăn gối”. Nam giới thường quay cuồng với khối lượng công việc, áp lực địa vị xã hội. Còn nữ giới mệt mỏi với hàng trăm công việc “không tên”, lo con gái từ miếng ăn đến giấc ngủ,…

Suy giảm ham muốn tình dục là do đâu?

Những tác động ngoại cảnh khiến bạn không chú tâm lắm trong lúc “hành sự”, giả vờ “lên đỉnh” để làm hài lòng bạn tình. Thực chất che giấu việc mình giảm ham muốn tình dục.

Có thời gian nghĩ ngơi thư giãn chính là cách phục hồi thể chất tinh thần. Giúp bạn tăng cường sinh lý nam tự nhiên, cách tăng ham muốn ở phụ nữ.

 

#6. Bắt đầu sử dụng loại thuốc mới

Nhiều loại thuốc điều trị bệnh lý làm thay đổi quá trình sản xuất các loại hormone khác nhau. Và trong đó có cả hormone liên quan đến nhu cầu tình dục của cơ thể. Các loại thuốc có khả năng ảnh hưởng trực tiếp khiến bạn giảm ham muốn tình dục. Ví dụ như thuốc điều trị các bệnh mãn tính, chống chống trầm cảm, thuốc ngừa thai,…

Tham khảo ý kiến bác sĩ ngay khi nhận thấy các dấu hiệu thay đổi trong đời sống tình dục vợ chồng. Thực hiện theo những lời khuyên đó sẽ giúp bạn dần lấy lại niềm vui trong “chuyện ái ân”.

Suy giảm ham muốn tình dục là do đâu?

Nhiều loại thuốc điều trị bệnh mãn tính, bệnh trầm cảm, thuốc tránh thai, thuốc giảm stress,… Gây giảm ham muốn tình dục, tình thần kém vui vẻ, hoạt bát hơn.

 

#7. Bạn muốn mọi thứ hoàn hảo tuyệt đối

Không chỉ có nam mà ngay cả nữ cũng sẽ có những cá nhân “tôn thờ” chủ nghĩa hoàn hảo. Họ là những đối tượng có khả năng bị rối loạn chức năng tình dục, trong đó có cả việc giảm ham muốn tình dục. Người yêu thích hoàn hảo sẽ liên tục đưa ra những áp lực và yêu cầu đối phương thực hiện.

Điều này còn làm giảm nhu cầu tình dục của nhân vật “đối phương” do bị tổn thương lòng tự trọng. Cũng như gia tăng sự lo lắng về vấn đề tình dục trong họ.

 

#8. Ở phụ nữ, bạn đang khủng hoảng thể chất lẫn tinh thần do mang thai và mãn kinh

Phụ nữ mang thai có sự thay đổi về hormone cơ thể, tình dục đối với họ là một vấn đề không nhỏ. Trong thời gian mang thai, nhiều loại thực phẩm tăng ham muốn ở phụ nữ. Có nguy cơ gây hại cho sức khỏe của bào thai nên các chị em tuyệt đối không dùng đến.

Suy giảm ham muốn tình dục là do đâu?

Phụ nữ mãn kinh thường chịu rối loạn nội tiết tố do hormone thay đổi. Gây suy giảm ham muốn tình dục; đối diện với nhiều bệnh lý về phụ khoa.

 

Suy giảm ham muốn tình dục có thể kéo dài từ lúc mang thai, sau khi sinh. Và trong giai đoạn cho con bú vì cơ thể người phụ nữ chưa hồi phục hẳn sau khi sinh.

Bước vào giai đoạn mãn kinh, hormone estrogen và testosterone sẽ bất ổn, dẫn đến suy giảm ham muốn tình dục. Thậm chí nhiều người còn xảy ra tình trạng khô âm đạo khiến cho việc quan hệ tình dục trở nên khó khăn thậm chí đau đớn, chảy máu.

 

Vậy đâu là giải pháp tốt nhất giúp tăng cường sinh lý, cải thiện ham muốn tình dục?

-Tránh mặc quần lót quá chật:

+ Mặc quần lót quá chật sẽ làm giảm lưu thông máu đến bộ phận cơ quan sinh dục. Ở nam giới thì ảnh hưởng đến khả năng cương cứng, ở nữ thì giảm khả năng bị kích thích.

+Bỏ hút thuốc lá:

– Bỏ hút thuốc lá: Các loại thực phẩm chức năng tăng cường sinh lý nam, thuốc tăng cường sinh lý nữ không mang đến hiệu quả cao nhất bởi bạn có thói quen hút thuốc lá. Các hóa chất bên trong thuốc lá gây ức chế quá trình sản xuất hormone. Ảnh hưởng trực tiếp đến nhu cầu sinh lý cơ thể.

