BÍ QUYẾT GIÚP BẠN CÓ BỮA ĂN GIA ĐÌNH TIẾT KIỆM NHƯNG VẪN ĐẢM BẢO DINH DƯỠNG

Admin - 06-09-2019

Mỗi bữa cơm là khoảng thời gian gắn kết, bồi đắp tình cảm đồng thời đó cũng là yếu tố quyết định sức khỏe lâu dài của những thành viên trong gia đình. Vậy làm sao để bữa ăn ngon, tiết kiệm luôn là điều khiến nhiều người quan tâm đặc biệt là đối với chị em nội trợ. Bài chia sẻ dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ 1 số bí quyết giúp bạn có được bữa ăn gia đình tiết kiệm và đảm bảo dinh dưỡng.

bi-quyet-giup-ban-co-bua-an-gia-dinh-tiet-kiem-nhung-van-dam-bao-dinh-duong

Bạn cần lập kế hoạch thực đơn cụ thể

Lập kế hoạch chi tiêu cụ thể

Chắc chắn vấn đề kinh tế là vấn đề quyết định lớn tới dinh dưỡng và chất lượng các bữa ăn trong gia đình. Tuy nhiên, không phải gia đình nào cũng có điều kiện tốt nhất để có được các bữa ăn thoải mái theo nhu cầu của các thành viên trong gia đình vì thế bạn cần có kế hoạch chi tiêu cụ thể. Bạn cần tiến hành hạch toán các khoản thu chi trong gia đình để từ đó lên kế hoạch tổng tiền để phụ vụ cho bữa ăn hàng ngày.

Mỗi gia đình bao gồm bao nhiêu thành viên, số tiền phục vụ bữa ăn cho gia đình 1 tháng, số chi phí bữa ăn hàng ngày cần dùng cần được hạch toán và lên kế hoạch cụ thể. Bạn nên tránh tình trạng chi tiêu không có kế hoạch đến cuối tháng gây thâm hụt vào tiền quỹ chung duy trì cuộc sống của gia đình.

Khi lập kế hoạch bạn cũng nên căn cứ vào tình hình sức khỏe và nhu cầu dinh dưỡng của các thành viên trong gia đình để tránh lãng phí, hay chi tiêu quá eo hẹp gây ảnh hưởng sức khỏe.

Lập kế hoạch thực đơn đảm bảo dinh dưỡng cho các thành viên

Để đảm bảo dinh dưỡng và sức khỏe cho các thành viên trong gia đình tốt nhất bạn nên có những thực đơn cụ thể. Mỗi thực đơn cần lập ra đáp ứng các mục tiêu cơ bản sau:

Đa dạng các loại thực phẩm

Bạn cần sử dụng đa dạng các loại thực phẩm trong thực đơn bữa ăn hàng ngày. Việc sử dụng đa dạng thực phẩm sẽ khiến các thành viên được bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng, đồng thời có thể giúp bạn biến tấu tạo nhiều món ăn khác nhau. Bạn không nên sử dụng thực phẩm đơn điệu vì nó có thể khiến bữa ăn thiếu chất, không đảm bảo được dinh dưỡng.

bi-quyet-giup-ban-co-bua-an-gia-dinh-tiet-kiem-nhung-van-dam-bao-dinh-duong 1

Cắt giảm lượng thịt, tăng lượng chất xơ, vitamin

Thức ăn vừa đủ

Mỗi người có khả năng ăn một lượng thức ăn khác nhau. Vì thể bạn cũng cần căn cứ vào đặc điểm nhu cầu thức ăn của từng người để lên thực đơn. Bạn mua thức ăn vừa đủ, tránh ít quá hoặc nhiều quá. Vì dễ dẫn đến thiếu hụt dinh dưỡng hoặc để lâu trong tủ lạnh sẽ gây nhiễm khuẩn, ảnh hưởng sức khỏe.

