Trong đám cưới, người cha nói với con rể:

“Tôi là người đầu tiên nắm tay cô ấy, không phải cậu. Người đầu tiên hôn cô ấy là tôi, không phải là cậu, Người đầu tiên bảo vệ cô ấy là tôi, không phải cậu.

Nhưng


Có thể đi cùng cô ấy suốt cuộc đời, Đó là cậu chứ không phải là tôi. Nếu có một ngày cậu không yêu cô ấy nữa: Đừng phản bội cô ấy, Đừng đánh cô ấy, Đừng nói với cô ấy. Nói với tôi, Tôi đưa cô ấy về nhà!

Đó là một câu chuyện xúc động về tình phụ tử thiêng liêng vốn có, bất cứ người cha nào đều bảo vệ con cái của mình trước mọi biến cố.

 

Nếu bạn là một người đàn ông.

Xin hãy tử tế yêu quý người phụ nữ bên cạnh mình. Bởi vì họ là những cô con gái quý báu của người khác. Lúc nhỏ tiêu tiền là ở nhà bố mẹ đẻ. Lúc khôn lớn đi kiếm được tiền là ở nhà chồng. Thế nên bạn nên nhớ, ngoài cha mẹ của họ ra, họ không nợ bất kỳ ai. Không đáng phải khổ vì bất kỳ ai.”

Dù cha của bạn giàu hay nghèo, ốm hay khỏe, thì ông ấy sẽ luôn giành cho bạn những điều tốt đẹp nhất, tuyệt vời nhất với khả năng của mình.

Có lẽ trên cõi đời này không có món quà nào tuyệt vời nhất và ý nghĩa nhất bằng tình yêu thương của người cha giành cho đứa con bé bỏng của mình.

Tôi cũng là một đứa con gái. Dù nhà nghèo nhưng tôi được cả cha lẫn mẹ bao bọc chở che thật nhiều cho đến bây giờ đã đi lấy chồng. Thì cha tôi vẫn quan tâm ân cần tôi như những ngày thơ bé. Không những thế cha còn quan tâm luôn con của tôi một cách chu toàn.

Suốt kiếp này tôi biết mình có trả cũng không thể trả hết tình yêu thương cha mẹ đã giành cho tôi. Chính vì vậy tôi luôn mong muốn nợ họ thật nhiều. Thật nhiều hơn nữa để nếu có kiếp sau tôi sẽ còn được gặp họ và trả nợ cho họ.

Dù cho xã hội ngoài kia có ra sao. Dù cho về nhà chồng có tệ bạc thế nào thì không sao cả!! Sinh ra đã là công chúa bé bỏng của cha thì quay đi ngoảnh lại bạn vẫn sẽ là công chúa của cha. Mãi mãi là như vậy.

Cha và mẹ đều yêu thương con theo những cách khác nhau. Không dịu dàng như mẹ nhưng cha luôn xuất hiện để cứu cánh con khỏi những lúc mẹ tức giận. Là người sẵn sàng bẩn để chơi cùng con những trò chơi khám phá. Là người sẽ nghiêm khắc những lúc con sai lầm,.. nhưng ẩn sau tất cả những điều đó là một trái tim chan chứa yêu thương.

Tôi lại tình cờ đọc được một câu chuyện về người cha và con gái, có nội dung thế này:

Lựa chọn thứ tư

 

Cô con gái hỏi bố, có bao giờ ông khóc vì cô không, vì chưa bao giờ cô nhìn thấy ông khóc cả.

Ông trả lời, “Đã có một lần”.

Ông kể năm cô 3 tuổi, ông để một cây bút, một tờ tiền và một đồ chơi trước mặt cô. Ông muốn xem cô chọn món nào…, điều ấy sẽ thể hiện cô coi trọng điều gì nhất khi cô lớn. Cây bút thể hiện trí tuệ, tờ tiền thể hiện sự giàu có và đồ chơi thể hiện sự vui vẻ.

Ông làm thế chỉ vì tò mò. Ông nghĩ sẽ thú vị khi biết cô chọn món nào.

Lúc đầu cô chỉ ngồi và nhìn chằm chằm vào các món đồ. Ông ngồi trước mặt cô, kiên nhẫn chờ. Khi cô bò về phía các món đồ. Ông nín thở nhưng cô gạt hết các món đồ sang bên cạnh và bò thẳng vào lòng ông.

Ông đã không nhận ra rằng ông chính là một trong các lựa chọn – LỰA CHỌN THỨ TƯ.

Và đó là lần đầu tiên và duy nhất cô làm ông khóc…

Nguồn: Internet.người cha

Đọc xong câu chuyện này tôi lại rưng rưng nước mắt. Tôi đã khiến cha tôi khóc rất nhiều kể từ khi lấy chồng! Thân thể ốm yếu từ lúc sinh con xong tôi lại mắc bệnh. Nhà chồng không chăm lo khiến tôi phải trở về bên cha mình. Cha mẹ tôi thay nhau người chăm tôi người chăm con tôi.

Hôm đó tôi bị sốt 42 độ, người nổi phát ban cha tôi gọi hết người này đến người khác tìm phương pháp chữa trị cho tôi. Nhưng tôi mãi vẫn không hạ sốt. Giữa trời nắng nóng chói chang mà tôi đắp bao nhiêu chăn vẫn không đủ. Từng đợt ban lại mọc lên, lúc đó tôi sợ lắm! Điều tôi sợ nhất không phải là cái chết mà tôi sợ ánh mắt lo lắng tuyệt vọng của người cha khi không giúp được tôi. Tôi trải qua 3 lần phẫu thuật thừa sống thiếu chết vẫn chỉ có cha bên cạnh. Ông đi xe máy 40km để xuống với tôi, dù chỉ nhìn thấy tôi ngồi được là đã yên tâm đi xe máy trở về để chăm cho con tôi.

Bạn có hiểu cảm giác lúc đó của tôi không?

Đau lắm, buồn lắm thất vọng về bản thân lắm. cho đến bây giờ đã một năm trôi qua nhưng chưa ngày nào tôi quên nghĩ về cha. Tôi cảm thấy mình là một đứa con bất hiếu khi đã khiến cho cha mẹ của mình phải buồn phải lo lắng cho mình như vậy.

Thế nên, phụ nữ à!

Hãy chỉ nên sống vì 2 người: 1 là người sinh ra mình, 2 là người mình sinh ra. Nếu người đàn ông bạn chọn và gia đình người đàn ông ấy không mang lại hạnh phúc cho nhau thì hãy buông bỏ, thà mang tiếng gái 1 chồng còn hơn sống trong một môi trường không hạnh phúc để khiến cha mẹ phải buồn phải lo lắng, thà về ở với bố mẹ để chăm lo phụ dưỡng bố mẹ còn hơn ở nhà chồng chịu lời xỉ nhục lăng mạ.

Truy cập https://2day.com.vn để đọc thêm nhiều bài viết hay nhất nhé !

 

Du lịch tự túc đất Cố Đô – trải nghiệm trọn vẹn

Previous article

Cập nhật xu hướng trang điểm hè 2019 đang gây sốt giới trẻ

Next article

You may also like

Comments

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *