MÁCH BẠN CÁCH PHÂN BIỆT MỸ PHẨM THẬT – GIẢ

Admin - 29-10-2019

Các chị em thời nào cũng có nhu cầu làm đẹp. Luôn khao khát mình được đẹp hơn mình của ngày hôm qua. Dù tuổi tác, thời gian, tác động của môi trường có thể làm gương mặt, làn da bị ảnh hưởng. Nhưng mong muốn mình được đẹp là mong muốn mọi thời của mọi phụ nữ.

Mỹ phẩm chính là một phương pháp để giúp một nửa của thế giới rạng rỡ hơn. Yêu chính mình hơn và tự tin, hạnh phúc hơn. Vậy khi mua mỹ phẩm sử dụng, đâu là mỹ phẩm tốt, đâu là mỹ phẩm kém chất lượng. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết.

cach-phan-biet-my-pham-that-gia-1

Mỹ phẩm là vũ khí giúp chị em phụ nữ đẹp hơn, nhưng phải lựa chọn loại mỹ phẩm chính hãng, chất lượng

1.Hãy kiểm tra thật kĩ nguồn gốc xuất xứ của mỹ phẩm

Là con gái, dù ít hay nhiều chắc chắn bạn cũng phải có một vài món mỹ phẩm “lận lưng”. Dù có thể không trang bị được nhiều và đầy đủ như các minh tinh, ngôi sao ca nhạc, ngôi sao điện ảnh. Thì bạn cũng phải có một vài món cơ bản, như son, phấn, kem dưỡng ẩm, kem chống nắng để chăm sóc cho làn da của chính mình.

Với những sản phẩm mỹ phẩm này, khi mua bạn đừng bao giờ lựa chọn quá vội vàng. Hãy cẩn thận chọn lựa, tìm đến những địa chỉ uy tín và nên chọn mua những sản phẩm có thương hiệu. Dù là loại sản phẩm nào thì khi mua cần kiểm tra những điều sau:

  • Kiểm tra nguồn gốc xuất xứ: Xem sản phẩm được sản xuất ở đâu. Có nguồn gốc rõ ràng hay không.
  • Kiểm tra mã vạch, mã cod. Đây là cách kiểm tra dễ nhất đơn giản để nhận biết mỹ phẩm đó có phải là sản phẩm chính hãng hay không. Bạn có thể kiểm tra mã vạch, mã cod bằng chính phần mềm trên chiếc điện thoại thông minh của mình. Nếu bạn quét mã, cho ra thông tin đúng như bao bì, sản phẩm in. Như vậy đó là sản phẩm chính hãng. Ngược lại nếu không cho ra sản phẩm như ý, thì nó đích thị là hàng giả.

Mua mỹ phẩm cũng được ví như mua thuốc. Bởi nó là thứ bạn sẽ dùng để son lên môi, để trang điểm lên da mặt. Như vậy, nếu bạn không lựa chọn được sản phẩm tốt, không những làn da của bạn không được đẹp hơn. Mà ngược lại nó còn khiến làn da nhanh lão hóa.

cach-phan-biet-my-pham-that-gia-2

Nên chọn mỹ phẩm có nguồn gốc rõ ràng

2.Kiểm tra mỹ phẩm thật – giả bằng nước

Đây là cách kiểm tra đơn giản mà bất cứ ai cũng có thể làm được. Nhưng nhược điểm của phương pháp này là bạn chỉ có thể thử sản phẩm khi đã mua về. Còn bạn không thể thử khi chưa mua. Ngoài ra, cách thử này cũng chỉ dùng được với một vài loại mỹ phẩm.

Cách thực hiện như sau: Bạn đang dùng phấn hay loại kem nền nào? Bạn lấy chúng hòa tan vào một ly nước. Và quan sát xem hiện tượng gì xảy ra.

Nếu mỹ phẩm của bạn hòa tan vào trong nước: Đây là dấu hiệu của sản phẩm tốt, làn da, sức khỏe của bạn sẽ không bị ảnh hưởng khi sử dụng.

Mỹ phẩm lắng xuống đáy cốc: Khi bạn thấy mỹ phẩm mình cho vào cốc và hòa tan, nhưng nó không tan mà chìm xuống đáy. Vậy thì rất có thể đó là mỹ phẩm chứa quá nhiều chì, thủy ngân vượt quá mức cho phép. Những mỹ phẩm này khi sử dụng rất hại cho làn da của bạn.

Nếu bạn thử mà mỹ phẩm nổi lên, như vậy, rất có thể mỹ phẩm có chứa thành phần là dầu khoáng. Loại này khi dùng lên da, dễ gây tắc nghẽn lỗ chân lông, khiến nảy sinh mụn và các vấn đề về da.

cach-phan-biet-my-pham-that-gia-3

Sử dụng nước bạn có thể kiểm tra được một số loại mỹ phẩm

3. Hãy so sánh mỹ phẩm qua bao bì

Nếu bạn quen biết một người bạn, và bạn biết chắc chắn bạn ấy đang sử dụng mỹ phẩm tốt, chính hãng. Và bạn có ý định mua sản phẩm như vậy để dùng. Vậy thì đừng ngại gì mà không xin lại vỏ hoặc chụp lại chai sản phẩm. Bạn sẽ dễ dàng so sánh hơn khi đi mua mỹ phẩm đấy.

cach-phan-biet-my-pham-that-gia-4

So sánh bao bì của mỹ phẩm bạn có thể đánh giá được đâu là sản phẩm thật

4. Đừng quên kiểm tra mùi và độ kết dính

Việc kiểm tra mùi với các sản phẩm như son, hay kẻ mắt dạng gel, masscara là rất cần thiết. Nếu sau khi kiểm tra qua các mùi, bạn thấy chúng bị vón cục, có hiện tượng mùi quá nồng, hoặc quá lỏng thì không nên mua.

Chúng tôi gợi ý cho bạn một số mẹo trên đây. Hy vọng với những gợi ý nhỏ trên, bạn có thêm thông tin để chọn được những loại mỹ phẩm tốt, chính hãng sử dụng nhé!

Ý kiến (107)

Hãy Đăng Nhập hoặc Tạo Tài Khoản để gửi bình luận

tin liên quan