Mẹo giảm cân lành mạnh

Admin - 19-12-2019

Hướng dẫn chế độ ăn uống của Úc khuyến nghị rằng tất cả chúng ta đều có thể duy trì cân nặng khỏe mạnh. Vậy làm thế nào để đo lường được cân nặng khỏe mạnh. Cũng như mẹo giảm cân lành mạnh là như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu và khám phá ngay sau đây.

Làm thế nào để nhận biết là bạn có được cân nặng khỏe mạnh hay không?

Hầu hết người trưởng thành có thể sử dụng biểu đồ sau đây. Để xem xét cân nặng khỏe mạnh nhất so với chiều cao của họ. Vẽ một đường ngang từ chiều cao của bạn được tính bằng centimet. Và một đường thẳng lên từ trọng lượng của bạn tính bằng kg. Điểm mà hai đường này giao nhau sẽ hạ cánh trong phạm vi BMI. Chỉ số BMI của bạn sẽ được phân loại như sau: thiếu cân (thấp hơn cân nặng khỏe mạnh nhất), bình thường (cân nặng khỏe mạnh nhất), thừa cân (trên cân nặng khỏe mạnh nhất và có nguy cơ mắc một số vấn đề về sức khỏe) hoặc béo phì (cao hơn đáng kể cân nặng khỏe mạnh nhất và có nguy cơ cao nhất của các vấn đề sức khỏe).

Bạn cũng có thể sử dụng biểu đồ để tìm ra cân nặng khỏe mạnh nhất cho chiều cao tương ứng. Biểu đồ không thể được sử dụng cho trẻ em. Hoặc người dưới 18 tuổi vì chúng vẫn đang tăng trưởng và phát triển.

meo-giam-can-thanh-cong

Các mẹo giảm cân khoa học

Nếu bạn đang thừa cân và sợ mắc phải các vấn đề sức khỏe thì nên giảm cân.

Hiện nay, có rất nhiều phương pháp, chế độ ăn kiêng, chương trình tập luyện nhằm giảm cân nhanh chóng. Và bạn đang băn khoăn không biết nên chọn cách giảm cân như thế nào?

Để giảm cân khoa học và lành mạnh. Chúng ta cần thực hiện những thay đổi nhỏ trong cuộc sống hàng ngày. Hạn chế các loại thực phẩm không tốt cho sức khỏe, giảm kích thước khẩu phần ăn và hoạt động nhiều hơn trong cuộc sống hàng ngày.

Để giảm cân, chúng ta cần ăn và uống ít calo hơn lượng mà cơ thể chúng ta sử dụng. Lựa chọn thực phẩm cung cấp nhiều chất dinh dưỡng nhất mà không có quá nhiều calo. Ví dụ, ăn nhiều rau và salad sẽ giúp chúng ta cảm thấy no nhanh hơn mà nạp ít calo. Hãy ăn một nửa khẩu phần ăn với rau hoặc salad. Phần con lại  là các loại thực phẩm giàu dinh dưỡng khác. Chúng ta có thể giảm cân một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Lên kế hoạch cho bữa ăn

Bạn cần lên kế hoạch cho bữa ăn và đồ ăn nhẹ để giúp giảm cân. Cung cấp đầy đủ 5 nhóm thực phẩm. Và tránh các thực phẩm không lành mạnh sẽ giúp giảm cân mà vẫn khỏe mạnh. Những người đàn ông trẻ hơn, những người cao hơn trung bình. Hoặc năng động hơn có thể bổ sung thêm nhiều chất dinh dưỡng hàng ngày..

meo-gism-can-thanh-cong 2

Kế hoạch là bí quyết để giảm cân thành công. Lên thực đơn chi tiết cho bữa ăn và đồ ăn nhẹ hàng ngày. Chúng ta có thể trải đều số lượng 5 nhóm thực phẩm qua các bữa ăn và đồ ăn nhẹ thú vị. Hạn chế ăn vặt và tránh ăn ngoài ý muốn các món ăn thêm hoặc thực phẩm tùy ý.

Lập một kế hoạch cho các bữa ăn và đồ ăn nhẹ

Lập một kế hoạch cho các bữa ăn và đồ ăn nhẹ cũng sẽ làm cho việc mua sắm thực phẩm trở nên dễ dàng và nhanh chóng, giúp tiết kiệm hơn rất nhiều. Bởi vì sau đó, chúng ta có thể mua chính xác những gì chúng ta cần.

Ăn bên ngoài sẽ khiến quá trình giảm cân gặp khó khăn. Tuy nhiên, hãy lên kế hoạch thật cụ thể và chi tiết nhé!

Nếu chúng ta ăn nhiều hơn, hãy tắt TV, ăn chậm lại và thưởng thức đồ ăn nhiều hơn, giúp cảm thấy mau no và ăn ít hơn.

Bên cạnh chế độ ăn uống khoa học, việt kết hợp luyện tập thể dục thể thao hàng ngày cũng giúp tiêu hao một số lượng calo đáng kể mà chúng ta đã nạp vào khi ăn uống. Tăng cường sức khỏe về mặt thể chất lẫn tinh thần, hỗ trợ việc giảm cân lành mạnh một cách tối đa. Giảm cân lành mạnh quan trọng nhất vẫn là chế độ ăn uống. Giảm cân lành mạnh cũng cần thời gian để làm quen dần và hình thành những thói quen tốt trong cuộc sống hàng ngày thì mới có thể giảm cân bền vững, duy trì cân nặng khỏe mạnh nhất mà bạn mong muốn.

 

Ý kiến (107)

Hãy Đăng Nhập hoặc Tạo Tài Khoản để gửi bình luận

tin liên quan

tin nổi bật

Cách Giảm Cân

Đánh bay mỡ thừa thần tốc chỉ trong 7 ngày với thực đơn giảm cân từ trứng siêu đơn giản

22-09-2021
Cách Giảm Cân

Giải đáp thắc mắc: Uống nước muối có giảm cân không?

22-09-2021
Cách Giảm Cân

Tuyệt chiêu giảm cân bằng bí đỏ không nên bỏ qua

21-09-2021
Cách Giảm Cân

Thực đơn giảm cân cho học sinh cấp 3 khoa học, hiệu quả nhất hiện nay

21-09-2021
Cách Giảm Cân

5 mẹo ngừng ăn vặt giúp giảm béo tại nhà hiệu quả

20-09-2021
Cách Giảm Cân

Uống nước mía có giảm cân không? Cách uống nước mía giảm cân hiệu quả nhất

20-09-2021
Cách Giảm Cân

Sau khi ăn nên làm gì để giảm cân, tránh béo bụng hiệu quả?

20-09-2021
Cách Giảm Cân

8 phương pháp giảm cân nhanh và an toàn nhất hiện nay

18-09-2021
Cách Giảm Cân

6 cách giảm béo bụng tại nhà hiệu quả và nhanh nhất

18-09-2021
Cách Giảm Cân

Tuyệt chiêu giảm béo mặt hiệu quả nhất hiện nay

18-09-2021
Cách Giảm Cân

Giảm cân tại nhà thần tốc với 12 giải pháp khoa học

18-09-2021
Cách Giảm Cân

7 cách giảm cân dành cho người lười siêu hiệu quả không phải ai cũng biết

18-09-2021
Cách Giảm Cân

Bí kíp thần sầu giúp mẹ bỉm giảm cân sau sinh 6 tháng

17-09-2021
Cách Giảm Cân

Bí quyết giảm cân sau sinh tại nhà hiệu quả và an toàn

16-09-2021