Nấu ăn không chỉ là trách nhiệm mà đây còn là việc mà bạn thể hiện tình yêu đối với gia đình. Hay đơn giản là tự phục vụ cho mình một cách hoàn hảo nhất. Tùy vào từng người thì sẽ có những món sở trường và cách nấu ăn khác nhau. Thế nhưng, để món ăn của chúng ta thêm hấp dẫn thì bài viết này xin chia sẻ với bạn đọc một số bí quyết nấu ăn. Mà các đầu bếp hàng đầu trên thế giới luôn dùng nhé!

Không nấu thịt, cá ngay khi vừa lấy ra khỏi tủ lạnh

Đối với thịt và cá thì cách tốt nhất là bảo quản kỹ trong ngăn đá tủ lạnh. Nếu muốn nấu thì bạn hãy tiến hành rã đông bằng cách mang hẳn chúng ta ngoài rã đông trong vòng 1 giờ bằng nhiệt độ phòng. Sau đó thì nấu chín và chiên kỹ hai mặt.

Với ai không có nhiều thời gian thì buổi tối bạn hãy mang thịt. Hoặc cá lên ngăn mát của tủ lạnh và mang ra ngoài trước khi chế biến tầm 15 phút. Là bạn đã có thể tiến hành nấu món ăn mà mình yêu thích rồi.

meo-nau-an-ngon-1

Thịt nên rã đông đúng cách sau khi lấy ra khỏi tủ lạnh

Lưu ý: Nếu bạn rã đông thịt ở nhiệt độ phòng thì cần nấu ngay miếng thịt ở nhiệt độ cao. Tuyệt đối không để thịt rã đông ở nhiệt độ phòng quá 2 giờ. Vì sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của thịt vì để quá lâu trong không khí.

Xử lý thịt khô khi chiên bằng cách ngâm trước vào nước muối

Đây là một cách rất hữu hiệu mà các đầu bếp trên thế giới thường xuyên sử dụng để chữa cháy cho món ăn của mình, và bạn có thể tự trải nghiệm bằng cách thực hiện chúng tại nhà.

Cách thực hiện như sau:

Bạn tiến hành với công thức gồm 3 chén nước trắng, ⅓ chén nước muối cùng ⅓ chén đường. Tiếp đến là ngâm thịt vào đó trước khi chiên bạn nhé!

Thời gian để trong tủ lạnh khoảng từ 30 phút đến 8 giờ, tùy thuộc vào lượng thịt bạn muốn sử dụng. Thường thì 1kg thịt sẽ ngâm trong 1 giờ.

Khi chiên thì nên thấm khô thịt trước bạn nhé để tránh trường hợp dầu văng, gây bỏng.

Cách phi hành giòn, thơm

Có hai cách để bạn hoàn thành món này tốt nhất đó là dùng bơ hoặc dầu đều được. Cho bơ/dầu vào chảo và chờ bơ tan chảy rồi mới cho hành vào. Phi trong lửa vừa và đảo đều tay. Bạn nên lưu ý về một chút về màu sắc của những lát hành nhé! Khi chúng có dấu hiệu chuyển sang màu vàng nhạt. Và có mùi thơm thì đến lúc bạn có thể tắt bếp và tiếp tục đảo đều tay.

meo-nau-an-ngon-2

Hành phi đúng cách sẽ rất giòn và thơm

Sức nóng còn lại có trong chảo sẽ giúp hành chín đều màu hơn mà không bị cháy.

Ngoài ra, khi chiên hành bạn nên đồng thời cho vào một ít muối. Để khử mùi và cũng giúp hành chín nhanh, ngọt hơn.

Cách chiên cá không bị bắn mỡ

Nếu món cá chiên giòn ngon không dính chảo, không bị bắn mỡ thì bạn nên rắc một một chút bột mì vào chảo trước khi chiên để nước trong cá không còn tiếp xúc với dầu. Ngoài ra nếu muốn cá hay bất kỳ món chiên nào có màu đẹp mắt thì khi đun nóng dầu bạn vắt thêm vài giọt chanh vào là được. Vắt nhanh tay và đừng sợ dầu văng bạn nhé!

Luộc mì tươi không bị bở

Mì tươi là một trong những món ăn được rất nhiều người yêu thích nhưng rất ít người có thể luộc nó thành công mà không gặp vấn đề, nhất là khi chế biến món mỳ Ý.

meo-nau-an-ngon-3

Khi mì đạt được độ mềm vừa phải thì mới vớt ra

Để có thể luộc thành công thì bạn nên chờ cho nước sôi lăn tăn thì mới cho mì vào

đảo qua đảo lại rồi để mì chìm xuống hẳn. Sau đó thì cho thêm 1 thìa dầu ô liu khuấy đều, đậy vung lại đến khi nước sôi thì cho thêm một ít nước lạnh, tiếp tục đun sôi trở lại. Vớt sợi mỳ lên và cảm nhận sợi mỳ vừa ăn thì vớt ra, rửa lại bằng nước lạnh.

Khử sạch mùi tanh của thức ăn

Nếu món ăn là cá thì sau khi cá được đánh vảy và làm sạch, bạn chỉ cần ngâm trong dung dịch 1 lít nước có pha thêm 3 thìa canh rượu trắng và gừng đập dập vài phút là mùi tanh sẽ không còn.

Dùng nước vo gạo cũng là một trong những cách khử mùi tanh của cá rất hữu hiệu.

meo-nau-an-ngon-4

Khử mùi tanh của cá bằng nước vo gạo

Nếu là thịt vịt thì bạn nên dùng hai muỗng giấm, pha loãng với nước rồi cho vịt đã làm sạch vào rửa nhanh tay thì mùi hôi lông sẽ biến mất hoàn toàn.

Mẹo nấu cháo ngon

Để nấu cháo ngon thì bạn nên vo sạch gạo thật cẩn thận trước khi nấu, và đến khi nồi cháo sôi thì bạn có thể cho thêm và cháo một muỗng dầu ăn để tăng hương vị cũng như là giúp cháo không bị trào ra ngoài.

Một mẹo nữa đó chính là bạn có thể cho nửa chén gạo đã vo sạch vào bình thủy, sau đó thì cho nước sôi vào, đảm bảo vào sáng hôm sau bạn sẽ có một tô cháo ngon, nóng ấm để thưởng thức đấy!

Để nấu ăn ngon thì bên cạnh yếu tố thực phẩm tươi sống thì chúng ta còn cần những kinh nghiệm và bí quyết nho nhỏ để món ăn thêm phần đậm đà và hấp dẫn. Hy vọng với những thông tin trên thì các bạn sẽ có thêm nhiều bí quyết trong việc nấu ăn của mình các bạn nhé!

Làm thế nào để chăm sóc da mặt cho mẹ bầu một cách hiệu quả nhất?

Previous article

Mẹo giảm cân lành mạnh

Next article

You may also like

Comments

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *