Công việc áp lực, những mối quan hệ rắc rối, những hiểu lầm triền miên đã khiến gia đình tôi trong một thời gian dài lâm vào khủng hoảng trầm trọng. Nhiều lúc, tôi tưởng gia đình nhỏ của mình sẽ tan vỡ thực sự, thế nhưng chúng tôi đã tìm lại được ánh sáng của hạnh phúc. Hãy cùng tôi chia sẻ hành trình tìm lại hạnh phúc của gia đình mình qua bài viết dưới đây.

Trước kia, gia đình tôi thường xuyên nảy sinh mâu thuẫn, mệt mỏi

Tôi là một giáo viên, chồng tôi là công an. Khi kết hôn, cả hai chúng tôi đều cảm thấy rất tự tin về cuộc hôn nhân của mình. Một công việc tốt ,một nền tảng gia đình ổn định cùng 1 tình yêu đã qua thử thách thì sẽ chẳng có lí do gì chúng tôi không hạnh phúc.

Thế nhưng, khi thực sự chung sống tôi mới hiểu ra một vấn đề, tình yêu không phải là tất cả. Những mâu thuẫn dần dần nảy sinh khiến chúng tôi thường xuyên to tiếng. Chồng tôi do tính chất công việc phải đi làm về muộn, đi trực đêm. Con nhỏ, quấy khóc tôi một mình gánh vác công việc, một mình chăm sóc con nên tôi luôn cảm thấy kiệt sức và tủi thân.

hanh-trinh-tim-lai-hanh-phuc-cua-gia-dinh-toi.html

Gia đình muốn hạnh phúc cần có sự lắng nghe và thấu hiểu

Công việc của tôi cũng có nhiều áp lực. Những cuộc thi, những lần kiểm tra của phòng, sở khiến tôi mệt mỏi nên khi trở về nhà tôi thường xuyên cáu gắt với chồng.

Bên cạnh đó, cách đối xử, quan hệ giữa gia đình hai bên nội ngoại của chúng tôi. Cũng không có được tiếng nói chung.

Những mâu thuẫn nhỏ nhặt, những câu nói tổn thương khiến chúng tôi dần xa cách. Tôi nhận ra, nếu chúng tôi không thay đổi thì chẳng mấy chốc gia đình nhỏ sẽ đứng trước nguy cơ tan vỡ.

Lắng nghe để hiểu nhau hơn

Hai vợ chồng tôi đã có một cuộc nói chuyện dài để chia sẻ thẳng thắn với nhau về những suy nghĩ của bản thân. Bấy lâu nay, do cuộc sống bận rộn chúng tôi ít tâm sự, ít chia sẻ vì thế không hiểu đối phương đang cần gì, muốn gì.

Sau cuộc nói chuyện,chúng tôi đã nhận ra những thiếu sót của bản thân, những mong muốn của đối phương với cuộc sống gia đình. Cả hai vợ chồng đã chia sẻ và cùng nhìn nhận lại bản thân. Để cùng cố gắng xây dựng cuộc sống gia đình hạnh phúc. Hơn ai hết chúng tôi hiểu rằng! Chúng tôi vẫn yêu nhau và chúng tôi vẫn mong muốn có một gia đình vẹn nguyên.

Cùng nhau thay đổi để tìm hạnh phúc

Sau cuộc nói chuyện tôi đã quyết định thay đổi bản thân để hoàn thiện hơn, hiểu chồng mình hơn.

Thường xuyên lắng nghe, chia sẻ với chồng về công việc, cuộc sống

Có thể tôi không giúp được chồng trong công việc nhưng khi tôi hỏi han, lắng nghe tâm sự của anh, anh sẽ cảm nhận được sự quan tâm và tình cảm mà tôi dành cho anh. Bên cạnh đó, sự chia sẻ những áp lực cuộc sống với chồng. Khiến tôi tiết chế được cảm xúc, không còn trách móc chồng không quan tâm giúp đỡ mình như trước kia nữa.

hanh-trinh-tim-lai-hanh-phuc-cua-gia-dinh-toi.html 1

Cùng chia sẻ với nhau trong mọi công việc

Tự chăm sóc sức khỏe và làm đẹp cho bản thân

Sẽ không ai yêu mình hơn chính bản thân mình. Hiểu được điều đó tôi đã lên kế hoạch chi tiết để chăm sóc bản thân. Tôi dành thời gian để tham gia một lớp yoga. Trải qua một thời gian dài tập luyện tôi thấy cơ thể, vóc dáng được cải thiện đáng kể. Không chỉ có thế tinh thần tôi cũng phấn chấn hơn, stress, mệt mỏi được đẩy lùi.

Trước kia, tôi chỉ chăm chút quần áo, da, tóc khi đi làm, đi chơi. Mà quên mất rằng phải đẹp ngay cả khi ở nhà. Tôi thay đổi quần áo ở nhà, thay đổi đồ ngủ, sắp xếp mọi thứ gọn gàng . Để luôn đẹp hơn trong mắt chồng.

Chồng tôi cũng dần thay đổi. Ngoài đi làm, anh ít tụ tập bạn bè hơn. Hàng ngày, khi về nhà anh giúp tôi công việc thu dọn và chăm sóc con cái. Gia đình tôi dần có thêm nhiều tiếng cười. Cuộc sống cân bằng và bớt đi rất nhiều áp lực.

hạnh phúc của gia đình

Để hạnh phúc của gia đình cần có những cách riêng

Tôi nghĩ rằng bất cứ gia đình nào cũng có những khó khăn riêng khi muốn xây dựng một cuộc sống hạnh phúc. Để có được một gia đình hoàn hảo đòi hỏi chúng ta cần hiểu nhau hơn. Cần chia sẻ và đồng cảm với nhau trong mọi vấn đề. Hy vọng với những chia sẻ trên bạn sẽ tìm ra được bí quyết xây dựng hạnh phúc cho riêng gia đình mình.

 

Những đặc sản Sapa làm nức lòng du khách bốn phương

Previous article

Những sai lầm khiến bạn già trước tuổi

Next article

You may also like

Comments

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *