Đừng biến mình thành người phụ nữ cô đơn trong chính gia đình của mình

Admin - 19-08-2019

Phụ nữ luôn cần được yêu thương, chăm sóc từ xã hội bạn bè và đặc biệt là gia đình. Tuy nhiên, trên thực tế có rất nhiều phụ nữ cô đơn, lạc lõng trong chính gia đình của mình. Tại sao lại vậy? Vì sao họ thiếu đi sự đồng cảm của người chồng mặc dù họ hy sinh và cố gắng hết mình vì gia đình. Hãy cùng chúng tôi luận bàn về vấn đề này qua bài chia sẻ dưới đây.

phu-nu-dung-bien-thanh-ke-co-don-trong-chinh-gia-dinh-cua-minh

Phụ nữ cô đơn trong công việc và cuộc sống

Những biểu hiện của người phụ nữ cô đơn

Thế nào là người phụ nữ cô đơn trong chính gia đình của mình. Có những gia đình nhìn vẻ ngoài vô cùng hạnh phúc với một người chồng thành đạt, những đứa con khôn lớn cùng người vợ xinh đẹp, đảm đang. Tuy nhiên, ít ai biết được rằng phía sau người phụ nữ ấy lại là những hy sinh và sự chịu đựng không biết chia sẻ cùng ai.

Phụ nữ cô đơn trong tâm hồn

Thượng đế thật khéo sắp đặt, phụ nữ trên thế gian thường là những sinh linh đa sầu, đa cảm,hay suy nghĩ còn đàn ông lại là kẻ vô tâm. Trước những răc rối của cuộc sống, phụ nữ không tìm được sự sẻ chia, đồng cảm từ chồng mình. Sự việc cứ thế diễn ra lâu ngày khiến phụ nữ cảm thấy cô đơn, mệt mỏi.

Phụ nữ cô đơn trong việc gánh vác lo toan cho gia đình

Nhiều người đàn ông thường có quan niệm rằng cứ làm việc, kiếm thật nhiều tiền mang về cho gia đình là vợ mình sẽ hạnh phúc. Họ ngập trong công việc, họ đắm chìm trong những buổi tiếp khách triền miên, trong những mối quan hệ xã giao. Thời gian họ về nhà, cùng vợ sẻ chia công việc gần như không có. Người phụ nữ phải gánh vác, lo toan toàn bộ các công việc lớn nhỏ trong nhà. Gia đình cần có sự vun vén của cả hai người.

Con cái cần phải nhận được sự yêu thương và chăm sóc của cả bố và mẹ vì thế chỉ những người chồng vô tâm mới nghĩ rằng có tiền là có tất cả. Có rất nhiều các gia đình Việt Nam khi chồng cùng bạn bè ăn nhậu, đắm chìm trong những cuộc vui thì người vợ vẫn lặng lẽ gồng mình làm việc, chăm lo cho con trẻ. Người phụ nữ ấy không được sẻ chia, không được chăm sóc và họ cô đơn là lẽ thường.

phụ nữ cô đơn

Đôi khi phụ nữ cô đơn trong chính đời sống tình dục. Có nhiều người đàn ông thường khá bảo thủ. Họ coi phụ nữ như một công cụ để phát tiết mà quên đi rằng họ cũng có cảm xúc, họ cũng cần được thăng hoa. Mỗi lần quan hệ thay vì cảm giác sung sướng thỏa mãn thì với họ lại là sự chịu đựng, là nghĩa vụ.

Xem thêm: 

Vì sao hiện nay phụ nữ thường cảm thấy cô đơn trong gia đình?

Ngày càng có nhiều phụ nữ cảm thấy cô đơn trong chính gia đình của mình. Đầu tiên là do bản thân người chồng mải mê với công việc và những áp lực cuộc sống mà quên đi rằng người vợ, người quan trọng nhất trong gia đình cần được sẻ chia và chăm sóc.

