NAM THƯ THẲNG THẮN CHIA SẺ QUAN NIỆM VỀ BÌNH ĐẲNG GIỚI TRONG TÌNH YÊU

Admin - 24-08-2019

Tuy mới hoạt động sôi nổi trong thời gian gần đây. Thế nhưng Nam Thư đã thể hiện mình là một cô gái độc lập và mạnh mẽ. Điều này càng được khẳng định rõ hơn bởi những phát ngôn mà Nam Thư đã nói khi tham gia chương trình 8 lạng nửa cân được phát trên kên VTV3 vừa qua.

Tình huống khó xử

Chương trình còn có sự tham gia của Trác Thúy Miêu. Đây cũng được mệnh là một người phụ nữ sắc sảo, cá tính của làng giải trí Việt. Cả hai khi tham gia chương trình đều bày tỏ sự cảm thông cũng như nỗi xót xa. Đối với những người phụ nữ vô tình “chọn nhầm bến đục” trong hành trình tìm kiếm một nửa của đời mình.

Tình huống mà chương trình đưa ra để hai nghệ sĩ cùng giải quyết. Đó chính là 1 cô gái vì chưa đủ chính chắn, cẩn trọng trong suy nghĩ. Mà đã vội lấy chồng. Khi có gia đình vì cả mãi mê kiếm tiền cô đã bị chồng cắm sừng. Khi chồng ngoại tình với người giúp việc. Rút kinh nghiệm từ lần đổ vỡ thứ nhất.

Đến với cuộc hôn nhân thứ hai cô quyết định biến mình trở thành một người phụ nữ đảm đang chăm lo nội trợ. Thế nhưng hạnh phúc vẫn không mỉm cười. Khi người đàn ông thứ hai cũng từ bỏ cô sau một thời gian chung sống. Oan nghiệt hơn chính là người vợ còn bị chính tình địch đến thẳng nhà dạy cách giữ chồng.

nam-thu-1

Nam Thư và Trác Thúy Miêu cùng bàn luận về tình huống mà chương trình đưa ra

Và cách giải quyết của những người phụ nữ hiện đại

Với tình huống như thế này thì Nam Thư đã tỏ ra vô cùng đồng cảm và xót xa cho cô gái. Vì chỉ muốn tìm được hạnh phúc mà cô phải hy sinh quá nhiều thứ. Đến đánh mất đi chính con người của mình. Ép bản thân từ một cô gái tự tin, độc lập lại chấp nhận trở thành một người vợ cam chịu trong xó bếp.

Còn với Trác Thúy Miêu cô lại cho việc làm của cô gái là hoàn toàn sai khi lấy bài học cũ mà áp dụng cho tình huống mới. “Người đàn bà đang áp dụng bài học kinh nghiệm với người chồng thứ nhất lên người chồng thứ 2. Cô đồng hóa 2 người đàn ông như vậy thì có lẽ cô này phải đi qua mấy lần đò nữa thì mới là đàn bà có kinh nghiệm”.

Bên cạnh đó Nam thư còn tỏ ra khá bức xúc khi nghe đến ba từ “đàn bà cũ”. Cô cho rằng “Phụ nữ đàn bà tại sao lại dùng từ cũ, nghe nó đau đớn buồn bã. Người yêu cũ thôi nghe đã buồn rồi. Nói chi đến từ đàn bà đã cũ. Và bị tình địch của mình dạy cách làm mới bản thân. Như vậy thì cô gái đó chắc sẽ cảm thấy rất đau”.  Đồng tình với ý kiến của Nam Thư, Đại Nghĩa cũng thắc mắc là tại sao có “đàn bà cũ”. Mà lại chưa bao giờ nghe nói đến “đàn ông cũ”.

Với sự từng trải cùng những suy nghĩ sâu sắc của mình Trác Thúy Miêu liền đáp “Người ta thường nói đàn bà cũ chứ không nói đàn ông cũ bởi vì cái miệng phụ nữ không thô lỗ như đàn ông”.

nam-thu-2

Nam Thư bức xức khi nói đến ba từ “đàn bà cũ”

Trong tình yêu không có quan niệm cũ – mới

Trác Thúy Miêu chia sẻ: “Chúng tôi không bao giờ gọi người tình đã qua của mình là cũ kỹ. Chúng tôi nhìn được giá trị của người đàn ông trong cuộc đời mình. Đàn ông chỉ nhìn được cái bề mặt của người đàn bà là hoàn toàn sai. Cho nên họ mới dùng 1 tính từ chỉ dùng cho đồ vật. Chỉ có các anh mới tàn nhẫn với người vai kề má áp với mình. Chứ phụ nữ chúng tôi không bao giờ như vậy”.

nam-thu-3

Đại Nghĩa cũng nêu lên quan điểm của riêng mình với Nam Thư và Trác Thúy Miêu

Bổ sung thêm cho câu trả lời của đàn chị Nam Thư cũng không ngại nói lên suy nghĩ của mình: “Đó chính là lý do đàn ông lăng nhăng được gọi là đào hoa. Còn phụ nữ chỉ cần lăng nhăng hoặc từng quen 1, 2 người lại bị gọi là lăng loàn, là trăng hoa, là trắc nết. Bây giờ dùng từ ‘đã cũ’ là còn đỡ. Hồi xưa dùng từ cho phụ nữ 2 đời chồng trở lên gọi là ‘nạ dòng’, nghe thật khủng khiếp”.

