BẠN THƯỜNG MẮC SAI LẦM TAI HẠI NÀY KHI BẢO QUẢN THỨC ĂN TRONG NHÀ

Admin - 12-11-2019

Lưu giữ đồ ăn trong tủ lạnh sẽ giúp bạn giữ lại đồ ăn được thời gian lâu hơn. Tuy nhiên, việc lưu giữ các loại đồ ăn phải được thực hiện đúng cách. Như vậy mới đảm bảo. Còn ngược lại nếu đồ ăn bạn bảo quản sai cách. Nó rất dễ dẫn đến phản tác dụng. Có hại cho sức khỏe của bạn và các thành viên trong gia đình.

Thông thường, sau các bữa ăn của gia đình ở nhà. Các loại thức ăn mỗi thứ sẽ rất có thể không ăn hết và còn thừa lại. Điển hình nhất là các loại thịt. Các bà nội chợ nghĩ rằng, với thịt sau khi ăn xong. Chỉ cần bỏ vào tủ lạnh bảo quản, bữa sau mang ra làm nóng lại rồi ăn là được. Tuy nhiên, chị em không hiểu rằng. Nếu cứ liên tục lặp đi lặp lại quy trình bảo quản tủ lạnh. Sau đó lấy ra làm nóng để ăn sẽ có rất nhiều nguy hiểm. Một số các vấn đề nguy hại đến sức khỏe có thể bạn không ngờ đến.

sai-lam-khi-bao-quan-thuc-an-1

Có những sai lầm khi bảo quản thức ăn làm cho đồ ăn không tốt cho sức khỏe bạn cần phải lưu ý

Sử dụng màng bọc thực phẩm để bảo quản lại đồ ăn còn dư

Khi nhắc đến tấm màng bọc sản phẩm. Rất nhiều các chị em quá tin tưởng rằng, tấm màng bọc này sẽ rất tốt và bảo quản an toàn cho thức ăn của bạn. Thực chất, bạn sử dụng màng bọc này để bao bọc thức ăn là rất tốt. Nó được làm từ thành phần nhựa được kiểm nghiệm an toàn cho sức khỏe người sử dụng. Tuy nhiên, cũng có ngoại lệ xảy ra. Nếu bạn sử dụng màng bọc và bọc đồ ăn để trong tủ lạnh quá lâu. Nó sẽ khiến cho hiện tượng màng bọc bị phơi nhiễm với đồ ăn. Sau đó gây nguy hiểm đến sức khỏe.

Vậy nên khuyến khích bạn với màng bọc thực phẩm chỉ nên sử dụng duy nhất một lần. Không nên sử dụng thêm lần nữa, không nên bọc đi bọc lại. Bởi như vậy, các vi khuẩn gây hại sẽ có cơ hội để phát tán nhiều hơn.

Nếu loại thực phẩm của bạn vẫn còn nhiều dầu mỡ, còn nóng, vậy thì bạn cũng không nên sử dụng màng bọc.

sai-lam-khi-bao-quan-thuc-an-2

Màng bọc rất cần thiết để bảo quản thức ăn trong tủ lạnh

2.Nguyên tắc bảo quản đồ ăn trong tủ lạnh nhà bạn

Thức ăn sau khi ăn xong, tủ lạnh sẽ là nơi giúp bảo quản để tránh bị hỏng quá nhanh. Điều này là bình thường và cũng vô cùng dễ hiểu. Tuy nhiên, theo lời khuyên từ các chuyên gia dinh dưỡng. Thì việc bảo quản thức ăn ở tủ lạnh cũng là môi trường cho các vi khuẩn nguy hại xuất hiện. Vậy nên, nếu thức ăn thừa trong nhà, sau khi đã ăn và để khoảng 2 giờ rồi, thì bạn không nên bảo quản để ăn tiếp nữa. Còn nếu trường hợp bất đắc dĩ có quá nhiều loại đồ ăn và cần thiết bảo quản, thì thực phẩm đó cũng nên sử dụng ngay trong ngày, không nên để đến hôm sau nhé.

Riêng với những loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao. Bạn nên hạn chế bảo quản trong tủ lạnh. Vì nó sẽ phát sinh những chất độc có hại cho cơ thể.

sai-lam-khi-bao-quan-thuc-an-3

Bạn cần xem kĩ thông tin, xem với từng thức ăn thì thời gian bảo quản bao lâu. Như vậy khi sử dụng thức ăn sẽ đảm bảo hơn

3.Mách bạn bí kíp bảo quản thức ăn trong tủ lạnh tốt và an toàn nhất

Ngày nay, cuộc sống hối hả bận rộn. Nhiều gia đình không có quá nhiều thời gian dành cho bữa ăn. Vậy nên các loại thực phẩm, rau củ, trứng sữa thường được mua một lần. Sau đó đem về bảo quản tủ lạnh để dùng dần. Hoặc có trường hợp sống một mình, nên đồ ăn hay dư thừa. Lúc này tủ lạnh cũng là lựa chọn để bảo quản thức ăn được lâu dài hơn.

