Cách người phụ nữ “ giữ lửa” trong hôn nhân

Admin - 16-08-2019

Khi tình yêu  chớm nở ,với mỗi cặp đôi. Thì  đây là khoảng thời gian đẹp nhất , đáng nhớ nhất…tất cả là màu hồng đẹp đẽ .Họ mơ đến một mái nhà và những đứa trẻ… Nhưng con đường hạnh phúc của họ thực sự bắt đầu. Khi cùng nhau đặt bút kí vào tờ giấy giao ước  hôn nhân. Vậy tình yêu của cả hai đã đủ lớn mạnh vun đắp hạnh phúc bền chặt như ban đầu chưa ? Đây là một số kinh nghiệm trong cuộc sống hôn nhân mà tôi đã trải qua . Các bạn hãy cùng chúng tôi tham khảo bài viết sau để giữ lửa cho hạnh phúc  của mình nhé !

cach-nguoi-phu-nu-giu-lua-trong-hon-nhan

Giữ lửa hạnh phúc gia đình không phải là điều đơn giản

Hòa hợp chuyện chăn gối

Đây chính là chìa khóa giữ gìn hôn nhân hạnh phúc. Các cặp cợ chồng cần phải biết cách duy trì điều thú vị này.Tình dục là cả một nghệ thuật mà người phụ nữ là một nghệ sĩ. Nên người phụ nữ đừng coi đó là nghĩa vụ mà đôi khi họ phải biết “hư hỏng” với chồng. Để luôn  tươi mới trong cuộc yêu. Cả hai được thỏa mãn , nhưng không ai trở thành nô lệ của tình dục. Chuyện phòng the đều đặn và hòa hợp như liều thuốc tinh thần giúp vợ chồng  yêu thương ,mặn nồng  hơn.

Thấu hiểu và chia sẻ

Khi đã  là vợ chồng ta bắt đầu khám phá tường tận về nhau. Ta phải chấp nhận cả mặt tốt và chưa tốt của  người ta yêu thương. Thậm chí, bước vào hôn nhân ta thấy thất vọng vì người bạn đời không hoàn hảo như ta tưởng tượng. Chúng ta khó tránh khỏi tranh cãi và bất đồng quan điểm.Nhưng không vì thế mà ta chán nản và than vãn. Hiểu được điều đó, ta tìm cách dung hòa nó để cân bằng cuộc sống của mình. Chấp nhận và vượt qua thực  tại bằng cách kiềm chế bản thân,biết nhún nhường khi cần thiết.Những lúc phù hợp ta  tâm sự , góp ý ‘mưa dần ,thấm lâu” : “cái này chưa được , anh có thể làm khác được không? Anh xử sự như thế này hay hơn?”

Vợ chồng  đều là công chức hay làm gì đi nữa thì buổi tối là thời điểm cả gia đình  trở về tổ ấm của mình . Đây là lúc  ta  phải kéo chồng cùng vào nấu ăn , cùng chọn làm những món ăn mà cả nhà thích.

cach-nguoi-phu-nu-giu-lua-trong-hon-nhan1

Yêu thương và sẻ chia là cách giữ lửa tốt nhất

Bữa ăn sẽ ngon hơn cùng những câu chuyện ở cơ quan , ở lớp học của  các con…  Tiếng cười giòn tan sẽ theo từng thành viên mà có đi đâu họ cũng thèm trở về ăn bữa cơm ấy

Xem thêm:

Ta thật lòng  chia sẻ làm sao bạn đời từ chối.Họ chính là người sẵn sàng lắng nghe mọi thứ và sẵn sàng đưa bờ vai. Để ta ngả vào mỗi  khi  ta cần .

Tôn trọng nhau và tôn trọng các mối quan hệ  bên ngoài của nhau

Có được tình yêu nam nữ thì dễ,  nhưng có được sự tôn trọng nhau mới khó.    Giữa hai vợ chồng nếu chỉ có tình yêu mà thiếu đi sự tôn trọng , thì cho dù tình yêu đó có nồng thắm bao nhiêu cũng trở nên vô dụng. Đến một ngày nào đó  tình yêu sẽ thay đổi và biến thành hư không .