Để có được tình yêu và hạnh phúc. Trác Thúy Miêu cho rằng các bạn nữ hãy hiểu được chính mình trước. Thật sự biết mình muốn gì, cần gì thì hãy bắt đầu yêu. “Rất nhiều các bạn gái trẻ ngoài kia có hơn 20 đã đi kiếm chồng, sợ FA… rồi trời ơi mắc chồng quá… Các em chưa tìm thấy mình thì làm sao tìm thấy ai?”.

Bớt dùng những từ gọi làm giảm giá phẩm chất phụ nữ

Một việc mà Trác Thúy Miêu cũng không quên nhắc đến trong chương trình đó là. “Ngày nào người Việt còn dùng cụm từ này yêu cầu không tổ chức, không tặng hoa ngày 8/3 và 20/10 nữa. Đó là từ Máy bay bà già. Tất cả những câu nói tưởng chừng vô hại đó sẽ khiến người phụ nữ từng đổ vỡ cảm thấy mặc cảm, Thất thủ trước người đàn ông mới”. Đối với cô mà nói câu nói ấy không hề vui mà đang giết chết tâm hồn của những người phụ nữ thật sự mưu cầu hạnh phúc. Họ sẽ cảm thấy như thế nào khi tình yêu của mình bị thay bằng những nỗi sợ. Buồn phiền và đầy áp lực.

Khi được hỏi về quan niệm của mình trong tình yêu thì Nam Thư đã nói. “Em nghĩ rằng đàn bà cũ, đàn bà mới, phụ nữ hay nữ sinh thì đều có quyền công dân như nhau. Em không bao giờ cho người đàn ông đang yêu em quyền nhìn em đã cũ bởi ở mỗi độ tuổi yêu khác nhau. Hồi 19 tuổi mối tình đầu em yêu kiểu khác… Em luôn là người biết làm mới mình trong tất cả mối quan hệ. Mọi người luôn nói em chợ, ồn ào nhưng em yêu em không như vậy, em nhỏ nhẹ ‘siêu thị’ lắm”.

Ý kiến (107)

Hãy Đăng Nhập hoặc Tạo Tài Khoản để gửi bình luận

tin liên quan

tin nổi bật

Cách Giảm Cân

Đánh bay mỡ thừa thần tốc chỉ trong 7 ngày với thực đơn giảm cân từ trứng siêu đơn giản

22-09-2021
Cách Giảm Cân

Giải đáp thắc mắc: Uống nước muối có giảm cân không?

22-09-2021
Cách Giảm Cân

Tuyệt chiêu giảm cân bằng bí đỏ không nên bỏ qua

21-09-2021
Cách Giảm Cân

Thực đơn giảm cân cho học sinh cấp 3 khoa học, hiệu quả nhất hiện nay

21-09-2021
Cách Giảm Cân

5 mẹo ngừng ăn vặt giúp giảm béo tại nhà hiệu quả

20-09-2021
Cách Giảm Cân

Uống nước mía có giảm cân không? Cách uống nước mía giảm cân hiệu quả nhất

20-09-2021
Cách Giảm Cân

Sau khi ăn nên làm gì để giảm cân, tránh béo bụng hiệu quả?

20-09-2021
Cách Giảm Cân

8 phương pháp giảm cân nhanh và an toàn nhất hiện nay

18-09-2021
Cách Giảm Cân

6 cách giảm béo bụng tại nhà hiệu quả và nhanh nhất

18-09-2021
Cách Giảm Cân

Tuyệt chiêu giảm béo mặt hiệu quả nhất hiện nay

18-09-2021
Cách Giảm Cân

Giảm cân tại nhà thần tốc với 12 giải pháp khoa học

18-09-2021
Cách Giảm Cân

7 cách giảm cân dành cho người lười siêu hiệu quả không phải ai cũng biết

18-09-2021
Cách Giảm Cân

Bí kíp thần sầu giúp mẹ bỉm giảm cân sau sinh 6 tháng

17-09-2021
Cách Giảm Cân

Bí quyết giảm cân sau sinh tại nhà hiệu quả và an toàn

16-09-2021