Giảm mỡ bắp tay nhanh chóng với các bí kíp đơn giản sau đây

Admin - 04-12-2018

Bắp tay to và chảy xệ khiến bạn mất tự tin và không dám diện những chiếc áo hở tay tuyệt đẹp. Không phải chỉ những người béo mới có bắp tay to. Mà ngay cả những người ốm cũng có thể có bắp tay quá khổ. Bạn muốn bắp tay mình trở nên thon gọn và săn chắc? Hãy đọc ngay bài viết sau đây để tìm hiểu các bí kíp giảm mỡ bắp tay hiệu quả, sớm lấy lại sự tự tin cho bản thân nhé.

Giảm mỡ bắp tay nhanh chóng với các bí kíp đơn giản sau đây

Những bí kíp giúp giảm mỡ bắp tay hiệu quả.

Nguyên nhân gây ra mỡ ở cánh tay

Mỡ bắp tay xuất hiện thường do sự tích tụ lượng mỡ thừa quanh vùng cánh tay quá nhiều. Ở những vùng khác thì khá dễ loại bỏ mỡ nhưng giảm mỡ cánh tay lại khá khó khăn. Sự tích tụ mỡ quanh vùng cánh tay ngày càng nhiều sẽ làm hai cánh tay mềm nhão và chảy xệ.

Những người càng cao tuổi thì mỡ bắp tay càng tích tụ nhiều. Càng lớn tuổi thì tỉ lệ trao đổi chất giảm theo tuổi. Làm lượng calo đốt cháy thấp hơn nên sẽ gây mỡ tay.

Những người ít vận động và không tập thể dục thường xuyên thì sẽ gây nên sự tích tụ mỡ trong cơ thể, đặc biệt là vùng cánh tay.

Di truyền cũng là một trong những nguyên nhân khiến mỡ tích tụ ở cánh tay. Gen di truyền sẽ khiến chất béo tích tụ ở tay nhiều hơn những người khác.

Nội tiết tố làm cho bắp tay to. Nữ giới có nhiều hàm lượng nội tiết tố estrogen sẽ có xu hướng tích tụ mỡ thừa ở bắp tay nhiều hơn.

Phân bổ trọng lượng cơ thể không đồng đều. Trọng lượng cơ thể nếu tăng lên đột ngột. Kết hợp cơ chế phân bổ không đồng đều sẽ làm cho mỡ tập trung nhiều ở bắp tay.

Giảm mỡ bắp tay nhanh chóng với các bí kíp đơn giản sau đây

Tuổi càng cao và cơ thể ít vận động là những nguyên nhân làm cho bắp tay to, chảy xệ.

Những bài tập giảm mỡ bắp tay được thiết kế giúp giảm mỡ tay hiệu quả

Hít đất

Hít đất sẽ tập trung vào cơ ngực và cơ cánh tay trong, giúp bạn đốt cháy mỡ thừa hiệu quả và làm săn chắc cánh tay. Đây là một trong những bài tập giảm mỡ bắp tay được nhiều người áp dụng nhất. Động tác này cũng không cần bất cứ dụng cụ gì. Trọng lượng cơ thể sẽ làm tan chảy lượng mỡ cứng đầu tích tụ ở cánh tay.

Cách tập như sau:

Bạn nằm sấp trên sàn, hai chân khép lại, hai tay rộng hơn vai, cùi chỏ duỗi thẳng. Bạn cong cùi chỏ và hạ thấp người xuống, không được để bụng chạm sàn, rồi thực hiện động tác hít đất.

Nếu bạn cảm thấy khó hít đất theo cách truyền thống hãy thử động tác hít đất bằng gối. Thay vì bạn dồn trọng lượng lên hai mũi chân và tay như cách cũ, bạn có thể thay bằng hai gối và tay.

Giảm mỡ bắp tay nhanh chóng với các bí kíp đơn giản sau đây

Động tác hít đất không những giúp giảm mỡ cánh tay mà còn làm cho tay săn chắc hơn.

Động tác nâng tạ

Nâng tạ sẽ làm cho hai cánh tay khỏe và săn chắc hơn. Nếu không có tạ bạn có thể chọn một vật gì nặng ví dụ như chai nước 2.5 lít.

