NHỮNG QUAN NIỆM SAI LẦM CỦA ĐÀN ÔNG VIỆT KHIẾN GIA ĐÌNH ĐỔ VỠ

Admin - 16-09-2019

Để có được một cuộc hôn nhân êm ấm, hạnh phúc. Bên cạnh một người đàn bà đảm đang, biết vun vén. Rất cần những người đàn ông biết lo toan, là chỗ dựa vững chắc cho gia đình. Tuy vậy, có rất nhiều những người đàn ông do quan điểm, suy nghĩ lệch lạc mà dẫn đến cuộc sống gia đình trở nên căng thẳng. Hôn nhân tan vỡ. Vậy đàn ông Việt có những quan niệm sai lầm nào dẫn đến đổ vỡ hôn nhân? Bài chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về vấn đề này.

nhung-quan-niem-sai-lam-cua-dan-ong-viet-khien-gia-dinh-do-vo-1

Tổ ấm gia đình cần xây dựng trên nền tảng của cả hai vợ chồng

Quan điểm vợ là người quán xuyến các công việc nội trợ trong gia đình

Đàn ông Việt Nam còn khá bảo thủ trong việc giúp vợ công việc nhà. Đối với đa phần đàn ông Việt đều có quan niệm đó là phụ nữ là người quán xuyến và lo toan toàn bộ việc nhà. Chính vì lẽ đó, trong các gia đình, phụ nữ dù tham gia các công việc ngoài xã hội. Nhưng vẫn phải làm toàn bộ các công việc nhà khác mà không có sự giúp đỡ của người chồng.

Sau những giờ làm việc đàn ông được đọc báo, giao lưu, tụ họp cùng bạn bè. Trong lúc đó, phụ nữ phải vất vả lo toan việc nhà. Việc làm này cứ lặp đi lặp lại trong suốt quá trình sinh sống. Khiến chị em cảm thấy mệt mỏi và không được tôn trọng. Sự thiếu chia sẻ và quan tâm của người chồng sẽ khiến tình cảm trở nên rạn nứt từ đó khiến hôn nhân tan vỡ. Chính vì lý do đó, đàn ông Việt hãy thay đổi quan điểm. Dù bạn là ai, bạn kiếm được bao nhiêu tiền. Khi về nhà bạn hãy chia sẻ cùng vợ những công việc trong gia đình. Điều đó không chỉ giúp vợ bạn giảm bớt mệt mỏi. Hơn thế nữa, nó còn thể hiện tình yêu và sự quan tâm của bạn dành cho gia đình.

Quan điểm việc chăm sóc con cái là của người vợ

Nhiều ông chồng thường ít quan tâm, chăm sóc con cái. Mọi trách nhiệm trong chăm sóc con từ việc học hành, sức khỏe đến trò chuyện đều là do phụ nữ đảm nghiệm. Lâu dần, tình cảm con cái với cha trở nên nhạt nhờ, thiếu sự gắn bó. Phụ nữ là người dạy con những điều nhỏ nhặt. Những quan điểm đúng đắn. Những cách chăm sóc bản thân trong cuộc sống nhưng người cha sẽ là người dạy con sự vững vàng, trí tuệ và tính độc lập. Trong quá trình dạy dỗ con, khi thiếu bóng dáng của cha trẻ sẽ bị thiệt thời và thiếu đi điều kiện phát triển tốt nhất. Sự thờ ơ, vô tâm của cha trong sự chăm sóc con cái cũng khiến sợi dây liên kết và tình cảm vợ chồng trở nên mờ nhạt.

nhung-quan-niem-sai-lam-cua-dan-ong-viet-khien-gia-dinh-do-vo-2

Đàn ông luôn coi phụ nữ là người quán xuyến công việc nội trợ trong gia đình

Lâu dần người phụ nữ sẽ nhận thấy rằng có thể sống tốt. Chăm sóc con cái tốt mà không cần đến người đàn ông.