Nhiều người phụ nữ không mạnh dạn bày tỏ quan điểm, mong muốn cần được chia sẻ của bản thân với người đàn ông. Họ gồng minh lên gánh vác cuộc sống khiến đàn ông ngày càng ỷ lại, quên đi nghĩa vụ với gia đình và tạo thành một thói quen xấu. Đến một lúc nào đó khi không thể gánh vác được nữa, cần sự đồng cảm thì người đàn ông lại không thờ ơ, lạnh nhạt

Nguyên nhân của sự cô đơn ở người phụ nữ xuất phát từ cả hai phía. Có thể là do người chồng vô tâm, không thấu hiểu vợ cũng có thể là chính bản thân phụ nữ không thông minh, không khéo léo để tạo nên mối quan hệ gắn bó, sẻ chia trong gia đình.

 

phu-nu-dung-bien-thanh-ke-co-don-trong-chinh-gia-dinh-cua-minh 2

Phụ nữ đừng biến mình thành kẻ cô đơn trong chính ngôi nhà của mình

Phụ nữ cần làm gì để tạo dựng một gia đình gắn bó, hòa hợp

Để có được một gia đình gắn bó hòa hợp. Phụ nữ cần thông minh trong việc chia sẻ công việc gia đình với chồng. Bạn hãy cùng chồng nói chuyện và đưa ra những yêu cầu để cả hai cùng cố gắng. Một sự chia sẻ dù là nhỏ của chồng cũng là điều mang đến niềm vui. Và giảm bớt đi sự cô đơn của người phụ nữ.

Hơn thế nữa bạn hãy tạo cơ hội để có những bữa cơm gia đình. Những buổi đi chơi thú vị và đặc biệt bạn hãy tạo cơ hội. Để chồng có thể thấu hiểu suy nghĩ của mình.

Phụ nữ đừng cố gắng gồng lên để làm việc. Để gánh vác chăm lo cho gia đình thoái quá. Bạn hãy biết đảm đang đúng mức, hy sinh thông minh. Để nhận được sự cảm thông và sẻ chia từ những người yêu thương. Phụ nữ thông minh hãy đừng biến mình trở nên cô đơn trong chính gia đình của mình.

Ý kiến (107)

Hãy Đăng Nhập hoặc Tạo Tài Khoản để gửi bình luận

tin liên quan

tin nổi bật

Cách Giảm Cân

Đánh bay mỡ thừa thần tốc chỉ trong 7 ngày với thực đơn giảm cân từ trứng siêu đơn giản

22-09-2021
Cách Giảm Cân

Giải đáp thắc mắc: Uống nước muối có giảm cân không?

22-09-2021
Cách Giảm Cân

Tuyệt chiêu giảm cân bằng bí đỏ không nên bỏ qua

21-09-2021
Cách Giảm Cân

Thực đơn giảm cân cho học sinh cấp 3 khoa học, hiệu quả nhất hiện nay

21-09-2021
Cách Giảm Cân

5 mẹo ngừng ăn vặt giúp giảm béo tại nhà hiệu quả

20-09-2021
Cách Giảm Cân

Uống nước mía có giảm cân không? Cách uống nước mía giảm cân hiệu quả nhất

20-09-2021
Cách Giảm Cân

Sau khi ăn nên làm gì để giảm cân, tránh béo bụng hiệu quả?

20-09-2021
Cách Giảm Cân

8 phương pháp giảm cân nhanh và an toàn nhất hiện nay

18-09-2021
Cách Giảm Cân

6 cách giảm béo bụng tại nhà hiệu quả và nhanh nhất

18-09-2021
Cách Giảm Cân

Tuyệt chiêu giảm béo mặt hiệu quả nhất hiện nay

18-09-2021
Cách Giảm Cân

Giảm cân tại nhà thần tốc với 12 giải pháp khoa học

18-09-2021
Cách Giảm Cân

7 cách giảm cân dành cho người lười siêu hiệu quả không phải ai cũng biết

18-09-2021
Cách Giảm Cân

Bí kíp thần sầu giúp mẹ bỉm giảm cân sau sinh 6 tháng

17-09-2021
Cách Giảm Cân

Bí quyết giảm cân sau sinh tại nhà hiệu quả và an toàn

16-09-2021