Sau đây, mách cho bạn một vài mẹo để giữ được thực ăn trong tủ lạnh không bị hư và đảm bảo an toàn nhất:

  • Với tủ lạnh, bảo quản thức ăn thừa ở nhiệt độ 5 độ là phù hợp. Với nhiệt lượng 5 độ thì khi bạn lấy thức ăn ra để hâm nóng. Nhiệt độ lúc hâm nóng, chế biến món ăn ít nhất phải là trên 60 độ thì thích hợp nhất. Nếu nhiệt độ làm chín thức ăn dưới 60 độ nó sẽ sinh ra những vi khuẩn gây hại cho cơ thể bạn.

sai-lam-khi-bao-quan-thuc-an-4

Bảo quản đồ ăn đúng sẽ giữ sức khỏe bạn tốt hơn

Thường xuyên dọn tủ lạnh

  • Đừng quên thường xuyên “dọn dẹp” tủ lạnh của bạn: Việc dọn dẹp tủ lạnh rất quan trọng. Nhưng vì lí do gì đó nhiều người đã vô tình quên đi. Hơi lại trong không gia tủ lạnh rất cần phải có không gian để lưu chuyển. Như vậy, bạn có thể hình dung, nếu tủ lạnh quá đầy ứ. Không được dọn dẹp gọn gàng thường xuyên. Vậy thì hơi lạnh sẽ không tỏa hết được đến các vị trí, từ đó làm cho thức ăn không được đảm bảo tốt nhất.

Hãy bảo quản các loại thức ăn trong tủ lạnh sớm:

  • Điều này rất quan trọng, hãy nhớ sau 2h bạn nên bảo quản thức ăn trong tủ lạnh rồi. Nếu sau 2h thì thức ăn bảo quản sẽ dễ sinh vi khuẩn gây hại.
  • Hãy tìm hiểu thời gian bảo quản trong tủ lạnh của từng món ăn. Điều này sẽ đảm bảo cho việc bạn lấy thức ăn ra khỏi tủ lạnh và sử dụng đúng hạn để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Chúc bạn luôn biết cách bảo quản mọi đồ ăn và đảm bảo tốt sức khỏe cho chính mình cũng như cho những người thân yêu!

Ý kiến (107)

Hãy Đăng Nhập hoặc Tạo Tài Khoản để gửi bình luận

tin liên quan

tin nổi bật

Cách Giảm Cân

Đánh bay mỡ thừa thần tốc chỉ trong 7 ngày với thực đơn giảm cân từ trứng siêu đơn giản

22-09-2021
Cách Giảm Cân

Giải đáp thắc mắc: Uống nước muối có giảm cân không?

22-09-2021
Cách Giảm Cân

Tuyệt chiêu giảm cân bằng bí đỏ không nên bỏ qua

21-09-2021
Cách Giảm Cân

Thực đơn giảm cân cho học sinh cấp 3 khoa học, hiệu quả nhất hiện nay

21-09-2021
Cách Giảm Cân

5 mẹo ngừng ăn vặt giúp giảm béo tại nhà hiệu quả

20-09-2021
Cách Giảm Cân

Uống nước mía có giảm cân không? Cách uống nước mía giảm cân hiệu quả nhất

20-09-2021
Cách Giảm Cân

Sau khi ăn nên làm gì để giảm cân, tránh béo bụng hiệu quả?

20-09-2021
Cách Giảm Cân

8 phương pháp giảm cân nhanh và an toàn nhất hiện nay

18-09-2021
Cách Giảm Cân

6 cách giảm béo bụng tại nhà hiệu quả và nhanh nhất

18-09-2021
Cách Giảm Cân

Tuyệt chiêu giảm béo mặt hiệu quả nhất hiện nay

18-09-2021
Cách Giảm Cân

Giảm cân tại nhà thần tốc với 12 giải pháp khoa học

18-09-2021
Cách Giảm Cân

7 cách giảm cân dành cho người lười siêu hiệu quả không phải ai cũng biết

18-09-2021
Cách Giảm Cân

Bí kíp thần sầu giúp mẹ bỉm giảm cân sau sinh 6 tháng

17-09-2021
Cách Giảm Cân

Bí quyết giảm cân sau sinh tại nhà hiệu quả và an toàn

16-09-2021