Quan điểm lấy vợ về thì không cần sự lãng mạn, quan tâm

Đàn ông Việt cùng thường có quan điểm khi đã là vợ mình thì không nhất thiết phải quan tâm và tạo sự lãng mạn trong hôn nhân. Tuy vậy, đây là quan điểm sai lầm. Quan điểm này sẽ khiến tình yêu của bạn chết dần. Khiến người vợ không còn cảm thấy được yêu thương, chăm sóc như thuở ban đầu. Các bạn sống với nhau chỉ đơn giản là vì trách nghiệm. Vì con cái thì chắc chắn cuộc sống sẽ vô cùng mệt mỏi.

Đối với phụ nữ bạn chỉ cần tặng họ một món quà nho nhỏ trong dịp đặc biệt họ sẽ thấy được sự quan tâm của bạn. Bạn chỉ cần mua một bó hoa, cùng họ đi ăn hay tham gia một chuyến dã ngoại.. Họ đã cảm thấy vui vẻ, hạnh phúc và thỏa mãn hơn rất nhiều.

Đàn ông hãy biết quan tâm, biết tạo nên sự lãng mạn để bồi đắp tình cảm gia đình, vun vén cho tổ ấm của mình thêm phần an yên và hạnh phúc. Sự thay đổi quan điểm của bạn sẽ chính là sợi dây gắn kết giúp giữ gìn hạnh phúc gia đình được bền lâu.

nhung-quan-niem-sai-lam-cua-dan-ong-viet-khien-gia-dinh-do-vo-3

Thay đổi quan điểm tích cực để bải vệ cuộc sống gia đình

Không phải đàn ông Việt nào cũng có những quan điểm sai lầm như trên. Vẫn có những người đàn ông biết yêu thương, trân trọng người phụ nữ của mình. Hy vọng, qua bài chia sẻ trên đây mỗi người đàn ông hãy hiểu và thay đổi bản thân để có thể bảo vệ và giữ gìn tốt hạnh phúc gia đình.

Ý kiến (107)

Hãy Đăng Nhập hoặc Tạo Tài Khoản để gửi bình luận

tin liên quan

tin nổi bật

Cách Giảm Cân

Đánh bay mỡ thừa thần tốc chỉ trong 7 ngày với thực đơn giảm cân từ trứng siêu đơn giản

22-09-2021
Cách Giảm Cân

Giải đáp thắc mắc: Uống nước muối có giảm cân không?

22-09-2021
Cách Giảm Cân

Tuyệt chiêu giảm cân bằng bí đỏ không nên bỏ qua

21-09-2021
Cách Giảm Cân

Thực đơn giảm cân cho học sinh cấp 3 khoa học, hiệu quả nhất hiện nay

21-09-2021
Cách Giảm Cân

5 mẹo ngừng ăn vặt giúp giảm béo tại nhà hiệu quả

20-09-2021
Cách Giảm Cân

Uống nước mía có giảm cân không? Cách uống nước mía giảm cân hiệu quả nhất

20-09-2021
Cách Giảm Cân

Sau khi ăn nên làm gì để giảm cân, tránh béo bụng hiệu quả?

20-09-2021
Cách Giảm Cân

8 phương pháp giảm cân nhanh và an toàn nhất hiện nay

18-09-2021
Cách Giảm Cân

6 cách giảm béo bụng tại nhà hiệu quả và nhanh nhất

18-09-2021
Cách Giảm Cân

Tuyệt chiêu giảm béo mặt hiệu quả nhất hiện nay

18-09-2021
Cách Giảm Cân

Giảm cân tại nhà thần tốc với 12 giải pháp khoa học

18-09-2021
Cách Giảm Cân

7 cách giảm cân dành cho người lười siêu hiệu quả không phải ai cũng biết

18-09-2021
Cách Giảm Cân

Bí kíp thần sầu giúp mẹ bỉm giảm cân sau sinh 6 tháng

17-09-2021
Cách Giảm Cân

Bí quyết giảm cân sau sinh tại nhà hiệu quả và an toàn

16-09-2021