Những sai lầm khiến bạn tập nhiều, nhịn ăn vẫn không giảm cân

Admin - 12-12-2019

Giảm cân, lấy lại vóc dáng, cơ thể thon gọn là điều rất nhiều người thừa cân đều ao ước. Bởi khi có một thân hình chuẩn, đẹp việc mặc quần áo cũng sẽ đẹp và dáng người nhìn thanh thoát hơn.

Nhiều người rất có quyết tâm giảm cân, tuy nhiên lại thường xuyên mắc phải những lỗi này nên việc giảm cân không thành công đồng thời tác động đến tâm lí khiến bạn chán nản.

nhung-thoi-quen-khien-ban-khong-the-giam-can-1

Nhịn ăn không đúng cách sẽ khó giúp bạn giảm cân an toàn

1.Giấc ngủ không đều

Việc bạn ngủ quá nhiều hay ngủ không đủ cũng đều tác động đến quá trình giảm cân của bạn. Vậy nên ngủ nhiều hay ngủ ít để có được thể trạng và cơ thể trong trạng thái tốt nhất? Trong trường hợp nếu bạn ngủ trong thời gian quá dài, ngủ nhiều hơn bình thường, lúc này cơ thể sẽ tiết ra hóc môn gây đói rất cao. Còn trong trường hợp bạn ngủ quá ít, giấc ngủ không đủ vậy thì lúc này việc giảm béo của các hoạt động trong cơ thể khong hiệu quả. Vì lí do đó, việc luyện tập cho mình thói quen ngủ đúng giờ, ngủ đủ giấc đều đặn là điều vô cùng cần thiết.

nhung-thoi-quen-khien-ban-khong-the-giam-can-2

Giấc ngủ ảnh hưởng đến việc giảm cân của bạn

2.Lựa chọn việc nhịn ăn tiêu cực

Vì quá mong muốn giảm cân, quá mong muốn nhanh lấy lại vóc dáng thon gọn. Nên nhiều chị em lựa chọn cách nhịn ăn rất tiêu cực, hàng ngày không ăn chỉ uốn nước và ăn rất ít các chất dinh dưỡng cần thiết. Kiểu nhịn ăn tiêu cực này tác động rất xấu đến cơ thể bạn, nó có thể khiến cho bạn bị tụt đường huyết và giảm huyết áp, rất nguy hiểm cơ sức khỏe của chính mình. Việc giảm cân theo kiểu nhịn ăn tiêu cực này cũng không mang lại cho bạn hiệu quả giảm cân lâu dài. Bởi để giảm cân thành công và hiệu quả nó cần cả một quá trình với rất nhiều lỗ lực cá nhân của chính bạn, chứ không thể giảm cân thành công ngay ngày 1 ngày 2 được.

Thiết lập một chế độ ăn uống hợp lí, phù hợp sẽ tốt hơn rất nhiều so với việc nhịn ăn tiêu cực. Bạn sẽ phải là người hiểu rõ nhất bản thân mình muốn gì, cần có chế độ ăn uống ra sao để đạt được hiệu quả kiểm soát cân nặng tốt nhất.

nhung-thoi-quen-khien-ban-khong-the-giam-can-3

Nhịn ăn không tốt cho sức khỏe vừa không giúp giảm cân tốt nhất

3. Qúa hảo ăn hàng

Việc ăn hàng, ăn vặt với một số người nó trở thành thói quen khó bỏ. Điều này vô cùng tai hại, bởi vì khi quá hảo ăn hàng, bạn sẽ dễ bị cuốn vào đó và không thể nào giảm cân được như ý muốn. Các món ăn vặt thường chứa nhiều đường, mỡ có hại cho cơ thể, chất béo không tốt nên nếu ăn hàng cũng có nghĩa là bạn chấp nhận để cho cơ thể tiếp nhận những loại chất không tốt cho sức khỏe và không tốt cho các việc giảm cân.