Cách tập như sau:

Ngồi thẳng người trên ghế và giữ tạ bằng hai tay, sau đó giơ qua đầu. Duỗi thẳng hai tay khi đang giữ tạ rồi hạ thấp tạ xuống ra sau lưng, hạ càng thấp càng tốt.

Từ từ nâng tạ qua đầu bằng hai tay, di chuyển tạ càng chậm càng tốt. Vì sẽ giúp giảm mỡ cánh tay và làm săn chắc hai cánh tay hơn.

Giảm mỡ bắp tay nhanh chóng với các bí kíp đơn giản sau đây

Động tác nâng tạ tay giúp giảm mỡ tay hiệu quả.

Nhún cơ tay sau

Thực hiện thường xuyên bài tập giảm mỡ tay sẽ giúp bạn có đôi tay thon gọn và quyến rũ. Bạn chuẩn bị một cái ghế cao khoảng 60cm để trọng lượng cơ thể sẽ đè lên vùng cánh tay phía sau để làm căng cơ tay.

Cách tập luyện như sau:

Đặt 1 chiếc ghế cố định. Đứng trước ghế và xoay lưng lại, đặt hai tay lên cạnh trước của ghế (hai tay để rộng bằng vai).

Bước 3 đến 4 bước về phía trước. Sau đó duỗi thân người trên, hạ thân người xuống, sao cho hai gối ngang hàng với chiều cao của ghế.

Cong hai cùi chỏ lại, hạ thấp thân người xuống càng gần sàn càng tốt. Sau đó quay trở lại tư thế ban đầu.

Thực hiện bài tập thon gọn bắp tay này 20 lần lặp mỗi ngày sẽ giúp bạn giảm mỡ bắp tay.

Giảm mỡ bắp tay nhanh chóng với các bí kíp đơn giản sau đây

Động tác nhún cơ tay sau giúp cánh tay được thon gọn hơn.

Động tác nhún tay sau trên sàn

Thực hiện bài tập bắp tay này thường xuyên sẽ giúp làm tan chảy mỡ thừa ở vùng cơ tay sau mà còn làm săn chắc giúp bạn có đôi tay thon gọn. Đây thật sự là một bài tập thon gọn tay cực kỳ hiệu quả.

Cách tập như sau:

Ngồi trên sàn và để hai chân khép vào nhau.

Hai tay đặt trên sàn để sau hông khoảng 30cm, để rộng bằng vai. Các ngón tay hướng về phía hông, lòng bàn tay úp xuống.

Cong hai đầu gối và giữ cho hai bàn chân thẳng trên sàn, duỗi thẳng hai cánh tay và nâng hông lên. Sau đó cong cùi chỏ trái, tay phải duỗi thẳng, hạ thấp hông xuống sàn. Đảm bảo hông không chạm sàn. Lặp lại cho bên tay kia. Bài tập giảm bắp tay này sẽ đặt trọng lượng lên hai cánh tay của bạn, giúp giảm mỡ ở bắp tay hiệu quả.

Giảm mỡ bắp tay nhanh chóng với các bí kíp đơn giản sau đây

Động tác nhún tay sau trên sàn giúp đốt cháy mỡ thừa vùng cơ tay sau.

Massage thu gọn bắp tay

Cách giảm mỡ cánh tay bằng phương pháp massage vừa đơn giản vừa dễ làm. Bạn đứng thẳng người, co các ngón tay lại và dùng các đầu đốt ngón tay. Và kéo nhẹ nhàng mặt trong cánh tay từ phía cùi chỏ lên sát nách. Lặp đi lặp lại nhiều lần động tác này để làm thon gọn cánh tay.

Bạn tiếp tục dùng các đầu ngón tay massage nhẹ nhàng vào phần lõm của nách. Tiếp theo bạn dùng tay xoa bóp nhẹ nhàng phần sau của nách. Lặp lại nhiều lần cho 2 động tác này (Mỗi động tác có thể chỉ cần thực hiện trong khoảng 30 giây).

Bạn vuốt nhẹ phần bắp tay từ hướng cùi chỏ ngược lên vai. Vuốt cả mặt trên và mặt dưới cánh tay để cánh tay được thu nhỏ đều đặn hơn. Bạn có thể bôi lên bắp tay sữa dưỡng thể hoặc một ít dầu olive, dầu dừa để tạo độ trơn để massage nhẹ nhàng hơn.

