Tư vấn sản phẩm:
Chăm sóc khách hàng:
2day
2day

Các món xào cho thực đơn giảm cân

Cập nhật 09:00 22/06/2013

Nếu bạn đang trong chế độ giảm cân, thay vì những món chiên dầu mỡ chứa nhiều chất béo có hại cho cơ thể, bạn nên chế biến những món xào ít chất béo. Nó là thực đơn tối ưu nhất cho kế hoạch giảm bớt trọng lượng cơ thể của bạn.

Ban chưa biết nên dùng món xào gì cho bữa ăn hôm nay mà không bị tăng cân? Sau đây là một số món xào vừa ngon mà lại dễ thực hiện. Cùng tham khảo nhé!

1. Rau nhút xào tôm

Nguyên liệu:

- Tôm: 100gr

- Thịt nạc vai: 100gr

- Rau nhút: 1 bó

- Cà rốt: 1 củ nhỏ

- Tỏi, gia vị, hạt nêm

Cách làm:

- Tôm rửa sạch, bóc vỏ, bỏ đầu, dùng dao khứa dọc theo lưng tôm lấy chỉ đen. Ướp tôm với một chút xíu hạt nêm.

- Rau nhút nhặt bỏ phần xốp trắng, lấy phần lá, ngọn và phần thân non bẻ thành từng đoạn dài 3- 4cm. Cà rốt gọt vỏ, bào sợi. Tỏi băm nhỏ.

- Thịt thái thành từng miếng nhỏ vừa ăn, ướp thịt cùng với một chút gia vị, hạt nêm và hạt tiêu trong vòng 15 phút cho thịt ngấm gia vị.

- Rau nhút và cà rốt chần qua nước đun sôi rồi ngâm ngay vào bát nước đá để giữ màu cho rau.

- Phi thơm tỏi, cho tôm vào xào chín. Tiếp đến cho thịt vào xào cùng.

- Xào chín thịt, cho rau nhút và cà rốt vào xào. Đảo nhanh tay trong vòng 1 phút, bỏ thêm chút hạt nêm vào cho vừa miệng, tắt bếp.

- Cho ra đĩa và trang trí để dùng.

2. Mực khô xào dứa

Nguyên liệu:

- Mực khô: 1 con

- Dứa chín: 1/2 quả

- Cà chua: 1 quả

- Hành lá

Cách làm:

- Mực khô ngâm nước khoảng 2 giờ cho mực nở mềm.

- Vớt mực ra xả lại với nước rồi đem thái ngang thân mực thành những sợi nhỏ.

- Bắc chảo lên bếp, láng dầu ăn rồi cho mực vào xào, thỉnh thoảng chế thêm chút nước để mực không bị khô. Các bạn không cần nêm nhiều gia vị như các món xào thông thường vì dễ bị mặn, món mực xào này chỉ cần các bạn vẩy 1 chút bột canh hoặc hạt nêm là được. - Khi thấy các sợi mực nhỏ nở căng tức là mực đã chín, các bạn cho dứa thái miếng vào.

- Dứa chín các bạn cho cà chua bổ cau và cuối cùng là hành lá thái khúc.

- Trộn đều rồi cho ra đĩa để thưởng thức.

3. Khổ qua (mướp đắng) xào trứng

Chuẩn bị:

- 3 quả (khổ qua) mướp đắng khoảng 700g

- 2 quả trứng

- Gia vị

Cách làm:

- Rửa mướp đắng, tách đôi, bỏ hạt. Sau đó thái lát mỏng theo chiều ngang của quả.

- Trứng đánh bông.

- Cho chút dầu ăn vào chảo, không cần nhiều . chỉ cần một chút cho mướp và trứng dễ quyện với nhau.

- Cho mướp đắng vào xào, khi nào thấy mướp có vẻ chín thì ta cho trứng đã đánh bông vào chảo rồi đảo đều.

- Cho thêm gia vị sao cho vừa miệng.

- Đảo đều cho đến khi trứng và mướp đắng chín thì cho ra đĩa.

- Vậy đã xong món mướp đắng xào trứng, vừa nhanh, ngon, còn rẻ, thanh mát lại có tác dụng chữa bệnh nữa. Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo thêm một món ăn ngon từ mướp đắng cũng được nhiều người yêu thích đó là món canh mướp đắng nhồi thịt.

4. Súp lơ xào tôm nõn

Nguyên liệu:

- Súp lơ xanh: 1 cái

- Súp lơ trắng: 1 cái

- Cà rốt: 1 củ

- Tôm bóc nõn: 300g

- Hành khô: 1 củ

- Mùi tàu

- Gia vị: dầu ăn, bột nêm, mì chính

Cách làm:

- Súp lơ xanh, trắng tách nhánh, ngâm nước muối loãng, rửa sạch.

- Tôm bóc nõn khứa dọc phần lưng rồi ướp một chút xíu bột nêm, hành băm nhỏ.

- Phi thơm hành với dầu ăn cho tôm vào xào sơ khoảng 5 phút.

- Súp lơ sau khi rửa sạch cho vào nước sôi trụng qua rồi ngâm vào chậu nước lạnh. Cách này sẽ giúp rau được xanh.

- Cho súp lơ vào xào cùng chút dầu ăn, nêm gia vị vừa miệng, xào với lửa to.

- Cho tôm vừa xào vào đảo nhanh tay.

- Khi thấy súp lơ xào tôm chín nêm ít mì chính, rắc mùi tàu lên rồi cho rau ra đĩa dùng nóng với cơm.

Những món xào này vừa cung cấp chất xơ và protein cho cơ thể mà không chứa nhiều chất béo và có ít calo, bạn sẽ yên tâm thưởng thức bữa trưa mà không sợ béo phì đâu nhé!

Chúc bạn giảm cân thành côngĐừng quên truy cập website http://2day.com.vn để cập nhật những thông tin mới nhất về sức khỏe và các phương pháp giảm cân bạn nhé! Bạn cũng có thể gọi đến số: 0974 409 409 để được tư vấn miễn phí.

Author: Nguyễn Duy Đại - admin@2day.com.vn
2day
2day
2day
2day
Viết bình luận:
 
     Gửi        Nhập lại   
2day
2day