Một sáng tác mới của ViruSs do Jsol thể hiện mới đây đã trở thành MV hot nhất Vpop với lượt view đạt 1 triệu chỉ sau thời gian ngắn phát hành. Thật ra MV đã trở thành tâm điểm chú ý ngay từ khi tung teaser. Vì sao Giá như em nhìn lại có thể tạo được “bức phá” như vậy? Cùng 2day khám phá những bí mật bên trong MV này nhé!

gia-nhu-em-nhin-lai-1

Giá như em nhìn lại là một bản ballad buồn

Ballad nhẹ nhàng là styel nhạc của ViruSs. Điều này thể hiện qua những sáng tác của anh được khán giả biết đến trong thời gian gần đây. Thằng điên và Yêu được không là 2 ví dụ điển hình. Đó là thể loại âm nhạc mà chàng trai trẻ này theo đuổi.

Tuy nhiên, có sự khác biệt giữa Giá như em nhìn lại và 2 bài hát trước đó. Chính là ở giai điệu và ca từ. Nếu 2 bản hit trước có phần vui tươi khi tình yêu chướm nở. Những hạnh phúc ngọt ngào được ưu tiên trong lời và giai điệu bài hát. Với Giá như em nhìn lại thì có một chút đượm buồn. Tiếc nuối cho mối tình đẹp vừa rời xa. Và… “giá như”… một giả thuyết rất quen thuộc trong tình yêu.

gia-nhu-em-nhin-lai-2

Chỉ sau 18 tiếng phát hành, Giá như em nhìn lại đạt được thành tích đáng nể. Và là thành công lớn nhất của ViruSs cùng với Jsol đến thời điểm này. 1 triệu lượt view và top 28 treding MXH chính là đền đáp xứng đáng cho nổ lực của cả ekip.

Một ViruSs trưởng thành hơn trong Giá như em nhìn lại

Không đơn giản là bài hát, qua đó, người nghe có thể cảm nhận sự trưởng thành của ViruSs qua cách thể hiện âm nhạc. Trước đó, tình yêu đến với tuổi trẻ toàn màu hồng. Tuổi trẻ bồng bột, không đủ bao dung, không đủ thấu hiểu và rồi không thể giữ nổi tình yêu của mình.

Đến khi nhận ra mọi thứ, tình yêu ấy đã không còn. Tiếc nuối là điều không thể tránh khỏi. “Giá như” ngày ấy chính chắn hơn, bình tĩnh hơn để thấu hiểu, để chia sẻ nhau thì giờ đây  không phải hối tiếc.

Đó là sự chững chạc thực sự của ViruSs chứ không phải chỉ là cảm xúc tức thời để viết nê một bài hát.

Chất từ bản hòa âm

Những bản nhạc triệu view hiện tại đều có cách hòa âm – phối khí độc đáo, thu hút người nghe. Bằng việc tập trung vào piano, phối hợp với dàn dây tạo cảm giác thư thái, bay bổng, cùng những mảng bè đẩy cảm xúc người nghe lên cao trào rồi nhẹ nhàng thả buông.

Gia điệu khiến người người có cảm giác buồn man mác, tuy nhiên, nỗi buồn không phải buồn “thê thảm”. Đó là cái hay của nhạc sĩ phối nhạc bản này. Nhiều bản nhạc thành công nhờ cách hòa âm như Hồng nhan, Bạc phận (Jack) hay Hãy trao cho anh (Sơn Tùng). Nhận ra điều này, Giá như em quay lại cũng đầu tư vào yếu tố này. Và “triệu view” là điều hiển nhiên.

Và cảnh quay cũng được đầu tư công phu

Nhạc hay phải đi kèm với cảnh đẹp – đây là tiêu chí đúc kết từ loạt sản phẩm trước của JSol và đạo diễn Gin Trần – “cha đẻ” MV Giá Như Em Nhìn Lại và nhiều MV của triệu view của Sơn Tùng M-TP, Đức Phúc, Hương Tràm, Gil Lê, MONSTAR…

Chuyện tình của cặp đôi trong MV diễn ra ở Thụy Sỹ. Một đất nước “nhìn đâu cũng đẹp” tại châu Âu. Câu chuyện cũng được xây dựng có phần “thần thoại” khi chàng trai, người mà cô gái luôn nhớ nhung đang ẩn mình trong chiếc nhẫn. Chiếc nhẫn ấy luôn luôn được cô mang theo bên mình. Mãi đến khi cô nhận ra mình không thể sống trong vọng tưởng mãi được, dù sao chàng trai cũng không còn ở bên cạnh. Lúc ấy cô gái tháo nhẫn ra và bỏ đi.

Vẫn giữ vững lập trường từng chia sẻ trước đây, JSOL muốn trung thành với dòng nhạc ballad và hình tượng người kể tình ca. Cả Jsol và ViruSs đều muốn theo đuổi dòng nhạc ballad nhẹ nhàng. Hiện tại nhạc trẻ có rất nhiều màu sắc trẻ trung, sôi động. Vì vậy, dòng nhạc ballad chính là màu sắc mới làm đa dạng thêm món ăn tinh thần cho khán giả.

Cả 2 tin tưởng rằng sự cố gắng của mình sẽ được khán giả công nhận.

Cùng nghe và xem MV Giá như em nhìn lại!

TRƯƠNG NAM THÀNH LÊN CHỨC BỐ VÀ CUỘC SỐNG VIÊN MÃN NHIỀU NGƯỜI MƠ

Previous article

Sky Tour của Sơn Tùng M-TP “đốt cháy” fan Hà Thành

Next article

You may also like

Comments

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

More in Musik