Bạn có thể thực hiện động tác này vài lần trong ngày vào buổi sáng, buổi trưa, buổi tối để kết quả thu gọn bắp tay được nhanh hơn. Nếu thực hiện động tác massage này đều đặn thì phần bắp tay to, nhão sẽ trở nên săn chắc và nhỏ gọn hơn rất nhiều.

Giảm mỡ bắp tay nhanh chóng với các bí kíp đơn giản sau đây

Massage bắp tay hàng ngày để giảm mỡ nhanh và hiệu quả.

Giảm Mỡ Bắp Tay Bằng Muối

Muối có khả năng sát khuẩn rất cao, muối nóng với cơ chế sinh nhiệt tác động trực tiếp lên lớp mỡ dưới da, đánh tan mỡ và trả lại phần cơ cho bắp tay.

Cách giảm mỡ bắp tay bằng muối như sau:

Rang muối trên bếp cho nóng rồi giã nhỏ ra, rang cho đến khi hạt muối khô và săn lại.

Đổ muối ra khăn hoặc túi vải rồi chườm lên bắp tay, vừa chườm vừa di chuyển và kết hợp massage vùng cánh tay nhẹ nhàng. Làm như vậy cho đến khi muối hết nóng. Bạn có thể rang tiếp cho muối nóng lại và làm thêm 2 đến 3 lần nữa.

Bạn có thể thêm các nguyên liệu khác vào muối như gừng và ngải cứu. Hỗn hợp này sẽ đánh tan mỡ thừa ở bắp tay nhanh chóng. Muối cung cấp nhiệt cho quá trình đốt mỡ thừa thì ngải cứu và gừng sẽ giúp tuần hoàn máu được diễn ra tốt hơn. Bạn rửa sạch, gọt vỏ rồi giã nhỏ gừng và ngải cứu rồi đem rang cùng muối. Thực hiện cách giảm mỡ bắp tay bằng muối, gừng, ngải cứu thường xuyên sẽ giúp đánh tan mỡ thừa nhanh chóng.

Một số lưu ý khi giảm mỡ bắp tay bằng muối:

Không nên chườm muối quá nóng vì sẽ làm phỏng da.

Lựa chọn loại muối sạch để hạn chế tình trạng dị ứng da.

Nên thay muối mới sau mỗi lần thực hiện.

Chườm muối vào bắp tay 3 đến 4 lần/tuần để có kết quả tốt nhất.

Chú ý không chườm lên vùng bắp tay có vết thương hở dễ gây nhiễm khuẩn.

Sau khi thực hiện chườm muối cho bắp tay thì làm sạch da và lau khô.

Giảm mỡ bắp tay nhanh chóng với các bí kíp đơn giản sau đây

Giảm mỡ bắp tay nhanh chóng bằng hỗn hợp muối, gừng, ngải cứu.

Chế độ ăn uống giảm mỡ ở bắp tay

Uống nhiều nước

Bạn nên uống khoảng 2 lít nước mỗi ngày để tăng cường lượng nước cho cơ thể. Uống nhiều nước cũng là một cách giảm mỡ tay hiệu quả. Giúp hỗ trợ sự trao đổi chất và tiêu hao bớt lượng mỡ dư thừa trong cơ thể. Chú ý không nên uống quá nhiều nước giữa bữa ăn vì sẽ làm loãng acid trong dạ dày, ảnh hưởng không tốt đến hệ tiêu hóa.

Giảm mỡ bắp tay nhanh chóng với các bí kíp đơn giản sau đây

Uống nhiều nước ngoài việc giúp giảm mỡ cánh tay thì nước còn giúp cơ thể khỏe mạnh và thoải mái hơn.

Ăn sáng đầy đủ

Ăn bữa sáng với đầy đủ các chất dinh dưỡng protein, chất xơ và ít chất béo lành mạnh sẽ giúp giảm lượng mỡ dư thừa hiệu quả hơn. Chất đạm và các loại hydrat carbon giàu chất xơ có nhiều trong các loại rau, củ, hoa quả, khoai lang… Sẽ giúp xoa dịu cho các cơ bắp. Các axit amin từ đạm sẽ hỗ trợ sự phát triển và phục hồi cơ. Nên ăn hạn chế mỡ sẽ tiếp thêm năng lượng cho cơ bắp (glycogen) hoạt động hiệu quả. Một bữa sáng chất lượng thì nên có ngũ cốc và trái cây tươi vì 2 loại này. Vừa giúp làm đẹp da vừa giúp no lâu, tốt cho sức khỏe và giảm mỡ thừa hiệu quả.

