Có một cách đơn giản để giảm cân khoa học

Admin - 23-11-2019

Giảm cân luôn là vấn đề của nhiều người trong thời gian gần đây. Nếu bạn thực sự đặt mục tiêu giảm cân. Và muốn thành công thì cần trải qua một số thử thách đấy!

Việc tuân thủ chế độ ăn kiêng kiểm soát calo nghiêm ngặt. Không phải là một nhiệm vụ dễ dàng trong môi trường hiện đại ngày nay. Nơi mà rất nhiều thực phẩm ngon hấp dẫn và cung cấp năng lượng calo cao dễ dàng có sẵn.

Ăn kiêng cũng đặc biệt khó khăn hơn. Bởi phản ứng nhanh chóng của cơ thể đối với việc giảm lượng thức ăn. Nhưng lại thiếu phản ứng đối với việc ăn quá nhiều.

Rất nhiều người sẽ phải trải qua cơn đói gần như ngay lập tức khi bắt đầu ăn kiêng.

Hầu hết chúng ta cũng sẽ rất dễ dàng ăn quá nhiều trong thời gian nghỉ lễ. Hoặc các dịp khác khi gặp được nhiều món ăn ngon.

Một bữa ăn chính tại một nhà hàng phục vụ đầy đủ. Có khả năng chứa hơn một nửa lượng calo cần thiết cho cả ngày. Dẫn đến tình trạng thừa calo gây béo phì rất nhanh.

giam-can-khoa-hoc

Ăn quá nhiều không được phát hiện

Nhiều nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng ăn quá nhiều được phát hiện kém ở người. Ngay cả khi lượng năng lượng cung cấp tăng lên và đã vượt quá 1.000 calo mỗi ngày.

Trong nghiên cứu này, ăn quá nhiều với 150% lượng calo cần thiết hàng ngày. Không làm thay đổi khẩu vị của chính người tham gia.

Chúng tôi đã kiểm tra điều này bằng cách xem xét xếp hạng khẩu vị. Và mức độ hormone cụ thể để điều chỉnh sự thèm ăn. Cũng như kiểm tra lượng thức ăn của người tham gia trong ngày tiếp theo.

Phát hiện của chúng tôi cho thấy cơ thể không tự điều chỉnh để chiếm lượng calo bổ sung này.

Điều này cho thấy rằng việc nhận thức được lượng calo nạp vào cơ thể rất quan trọng. Vì nó sẽ ảnh hưởng đến việc tăng cân hoặc giảm cân.

Thật vậy, một số bằng chứng cho thấy rằng việc tăng trọng lượng cơ thể trong thời gian lễ hội được xảy ra thường xuyên hơn so với các khoảng thời gian khác trong năm.

Tương tự, ăn quá nhiều vào ngày cuối tuần có thể dễ dàng khiến chế độ ăn kiêng nghiêm ngặt. Được duy trì vào các ngày trong tuần trở thành vô nghĩa.

Tuy nhiên, ăn quá nhiều không có nghĩa là không thể giảm cân. Bạn cần nhận thức rõ về chế độ ăn uống. Cũng như lượng calo nạp vào cơ thể để có biện pháp giảm cân phù hợp.

Đừng quên tập thể dục

Mặc dù cơ thể chúng ta rất dễ tăng cân. Tuy nhiên, chỉ cần thay đổi chế độ ăn uống và lối sống lành mạnh. Sẽ giúp việc giảm cân như mong muốn trở nên dễ dàng hơn.

Tập thể dục thường có thể bị bỏ qua khi mọi người tìm kiếm “chế độ ăn uống tốt nhất để giảm cân”. Nhưng việc hoạt động thể chất đóng vai trò quan trọng. Nếu bạn muốn giảm cân an toàn trong thời gian dài mà không bị tăng cân trở lại.

Tập thể dục có thể bổ sung cho những thay đổi trong chế độ ăn uống. Giúp giảm thiểu cơn đói trong chế độ ăn kiêng mà bạn đang áp dụng.