Suy giảm ham muốn tình dục là do đâu?

Ăn gì để tăng cường sinh lý nam giới. Ngoài ra đâu là thực phẩm tăng cường sinh lý nam nhanh nhất và an toàn nhất đáng để bạn lựa chọn?

+Hạn chế sử dụng các chất kích thích:

– Tránh sử dụng các chất kích thích: Chẳng hạn như bia, rượu, cà phê…vì chúng gây ức chế thần kinh, cản trở quá trình lưu thông máu.

+Thay đổi tư thế yêu:

– Thường xuyên thay đổi tư thế “yêu”: Điều này không chỉ làm mới “cuộc yêu” khiến đối phương hứng thú; mà còn cho phép lưu thông máu tốt hơn.

+Chế độ ăn uống hợp lý:

– Chế độ ăn uống dinh dưỡng hợp lý: Bổ sung đầy đủ các loại vitamin khoáng chất từ các nhóm thực phẩm. Ăn uống đúng giờ, đúng bữa và đúng lượng thức ăn, tránh ăn quá nhiều vào 1 bữa rồi bữa kế tiếp ăn quá ít. Ưu tiên những món ăn tăng cường sinh lý cho cả hai giới.

– Duy trì cân nặng lành mạnh: Tức là cân nặng phù hợp với chiều cao cơ thể. Nếu bạn thuộc tình trạng thừa cân béo phì thì phải tìm cách giảm cân lành mạnh, giúp giảm cân an toàn nhưng hiệu quả lâu dài và cơ thể khỏe mạnh.

– Uống nhiều nước, từ 2 – 2,5 lít nước mỗi ngày.

Suy giảm ham muốn tình dục là do đâu?

Tăng cường luyện tập thể dục thể thao giúp bạn tăng cường sức mạnh, độ dẻo dai giúp kéo dài “cuộc yêu”, thăng hoa cảm xúc.

 

– Tránh xa stress, căng thẳng kéo dài bằng cách nghe nhạc nhẹ, chơi game hoặc có thú vui tiêu khiển lành mạnh.

– Tăng cường luyện tập thể dục thể thao, nhất là các bài tập tăng cường sinh lý cũng là cách tăng cường sinh lý nam, nữ.

Hy vọng với những thông tin bổ ích trên. Bạn đã nhìn ra nguyên nhân khiến mình trở nên lãnh đạm, nhạt nhẽo trong “cuộc yêu”. Từ đó khắc phục, cải thiện đời sống vợ chồng trở nên vui vẻ hòa hợp hơn. Chúc các bạn thành công!

 

Ý kiến (107)

Hãy Đăng Nhập hoặc Tạo Tài Khoản để gửi bình luận

tin liên quan

tin nổi bật

Cách Giảm Cân

Đánh bay mỡ thừa thần tốc chỉ trong 7 ngày với thực đơn giảm cân từ trứng siêu đơn giản

22-09-2021
Cách Giảm Cân

Giải đáp thắc mắc: Uống nước muối có giảm cân không?

22-09-2021
Cách Giảm Cân

Tuyệt chiêu giảm cân bằng bí đỏ không nên bỏ qua

21-09-2021
Cách Giảm Cân

Thực đơn giảm cân cho học sinh cấp 3 khoa học, hiệu quả nhất hiện nay

21-09-2021
Cách Giảm Cân

5 mẹo ngừng ăn vặt giúp giảm béo tại nhà hiệu quả

20-09-2021
Cách Giảm Cân

Uống nước mía có giảm cân không? Cách uống nước mía giảm cân hiệu quả nhất

20-09-2021
Cách Giảm Cân

Sau khi ăn nên làm gì để giảm cân, tránh béo bụng hiệu quả?

20-09-2021
Cách Giảm Cân

8 phương pháp giảm cân nhanh và an toàn nhất hiện nay

18-09-2021
Cách Giảm Cân

6 cách giảm béo bụng tại nhà hiệu quả và nhanh nhất

18-09-2021
Cách Giảm Cân

Tuyệt chiêu giảm béo mặt hiệu quả nhất hiện nay

18-09-2021
Cách Giảm Cân

Giảm cân tại nhà thần tốc với 12 giải pháp khoa học

18-09-2021
Cách Giảm Cân

7 cách giảm cân dành cho người lười siêu hiệu quả không phải ai cũng biết

18-09-2021
Cách Giảm Cân

Bí kíp thần sầu giúp mẹ bỉm giảm cân sau sinh 6 tháng

17-09-2021
Cách Giảm Cân

Bí quyết giảm cân sau sinh tại nhà hiệu quả và an toàn

16-09-2021