Xu hướng để an toàn cho sức khỏe, rất nhiều người nghĩ rằng thức ăn phải nấu chín mới tốt. Tuy nhiên, có một số loại thực phẩm bạn nên sử dụng khi sống sẽ tốt cho sức khỏe hơn. Có thể bạn không để ý, tuy nhiên, một số những loại thực phẩm bạn sẽ cung cấp cho cơ thể nhiều vitamin, chất dinh dưỡng hơn nếu ăn sống, không chế biến chín.
Bài viết cung cấp cho bạn một số thông tin về những loại thực phẩm này để bạn tham khảo nhé.
Rau cải xoăn có lẽ là món ăn không xa lạ gì với mọi người. Cải xoăn dễ chế biến nhiều món ăn ngon. Tuy nhiên, với loại rau này. Nếu bạn sử dụng để xào hay nấu lên chất dinh dưỡng cung cấp cho cơ thể không tốt được. Và không nhiều nếu như bạn ăn cải xoăn làm món salad. Vì vậy, với cải xoăn, bạn nên cân nhắc làm các món nộm, các món salad ăn sống trộn cùng những loại rau khác sẽ rất tốt và hiệu quả.
Ăn cải xoăn tốt hơn khi ăn sống
Trong thành phần của rau cải xanh, nó có chứa rất nhiều chất giúp bạn ngăn ngừa và chống được các căn bệnh nguy hiểm. Có thể kể đến điển hình một số những căn bệnh như ung thư, trầm cảm, bệnh tim…Như vậy loại rau này rất hữu dụng và được sử dụng phổ biến trong các món ăn hàng ngày. Tuy nhiên, có một thôn tin mà các chị em nên nắm. Đó là với cải xanh ăn sống làm các món rau trộn ăn sẽ tốt cho cơ thể hơn rất nhiều. Nếu qua chế biến, nấu, xào hay luộc chín một số loại vitamin có thể sẽ biến mất.
Bông cải xanh, nếu qua lò vi sóng, hay luộc, xào, thì một lượng lớn vitamin C trong cải sẽ biến mất. Như vậy lợi ích cung cấp vitamin C cho cơ thể không còn nữa. Đó là điều rất đáng tiếc. Bạn nên chọn cách ăn sao cho có thể để cơ thể hấp thụ hết mọi chất dinh dưỡng tốt nhất từ loại rau này.
Bông cải xanh chứa rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe
Nhiều người biết được công dụng rất tuyệt vời của tỏi, đó là có khả năng chữa cảm cúm, ung thư. Nhưng nếu tỏi đã qua xào, nấu, khi nhiệt đã tác động lên rồi thì các thành phần ngăn cảm cúm, ung thư sẽ bị biến mất. Và lúc này tỏi không còn công dụng tốt như mong muốn nữa.
Chỉ cần một chút thời gian trải qua với nhiệt trong lò vi sóng, là khả năng ngăn chặn ung thư của tỏi không còn nữa. Bạn phải đặc biệt lưu ý điều này. Và từ đó lựa chọn cách chế biến món ăn với tỏi đúng cách để cơ thể hấp thụ được các chất tốt nhất cho sức khỏe của cơ thể.
Hành tây cũng là loại thực phẩm bạn có thể lựa chọn để làm các món gỏi ngon, hoặc cũng có thể chọn để xào chung với các loại thịt rất ngon. Tuy nhiên, với hành tây cũng có thành phần chứa các loại chất tốt cho sức khỏe. Nhưng nó sẽ biến mất nếu như bạn chế biến hành tây chín. Vậy nên hãy chọn cách làm các món ăn với hành tây để ăn như ăn gỏi hành tây, hoặc salad.
Hành tây sẽ giảm chất dinh dưỡng nếu trải qua nhiệt
Ớt chuông ngày nay được sử dụng để chế biến các loại món ăn phổ biến. Nó được xào chung với thịt để làm món ăn trở nên hấp dẫn và ngon hơn. Qủa ớt chuông có ưu điểm rất lớn là có rất nhiều vitamin C. Nhưng ớt chuông sẽ không còn vitamin C nữa nếu trải qua nhiệt. Vậy nên, nếu muốn cơ thể được hấp thụ nhiều vitamin C từ ớt chuông, bạn nên lựa chọn cách chế biến món ớt chuông không qua nhiệt.
Trong thành phần của củ cải đường, cũng chứa những vitamin rất tốt cho cơ thể. Tuy nhiên, theo nghiên cứu của các chuyên gia, thì nếu nấu, xào củ cải đường thì lượng vitamin sẽ bị giảm đi đáng kể.
Củ cải là món ăn quen thuộc của mọi nhà
Dứa cũng là loại trái có các vitamin cần thiết cho cơ thể bạn. Nhưng nếu dùng dứa để nấu chín hoặc làm gia vị nấu cùng với các món ăn. Vậy thì chất dinh dưỡng sẽ bị giảm bớt đi rất nhiều. Vậy nên, bạn có thể lựa chọn ăn dứa hoặc uống nước ép dứa sẽ tốt hơn cho cơ thể.
Trên đây là những thực phẩm khi ăn sống sẽ tốt hơn nấu chín, hoặc để trải qua nhiệt độ. Tùy từng món ăn, tùy sở thích để bạn cân nhắc nên lựa chọn chế biến món ăn vừa ngon, vừa cung cấp cho cơ thể những dưỡng chất tốt cho sức khỏe.
Quách Phương Anh
Ngan Giang
Ngan Giang
Ngan Giang
Quách Phương Anh
Ngan Giang
Ngan Giang
Ngan Giang