Điều này là do tập thể dục cường độ cao có thể. Giúp loại bỏ cơn đói, làm gia tăng sự thiếu hụt năng lượng để hỗ trợ giảm cân.

Tầm quan trọng của việc tập thể dục để duy trì giảm cân. Cũng được nhấn mạnh gần đây với những người tham gia cuộc thi giảm cân truyền hình trực tuyến Hoa Kỳ.

Việc theo dõi những người tham gia trong 6 năm sau buổi biểu diễn cho thấy. Những người duy trì việc giảm cân đã tăng 160% hoạt động thể chất của họ.

Trong khi đó, những người lấy lại cân nặng đã giảm chỉ tăng 34% hoạt động thể chất.

Linh hoạt cần thiết

Bất kể khi chọn phương pháp ăn kiêng nào. Thì bạn cũng cần thay đổi và điều chỉnh linh hoạt dựa theo thực tế lịch sinh hoạt của bạn.

Cụ thể, nếu bạn được mời tham dự một bữa ăn tại một nhà hàng vào một dịp đặc biệt hoặc có một lễ kỷ niệm nào đó khiến cho nguy cơ ăn quá nhiều tăng lên.

Nhận thức được rằng cơ thể bạn cần giảm cân và không nên nạp một lượng calo tăng lên quá nhiều, vì vậy, bạn có thể điều chỉnh hành vi của mình để tránh việc ăn quá nhiều. Ví dụ như bạn có thể chú ý hơn đến việc lựa chọn thực phẩm, cũng như tăng mức độ tập thể dục lên vào trước hoặc sau dịp lễ đặc biệt đó để hạn chế việc nạp calo vào cơ thể quá mức quy định.

Nên nhớ rằng, chúng ta không nên thỏa mãn cơ thể về mức độ nạp calo. Thay vào đó, việc áp dụng một chế độ ăn uống và lối sống lành mạnh sẽ giúp cơ thể chúng ta chống lại việc tăng cân

Ý kiến (107)

Hãy Đăng Nhập hoặc Tạo Tài Khoản để gửi bình luận

tin liên quan

tin nổi bật

Cách Giảm Cân

Đánh bay mỡ thừa thần tốc chỉ trong 7 ngày với thực đơn giảm cân từ trứng siêu đơn giản

22-09-2021
Cách Giảm Cân

Giải đáp thắc mắc: Uống nước muối có giảm cân không?

22-09-2021
Cách Giảm Cân

Tuyệt chiêu giảm cân bằng bí đỏ không nên bỏ qua

21-09-2021
Cách Giảm Cân

Thực đơn giảm cân cho học sinh cấp 3 khoa học, hiệu quả nhất hiện nay

21-09-2021
Cách Giảm Cân

5 mẹo ngừng ăn vặt giúp giảm béo tại nhà hiệu quả

20-09-2021
Cách Giảm Cân

Uống nước mía có giảm cân không? Cách uống nước mía giảm cân hiệu quả nhất

20-09-2021
Cách Giảm Cân

Sau khi ăn nên làm gì để giảm cân, tránh béo bụng hiệu quả?

20-09-2021
Cách Giảm Cân

8 phương pháp giảm cân nhanh và an toàn nhất hiện nay

18-09-2021
Cách Giảm Cân

6 cách giảm béo bụng tại nhà hiệu quả và nhanh nhất

18-09-2021
Cách Giảm Cân

Tuyệt chiêu giảm béo mặt hiệu quả nhất hiện nay

18-09-2021
Cách Giảm Cân

Giảm cân tại nhà thần tốc với 12 giải pháp khoa học

18-09-2021
Cách Giảm Cân

7 cách giảm cân dành cho người lười siêu hiệu quả không phải ai cũng biết

18-09-2021
Cách Giảm Cân

Bí kíp thần sầu giúp mẹ bỉm giảm cân sau sinh 6 tháng

17-09-2021
Cách Giảm Cân

Bí quyết giảm cân sau sinh tại nhà hiệu quả và an toàn

16-09-2021