Giảm mỡ bắp tay nhanh chóng với các bí kíp đơn giản sau đây

Ăn sáng đầy đủ vừa giúp giảm mỡ vừa giúp cơ thể khỏe mạnh hơn.

Một số lưu ý trong chế độ ăn uống để giúp giảm mỡ bắp tay hiệu quả

Bạn nên ăn tinh bột có nhiều chất xơ như gạo lứt, ngô, khoai… Và hạn chế các loại nước ngọt có gas vì chúng chứa nhiều đường bão hòa.

Nên ưu tiên ăn thức ăn giàu đạm từ sữa, các loại đậu, cá tươi…

Tránh các thực phẩm nhiều chất béo như thịt mỡ, thịt chân giò, phomai…Tránh luôn các thực phẩm giàu cholesterol như phủ tạng động vật (tim, gan). Bạn nên dùng chất béo lành mạnh dầu hạt cải, dầu ô liu, dầu dừa…

Vitamin, khoáng chất và chất xơ có nhiều trong rau xanh và trái cây. Như: khoai lang, đậu bắp, mồng tơi, bí ngô, và trái cây như: bưởi, ổi, chuối, thanh long…

Không được bỏ bữa vì nếu bỏ bữa này thì bữa kế tiếp bạn có thể sẽ ăn nhiều hơn hoặc cơ thể sẽ hấp thụ kiểu bù trừ khiến mỡ được tích lũy nhiều hơn.

Giảm mỡ bắp tay nhanh chóng với các bí kíp đơn giản sau đây

Một chế độ ăn uống đúng cách sẽ giúp giảm mỡ cánh tay hiệu quả.

Trên đây là những mẹo giảm mỡ bắp tay hiệu quả mà bạn có thể áp dụng ngay cho mình. Chúc bạn mau chóng có được cánh tay thon gọn và săn chắc như ý.

Ý kiến (107)

Hãy Đăng Nhập hoặc Tạo Tài Khoản để gửi bình luận

tin liên quan

tin nổi bật

Cách Giảm Cân

Đánh bay mỡ thừa thần tốc chỉ trong 7 ngày với thực đơn giảm cân từ trứng siêu đơn giản

22-09-2021
Cách Giảm Cân

Giải đáp thắc mắc: Uống nước muối có giảm cân không?

22-09-2021
Cách Giảm Cân

Tuyệt chiêu giảm cân bằng bí đỏ không nên bỏ qua

21-09-2021
Cách Giảm Cân

Thực đơn giảm cân cho học sinh cấp 3 khoa học, hiệu quả nhất hiện nay

21-09-2021
Cách Giảm Cân

5 mẹo ngừng ăn vặt giúp giảm béo tại nhà hiệu quả

20-09-2021
Cách Giảm Cân

Uống nước mía có giảm cân không? Cách uống nước mía giảm cân hiệu quả nhất

20-09-2021
Cách Giảm Cân

Sau khi ăn nên làm gì để giảm cân, tránh béo bụng hiệu quả?

20-09-2021
Cách Giảm Cân

8 phương pháp giảm cân nhanh và an toàn nhất hiện nay

18-09-2021
Cách Giảm Cân

6 cách giảm béo bụng tại nhà hiệu quả và nhanh nhất

18-09-2021
Cách Giảm Cân

Tuyệt chiêu giảm béo mặt hiệu quả nhất hiện nay

18-09-2021
Cách Giảm Cân

Giảm cân tại nhà thần tốc với 12 giải pháp khoa học

18-09-2021
Cách Giảm Cân

7 cách giảm cân dành cho người lười siêu hiệu quả không phải ai cũng biết

18-09-2021
Cách Giảm Cân

Bí kíp thần sầu giúp mẹ bỉm giảm cân sau sinh 6 tháng

17-09-2021
Cách Giảm Cân

Bí quyết giảm cân sau sinh tại nhà hiệu quả và an toàn

16-09-2021