Tôn trọng hay coi thường nó chỉ cách nhau bằng ranh giới nhỏ.Gia đình nhỏ  của ta có rất nhiều việc phải giải quyết và có nhiều khó khăn phải vượt qua. Vậy mọi vấn đề nên bàn bạc để đi đến quyết định tốt nhất.Bạn đừng bao giờ tự quyết định bất cứ điều gì mà có thể khiến bạn đời không hài lòng , vợ chồng mâu thuẫn .Người chồng sẽ cho rằng bạn không coi trọng họ.

giữ lửa

Hãy yêu thương và tôn trọng nhau trong mọi hoàn cảnh

Thiếu tôn trọng dễ làm hôn nhân đổ vỡ.

Dù là vợ chồng, chúng ta cũng nên duy trì mối quan hệ bên ngoài của cả hai. Có thể  chồng  bạn đã hết lòng chăm sóc ,vun vén cho gia đình rồi  thì  phải tạo cơ hội để họ tham gia liên hoan,du lịch cùng hội bạn thân, đồng nghiệp .  Lúc đó, ta không nên bực tức , hay khó chịu mà ta cũng tìm niềm vui từ bạn bè,người thân  …Yêu thương và tôn trọng lẫn nhau là điều tất yếu xây dựng gia đình hạnh phúc.

Để giữ lửa mỗi cặp vợ chồng còn cần thêm nữa những lời yêu thương  và rất nhiều thứ khác nữa…Còn bạn đã có cách giữ lửa cho riêng mình  chưa? Hãy cùng nhau chia sẻ để ngọn lửa tình yêu , hạnh phúc luôn cháy.

 

Ý kiến (107)

Hãy Đăng Nhập hoặc Tạo Tài Khoản để gửi bình luận

tin liên quan

tin nổi bật

Cách Giảm Cân

Đánh bay mỡ thừa thần tốc chỉ trong 7 ngày với thực đơn giảm cân từ trứng siêu đơn giản

22-09-2021
Cách Giảm Cân

Giải đáp thắc mắc: Uống nước muối có giảm cân không?

22-09-2021
Cách Giảm Cân

Tuyệt chiêu giảm cân bằng bí đỏ không nên bỏ qua

21-09-2021
Cách Giảm Cân

Thực đơn giảm cân cho học sinh cấp 3 khoa học, hiệu quả nhất hiện nay

21-09-2021
Cách Giảm Cân

5 mẹo ngừng ăn vặt giúp giảm béo tại nhà hiệu quả

20-09-2021
Cách Giảm Cân

Uống nước mía có giảm cân không? Cách uống nước mía giảm cân hiệu quả nhất

20-09-2021
Cách Giảm Cân

Sau khi ăn nên làm gì để giảm cân, tránh béo bụng hiệu quả?

20-09-2021
Cách Giảm Cân

8 phương pháp giảm cân nhanh và an toàn nhất hiện nay

18-09-2021
Cách Giảm Cân

6 cách giảm béo bụng tại nhà hiệu quả và nhanh nhất

18-09-2021
Cách Giảm Cân

Tuyệt chiêu giảm béo mặt hiệu quả nhất hiện nay

18-09-2021
Cách Giảm Cân

Giảm cân tại nhà thần tốc với 12 giải pháp khoa học

18-09-2021
Cách Giảm Cân

7 cách giảm cân dành cho người lười siêu hiệu quả không phải ai cũng biết

18-09-2021
Cách Giảm Cân

Bí kíp thần sầu giúp mẹ bỉm giảm cân sau sinh 6 tháng

17-09-2021
Cách Giảm Cân

Bí quyết giảm cân sau sinh tại nhà hiệu quả và an toàn

16-09-2021