Bài học làm cha khi xem bộ phim "Về Nhà Đi Con"

Admin - 27-07-2019

Bộ phim “Về nhà đi con” đang là bộ phim hot nhất hiện nay. Bộ phim không chỉ cuốn hút bởi những diễn biến kịch tính, hấp dẫn, những tuyến nhân vật đa dạng, nhiều màu sắc mà nó còn để lại ấn tượng bởi những bài học đắt giá trong cuộc sống. Một trong những bài học ý nghĩa nhất mà bộ phim mang đến cho người xem đó chính là bài học làm cha. Hãy cùng tìm hiểu xem ông Sơn đã trở thành một người cha quốc dân được nhiều người yêu mến như thế nào.

bai-hoc-lam-cha-khi-xem-bo-phim-ve-nha-di-con-1

Ông Sơn là người cha luôn hy sinh cho con

Một người cha luôn hy sinh,bao dung cho những đứa con của mình

Có thể nói sự hy sinh và bao dung chính là yếu tố khiến cho ông Sơn trở thành một hình ảnh đẹp, lấy đi tình cảm của nhiều người xem nhất. Ông chấp nhận cuộc sống gà chống nuôi con gần hai mươi năm. Ông chấp nhận sự gian khổ vừa làm mẹ, vừa làm cha của ba cô con gái. Chắc chắn, những năm tháng đầu tiên khi thiếu vắng bóng dáng của người vợ, người mẹ cuộc sống của bố con ông Sơn sẽ vô cùng vất vả. Mặc dù có nhiều phụ nữ muốn sẻ chia, gắn bó với ông nhưng vì hạnh phúc của con ông chấp nhận cuộc sống một mình cô đơn.

Ngoài sự hy sinh thì lòng bao dung của ông đối với con cái cũng khiến ta vô cùng cảm động. Khi Dương bỏ học, ham chơi bố Sơn bên cạnh việc dạy dỗ vẫn hết mực thương yêu. Khi biết Huệ và Khải mâu thuẫn, cố quyết định ly hôn thì ông Sơn vẫn dang rộng vòng tay để đón con gái mặc dù biết trước phải chịu nhiều điều tiếng. Đối với Thư – cô lanh lợi, hoạt bát nhưng khi cố gặp vấp ngã trong công việc, khi cô không may mang bầu với Vũ ông Sơn vẫn luôn bao dung và yêu thương con gái.

Ông Sơn có thể không phải là một người cha giàu có, không phải là người cha khéo léo nhưng sự bao dung và hy sinh bao la của ông dành cho những đứa con của mình đã khiến tất cả mọi người phải kính trọng. Có thể cha già nua, lẩm cẩm, giáo điều nhưng cha luôn có một ngôi nhà và tình yêu thương để các con có thể trở về – đó chính là câu nói của ông Sơn khiến nhiều khán giả phải rơi nước mắt trong bộ phim “về nhà đi con”.

bai-hoc-lam-cha-khi-xem-bo-phim-ve-nha-di-con-2

Ông Sơn luôn bao dung với con

Luôn dạy dỗ con trong cuộc sống

Dạy dỗ con là thiên chức của người làm cha, làm mẹ và ông Sơn cũng đã làm rất tốt thiên chức đó. Mặc dù yêu thương con vô điều kiện nhưng ông Sơn không bao giờ bênh vực những sai lầm mà con mình mắc phải.

Khi Huệ bị hiểu lầm có quan hệ bất chính với người yêu cũ ông Sơn cũng nên tiếng trách móc, dạy dỗ. Ông muốn Huệ trở thành một người vợ đảm đang, biết sống về gia đình. Khi Dương có thái độ xấc xược ông sẵn sàng đánh con mặc dù vô cùng thương Dương.

Ngoài việc bắt con chịu trách nghiệm với những lỗi lầm mà mình mắc phải, ông Sơn còn dạy con những bài học rất đời như: con gái như một bình rượu mơ quý, bình rượu quý chỉ xứng đáng với những người thật sự xứng đáng hay trong cuộc hôn nhân của Huệ ông cũng chân thành khuyên cô nên buông bỏ để sống cho bản thân không cần sống vì điều tiếng xã hội…

Cùng con chia sẻ mọi vấn đề của cuộc sống

Những người cha thường rất ít nói thế nhưng không có nghĩa họ dửng dưng với cuộc sống của những đứa con- ông Sơn cũng vậy. Mặc dù không nói ra nhưng từng thay đổi nhỏ, từng biểu hiện của con lúc nào cũng khiến ông qua tâm. Khi Dương yêu, thay đổi cách ăn, nói ông nhận thấy ngay và lo lắng cho rung cảm đầu đời của con. Khi Huệ mở quán trà, khi Huệ ốm, khi Huệ gặp sự cố trong hôn nhân chưa có lúc nào ông Sơn bỏ mặc Huệ một mình.

bai-hoc-lam-cha-khi-xem-bo-phim-ve-nha-di-con-3

Ông Sơn – người cha luôn cùng con chia sẻ mọi buồn vui trong cuộc sống

Đối với Thư, ông cũng chưa bao giờ quên chia sẻ những vấn đề trong cuộc sống với con. Có thể ông không trực tiếp cùng cô bàn bạc, chia sẻ kinh nghiệm nhưng ông luôn dặn cô cẩn trọng trong mọi vấn đề.

Bộ phim đang nhận được phản ứng tích cực của người xem. Mỗi bộ phim hấp dẫn khán giả bởi những bài học rất đời trong cuộc sống gia đình. Ông Sơn với sự hy sinh, bao dung và sẻ chia với những đứa con của mình đã trở thành người cha gần gũi nhưng cũng vô cùng vĩ đại trong cuộc sống.

Ý kiến (107)

Hãy Đăng Nhập hoặc Tạo Tài Khoản để gửi bình luận

tin liên quan