Một viên thuốc có tác dụng giải quyết bệnh béo phì và tiểu đường loại 2

Admin - 12-11-2019

Theo nhiều nghiên cứu gần đây nhất. Điều chế ra một viên thuốc tác động vào ruột non và làm giảm khả năng hấp thụ đường. Cũng như các chất dinh dưỡng khác vào cơ thể. Từ đó, phòng ngừa béo phì và tiểu đường loại 2.

benh-tieu-duong-1

Bệnh tiểu đường thường xuất hiện do lối sống và chế độ ăn không lành mạnh

Những nghiên cứu về viên thuốc giảm cân

Một phương pháp điều trị mang lại lợi ích thiết thực mà không cần phẫu thuật. Chỉ cần một viên thuốc uống trước mỗi bữa ăn. Có thể giúp khắc phục dịch bệnh tiểu đường loại 2 và béo phì. Điều này đã được các nhà khoa học cho biết sau nhiều nghiên cứu.

Các nhà nghiên cứu của Trường Y Harvard đã phát triển một loại thuốc bọc ruột. Có thể ngăn chặn đường và các chất dinh dưỡng khác trong thức ăn được hấp thụ vào ruột.

Điều này có thể mang đến những lợi ích và hiệu quả rõ rệt. Cho việc giảm cân với rủi ro thấp hơn và chi phí thấp hơn rất nhiều so với việc phẫu thuật, các nhà nghiên cứu đã cho biết.

Tiến sĩ Yuhan Lee cho biết

Tiến sĩ Yuhan Lee, một trong những tác giả chính của nghiên cứu. Và một nhà khoa học của Bệnh viện Brigham and Women Hay tại Harvard cho biết: “Chúng tôi đã sử dụng phương pháp tiếp cận sinh học. Để tạo ra một viên thuốc có đặc tính bám dính tốt và có thể gắn kết độc đáo vào ruột. Tuy nhiên, sau một vài giờ, tác dụng của nó sẽ bị mất đi”.

Nhóm nghiên cứu mới chỉ thử nghiệm loại thuốc này trên chuột. Hiện nay, họ sẽ cần làm nhiều thử nghiệm hơn để đảm bảo độ an toàn và hiệu quả ở người.

Tuy nhiên, thành phần chính của viên thuốc là sucralfate. Một chất đã được phê duyệt là đảm bảo an toàn để sử dụng trong điều trị loét dạ dày và ruột ở người.

Các tác giả nghiên cứu công trình này còn cho biết. Vật liệu này có thể được chế tạo thành bột và bao bọc trong một viên thuốc. Phương pháp điều trị sẽ là bệnh nhân có thể uống thuộc trước bữa ăn để phát huy tác dụng y như phẫu thuật.

Tác dụng của viên thuốc

Trong các thử nghiệm trên chuột. Việc điều trị này đã được chứng minh là làm thay đổi sự hấp thu các chất dinh dưỡng từ thức ăn. Lượng đường trong máu của những con chuột nhận được thuốc sẽ thấp hơn 47%. So với những con chuột mà không sử dụng thuốc. Từ đó, cho thấy lượng calo không được hấp thụ vào cơ thể của chuột.

Việc tác động đến dạ dày khiến cho người sử dụng thuốc sẽ cảm thấy no nhanh hơn. Một cuộc phẫu thuật thu nhỏ dạ dày vĩnh viễn bằng cách tạo ra một túi nhỏ hơn. Và gắn kết với ruột non cao hơn sẽ mang đến hiệu quả cao trong việc giảm cân ở những người béo phì. Chúng cũng có lợi ích trong việc kiểm soát cân nặng. Phòng ngừa bệnh tiểu đường loại 2.

Bác sĩ Ali Tavakkoli cho biết

Bác sĩ Ali Tavakkoli, đồng tác giả và là giám đốc của Trung tâm Quản lý Cân nặng và Phẫu thuật Chuyển hóa cho biết: “Đây là một trong những ca phẫu thuật được nghiên cứu tốt nhất trên thế giới.”

“Phẫu thuật này sẽ mang đến nhiều lợi ích. Bao gồm các tác động tích cực đối với huyết áp. Hạn chế tình trạng ngưng thở khi ngủ và phòng ngừa một số dạng ung thư. Tình trạng sẽ được cải thiện một cách nhanh chóng. Và không phụ thuộc vào cân nặng của người mắc bệnh tiểu đường.”

“Đây sẽ là một phát minh to lớn mở ra niềm hy vọng mới cho bệnh nhân. Và nơi chăm sóc sức khỏe của những người mắc bệnh tiểu đường.”

Nhiều nghiên cứu tại Anh vào năm ngoái đã cho thấy 90% nguyên nhân gây béo phì là hút thuốc và lối sống không thực sự lành mạnh. Khiến trường hợp mắc bệnh tiểu đường ngày càng gia tăng.

Theo nhiều dữ liệu ghi nhận, số liệu nhập viện liên quan đến béo phì đã tăng 18% vào năm ngoái. Tuy nhiên, nhiều khu vực đang từ chối bệnh nhân béo phì và không phẫu thuật khẩn cấp trừ khi họ cần giảm cân cấp tốc.

Điều này bất chấp các hướng dẫn chính thức vào năm 2014 trong khuyến nghị NHS, đó là tăng gấp ba số lần phẫu thuật cho bệnh nhân và ưu tiên thủ tục cho bất kỳ ai có chỉ số BMI từ 30 trở lên.

Ý kiến (107)

Hãy Đăng Nhập hoặc Tạo Tài Khoản để gửi bình luận

tin liên quan

tin nổi bật

Cách Giảm Cân

Đánh bay mỡ thừa thần tốc chỉ trong 7 ngày với thực đơn giảm cân từ trứng siêu đơn giản

22-09-2021
Cách Giảm Cân

Giải đáp thắc mắc: Uống nước muối có giảm cân không?

22-09-2021
Cách Giảm Cân

Tuyệt chiêu giảm cân bằng bí đỏ không nên bỏ qua

21-09-2021
Cách Giảm Cân

Thực đơn giảm cân cho học sinh cấp 3 khoa học, hiệu quả nhất hiện nay

21-09-2021
Cách Giảm Cân

5 mẹo ngừng ăn vặt giúp giảm béo tại nhà hiệu quả

20-09-2021
Cách Giảm Cân

Uống nước mía có giảm cân không? Cách uống nước mía giảm cân hiệu quả nhất

20-09-2021
Cách Giảm Cân

Sau khi ăn nên làm gì để giảm cân, tránh béo bụng hiệu quả?

20-09-2021
Cách Giảm Cân

8 phương pháp giảm cân nhanh và an toàn nhất hiện nay

18-09-2021
Cách Giảm Cân

6 cách giảm béo bụng tại nhà hiệu quả và nhanh nhất

18-09-2021
Cách Giảm Cân

Tuyệt chiêu giảm béo mặt hiệu quả nhất hiện nay

18-09-2021
Cách Giảm Cân

Giảm cân tại nhà thần tốc với 12 giải pháp khoa học

18-09-2021
Cách Giảm Cân

7 cách giảm cân dành cho người lười siêu hiệu quả không phải ai cũng biết

18-09-2021
Cách Giảm Cân

Bí kíp thần sầu giúp mẹ bỉm giảm cân sau sinh 6 tháng

17-09-2021
Cách Giảm Cân

Bí quyết giảm cân sau sinh tại nhà hiệu quả và an toàn

16-09-2021