Hà Nội nghìn năm văn hiến, Sài Gòn hòn ngọc viễn Đông. Còn Huế thì lại là xứ sở mộng mơ. Là mảnh đất cố đô dù đã trải qua trăm năm nhưng vẫn nguyên vẻ cổ kính, dịu dàng, đắm thắm như thời gian vẫn luôn đi chậm lại nơi đây.

Sơ lược về đất cố đô

  • Kinh đô Huế là thủ đô của quốc gia Việt Nam thống nhất từ năm 1802. Sau khi Nguyễn Ánh lên ngôi hoàng đế mở đầu cho nhà Nguyễn. Vương triều phong kiến cuối cùng trong lịch sử Việt Nam.
  • Huế kết thúc sứ mệnh là thủ đô Việt Nam vào năm 1945. Khi vị hoàng đế cuối cùng của nhà Nguyễn là Bảo Đại thoái vị.
  • Kể từ đó thủ đô Việt Nam một lần nữa lại được chọn là Hà Nội. Kinh đô Huế xưa trở thành Cố đô. Huế là thành phố nằm ven biển Đông. Là thành phố miền Trung nằm giữa hai thành phố lớn Hà Nội và Sài Gòn. Hai tỉnh láng giềng của Huế là Quảng Trị và Đà Nẵng. Đèo Hải Vân nối liền Huế với Đà Nẵng và ranh giới thời tiết hai miền.du-lich-tu-tuc-dat-co-do-trai-nghiem-tron-ven.html 1

Huế là vùng chuyển tiếp giữa hai miền Nam – Bắc nên thời tiết cung sẽ có sự giao thoa của hai mùa. Mùa mưa bão ở Huế bắt đầu từ tháng 5 và kéo dài đến tháng 11. Là thời gian cao điểm của các cơn bão, lụt. Nên cần theo dõi thời tiết trước khi thực hiện chuyến đi.

Đến mãnh đất cố đô bằng cách nào:

  • Bạn có thể đi đường bay, đường tàu, bằng xe khách hay có thể bằng xe máy. Dù bạn đi bằng cách gì hay bằng con đường nào tới Huế . Thì con người nơi đây vẫn luôn chào đón bạn.
  • Một số địa điểm khi đến với đất cố đô không thể bỏ quadu-lich-tu-tuc-dat-co-do-trai-nghiem-tron-ven.html 2

Thành nội – kinh thành Huế

Giá vé: 150k/lượt

Giờ mở cửa:

Mùa hè: 6:30 – 17:30

Mùa đông: 7:00 – 17:00

  • Kinh thành Huế Là kinh đô của triều Nguyễn trong suốt 143. Kinh thành Huế đã được UNESCO công nhận là Di sản Văn hóa Thế giới. Kinh thành Huế có diện tích đến 520 ha và được chia thành hai phần: nơi dân thường và quan lại sinh sống, và Hoàng Thành – nơi sống và làm việc của vua và hoàng tộc.

Điện thái hòa

  • Như một biểu trưng quyền lực của nhà Nguyễn, điện Thái Hòa và sân Đại Triều Nghi. Là nơi tổ chức các nghi thức quan trọng của triều đình như lễ đăng quang, đón tiếp sứ thần, sinh nhật vua. Hoặc buổi đại triều mỗi tháng 2 lần.du-lich-tu-tuc-dat-co-do-trai-nghiem-tron-ven.html 4

Quốc tử giám –  bảo tàng lịch sử Huế

Ngọ Môn – cửa chính Hoàng thành Huế

Cầu trường tiền

Vịnh Lăng Cô

  • Nếu bạn đang tìm kiếm một khung cảnh bình yên giữa núi – biển hoang sơ. Lăng Cô là sự lựa chọn không thể lý tưởng hơn. Biển Lăng Cô nước trong veo, bãi biển cong cong được đèo Hải Vân ôm trọn vào lòng. Là nơi được mệnh danh là một trong những vịnh biển đẹp nhất thế giới.

Đầm lập Am

  • Cũng nằm dưới chân đèo Hải Vân, ngay bên cạnh vịnh Lăng Cô xinh đẹp. Đầm Lập An cũng sở hữu vẻ đẹp hiếm có của riêng mình. Đầm nước rộng lớn, chìm vào vẻ yên ả của núi non. Cuộc sống của người dân quanh đầm cũng yên ả không kém với hoạt động đánh bắt thủy sản, đào sá sùng mỗi khi thủy triều xuống…

Hồ Thủy Tiên

  • Nằm gần đồi Thiên An – ngọn đồi được phủ xanh bởi rừng thông chẳng khác gì Đà Lạt. Hồ Thủy Tiên có một công viên giải trí bỏ hoang. Toàn bộ khuôn viên 50 ha với nhiều hạng mục vui chơi. Nay đã chìm trong cảnh hoang toàn, phủ rêu, xuống cấp lại chính là điểm “khiêu chiến” những vị khách gan dạ.

Ngoài ra các bạn nên đi những nơi như:

Điện Long An – Bảo tàng Cổ vật Cung đình Huế, Chùa Thiên Mụ, Sông Hương, Chợ Đông Ba, Đồi Vọng Cảnh, Núi Ngự Bình, Các khu lăng tẩm, Cầu ngói Thanh Toàn, Điện Hòn Chén, Đồi Thiên An – Hồ Thủy Tiên, Biển Thuận An, Biển Cảnh Dương, Vịnh Lăng Cô, Vườn quốc gia Bạch Mã, Hồ Truồi, Đầm Lập An, Đầm phá Tam Giang, … để khám phá hết mảnh đất mộng mơ này thì cần rât nhiều thời gian tuy nhiên, thời gian đi du lịch có thể mất ít nhất là  3 ngày 2 đêm. Cũng có thể hơn nếu bạn muốn ở lại để đi chơi thoải mái.

Đến với Huế bạn không thể bỏ qua ẩm thực của Huế được:

Bún bò Huếđất cố đô

Cơm Hến – bún hến

Nem lụi

Bánh bèo

Bánh bột lọc

Và còn rất nhiều đặc sản khác nữa, nếu đã đến Huế . Ngoài thời gian để đi chơi bạn nên giàn thời gian cho việc ăn để thưởng thức các ẩm thực nhé.

Truy cập https://2day.com.vn để biết thêm nhiều địa danh thú vị nhé!

Làm gì để giữ được một gia đình hạnh phúc

Previous article

You may also like

Comments

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

More in Du lịch