Việc ăn vặt làm cho bạn dễ bị loạn và khó có thể kiểm soát được lượng muối, đường, các chất dinh dưỡng có trong những thực phẩm này.

Nếu muốn quá trình giảm cân của mình thành công, mang lại hiệu quả cao vậy thì việc của bạn chính là phải làm sao để tự nấu ăn, làm những bữa ăn tốt cho sức khỏe cho mình mỗi ngày. Như vậy bạn sẽ rất dễ kiểm soát lượng thức ăn của mình đồng thời việc giảm cân sẽ khả thi hơn.

nhung-thoi-quen-khien-ban-khong-the-giam-can-4

Ăn hàng nhiều sẽ khiến bạn không thể điều chỉnh mức độ ăn phù hợp

4.Lao vào luyện tập thể thao quá sức

Cũng vì lí do nhanh chóng muốn giảm cân được như ý muốn. Nhiều người bất chấp tập thể thao trong một thời gian ngắn nhưng tập rất nặng và tập quá thời gian quy định. Tưởng rằng việc tập quá sức nhiều sẽ mang lại hiệu quả nhanh. Nhưng thực chất không phải vậy, các chuyên gia cho rằng, việc giảm cân sẽ hiệu quả và an toàn khi bạn tập thể thao một cách đều đặn, vừa tập đúng cách vừa kết hợp với chế độ ăn uống dinh dưỡng hàng ngày phù hợp. Với rất nhiều sự kết hợp đó, việc giảm cân của bạn sẽ không còn khó khăn nữa.

Đó là một vài những cách giảm cân chưa đúng rất nhiều người muốn giảm béo mắc phải. Nếu bạn cũng đang rơi vào một trong các tình trạng trên, vậy thì hãy cân nhắc kĩ lưỡng và tập lại thói quen để đảm bảo quá trình giảm cân hiệu quả hơn và bạn sẽ có được kết quả trong thời gian dài lỗ lực.

Ý kiến (107)

Hãy Đăng Nhập hoặc Tạo Tài Khoản để gửi bình luận

tin liên quan

tin nổi bật

Cách Giảm Cân

Đánh bay mỡ thừa thần tốc chỉ trong 7 ngày với thực đơn giảm cân từ trứng siêu đơn giản

22-09-2021
Cách Giảm Cân

Giải đáp thắc mắc: Uống nước muối có giảm cân không?

22-09-2021
Cách Giảm Cân

Tuyệt chiêu giảm cân bằng bí đỏ không nên bỏ qua

21-09-2021
Cách Giảm Cân

Thực đơn giảm cân cho học sinh cấp 3 khoa học, hiệu quả nhất hiện nay

21-09-2021
Cách Giảm Cân

5 mẹo ngừng ăn vặt giúp giảm béo tại nhà hiệu quả

20-09-2021
Cách Giảm Cân

Uống nước mía có giảm cân không? Cách uống nước mía giảm cân hiệu quả nhất

20-09-2021
Cách Giảm Cân

Sau khi ăn nên làm gì để giảm cân, tránh béo bụng hiệu quả?

20-09-2021
Cách Giảm Cân

8 phương pháp giảm cân nhanh và an toàn nhất hiện nay

18-09-2021
Cách Giảm Cân

6 cách giảm béo bụng tại nhà hiệu quả và nhanh nhất

18-09-2021
Cách Giảm Cân

Tuyệt chiêu giảm béo mặt hiệu quả nhất hiện nay

18-09-2021
Cách Giảm Cân

Giảm cân tại nhà thần tốc với 12 giải pháp khoa học

18-09-2021
Cách Giảm Cân

7 cách giảm cân dành cho người lười siêu hiệu quả không phải ai cũng biết

18-09-2021
Cách Giảm Cân

Bí kíp thần sầu giúp mẹ bỉm giảm cân sau sinh 6 tháng

17-09-2021
Cách Giảm Cân

Bí quyết giảm cân sau sinh tại nhà hiệu quả và an toàn

16-09-2021