Cân đối các loại thực phẩm

Không phải bữa ăn có nhiều thịt cá, hải sản là bữa ăn tốt, phù hợp với sức khỏe. Bạn cần cân đối các loại thực phẩm. Để phù hợp với nhu cầu dinh dưỡng và kinh tế của gia đình. Đặc biệt, bạn cần giảm bớt chất béo, tinh bột trong thực đơn và tăng chất xơ. Các loại vitamin để đảm bảo dinh dưỡng.

Chế biến món ăn hợp khẩu vị, khoa học.

Mặc dù có thực phẩm tươi ngon. Nhưng nếu bạn không biết chế biến đúng cách sẽ gây mất dinh dưỡng. Và không tạo được cảm giác ngon miệng cho người sử dụng. Căn cứ vào khẩu vị của các thành viên trong gia đình. Để nấu những món ăn hấp dẫn. Đảm bảo vệ sinh và an toàn cho sức khỏe.

Một số lưu ý để có chế độ sinh dưỡng bữa ăn hợp lý, tiết kiệm

Ngoài việc lập kế hoạch cụ thể cho chi tiêu, dinh dưỡng, thực đơn bữa ăn hàng ngày. Các chị em nội trợ nên lưu ý một số vấn đề cơ bản sau:

Các món ăn sẽ được biến đổi linh hoạt tùy theo sở thích của các thành viên. Không nên quá cứng nhắc theo kế hoạch đã đề ra trước đó.

Chọn địa chỉ mua sắm uy tín. Để có thể đảm bảo an toàn vệ sinh cho các thực phẩm. Đồng thời có được giá thành hợp lý.

bữa ăn gia đình

Bạn cần học cách chế biến thức ăn để biến tấu bữa cơm gia đình

Chị em nội trợ cần tham khảo và học hỏi các cách chế biến món ăn. Để tạo hương vị riêng. Đồng thời mang đến sự thích thú cho người thưởng thức.

Trên đây là 1 số bý quyết giúp bạn có được thực đơn các bữa ăn gia đình đầy đủ dinh dưỡng nhưng vẫn tiết kiệm chi phí. Hy vọng với những gợi ý trên bạn sẽ trở thành người nội trợ thông minh nhất.

 

 

Ý kiến (107)

Hãy Đăng Nhập hoặc Tạo Tài Khoản để gửi bình luận

tin liên quan

tin nổi bật

Cách Giảm Cân

Đánh bay mỡ thừa thần tốc chỉ trong 7 ngày với thực đơn giảm cân từ trứng siêu đơn giản

22-09-2021
Cách Giảm Cân

Giải đáp thắc mắc: Uống nước muối có giảm cân không?

22-09-2021
Cách Giảm Cân

Tuyệt chiêu giảm cân bằng bí đỏ không nên bỏ qua

21-09-2021
Cách Giảm Cân

Thực đơn giảm cân cho học sinh cấp 3 khoa học, hiệu quả nhất hiện nay

21-09-2021
Cách Giảm Cân

5 mẹo ngừng ăn vặt giúp giảm béo tại nhà hiệu quả

20-09-2021
Cách Giảm Cân

Uống nước mía có giảm cân không? Cách uống nước mía giảm cân hiệu quả nhất

20-09-2021
Cách Giảm Cân

Sau khi ăn nên làm gì để giảm cân, tránh béo bụng hiệu quả?

20-09-2021
Cách Giảm Cân

8 phương pháp giảm cân nhanh và an toàn nhất hiện nay

18-09-2021
Cách Giảm Cân

6 cách giảm béo bụng tại nhà hiệu quả và nhanh nhất

18-09-2021
Cách Giảm Cân

Tuyệt chiêu giảm béo mặt hiệu quả nhất hiện nay

18-09-2021
Cách Giảm Cân

Giảm cân tại nhà thần tốc với 12 giải pháp khoa học

18-09-2021
Cách Giảm Cân

7 cách giảm cân dành cho người lười siêu hiệu quả không phải ai cũng biết

18-09-2021
Cách Giảm Cân

Bí kíp thần sầu giúp mẹ bỉm giảm cân sau sinh 6 tháng

17-09-2021
Cách Giảm Cân

Bí quyết giảm cân sau sinh tại nhà hiệu quả và an toàn

16-09-2021