2day
2day
2day

Tập luyện giảm cân

Luyện khí công giúp giảm cân

Cập nhật 10:00 13/04/2013

 Luyện khí công giúp giảm cân

Khí công chủ yếu liên quan tới các dòng chảy chuyển động của khí trong cơ thể, kéo dài tập thể dục hít thở. Nhưng hầu hết mọi người không nhận thức được những ứng dụng điều trị của khí công đối với việc giảm cân.

Tập khí công giúp cho cơ thể của bạn trở lại trạng thái cân bằng một cách đơn giản và dễ dàng mà không căng thẳng. Khí công là một giải pháp đơn giản và thú vị, cung cấp năng lượng thường xuyên để thúc đẩy tiêu hóa và tăng cường sự trao đổi chất. 

 

Luyện khí công cũng là một trong những kỹ thuật hiệu quả nhất để giảm stress và căng thẳng trong cơ thể. Bị căng thẳng, hệ thống tiêu hóa của cơ thể tạm dừng và các cơ quan trong cơ thể tích tụ chất béo. Khí công biến đổi mô hình căng thẳng này trong cơ thể và giúp hệ thống tiêu hóa trở lại cân bằng. Khi hệ thống tiêu hóa bị tổn hại, chúng ta tăng cân là điều không thể tránh khỏi.

Cân nặng quá mức là dấu hiệu của sự mất cân bằng. Thông qua các bài tập thở sâu, kích hoạt các cơ quan năng lượng sâu trong cơ thể, điều hòa dòng chảy của khí, khí công không chỉ giúp bạn giảm cân, mà nó còn giúp bạn cảm thấy được kết nối với những phần ẩn sâu trong cơ thể. 

Khí công giúp bạn dễ dàng khôi phục lại cơ thể và trở lại trạng thái tự nhiên. Bất cứ hoàn cảnh nào và độ tuổi nào, bạn đều có thể tập khí công!

 

 Một bài tập khí công đơn giản để đánh thức sự trao đổi chất của bạn trước bữa ăn là hít thở sâu. Hệ thống tiêu hóa rất cần oxy. Một số bộ phận của dạ dày tiêu thụ oxy nhiều hơn bất kỳ các mô khác trong cơ thể. Toàn bộ quá trình liên quan đến việc phá vỡ thức ăn thành những mẩu nhỏ có thể được gửi đến các tế bào của bạn và đốt với oxy để giải phóng năng lượng vào cơ thể.

Hơn 90% tất cả các năng lượng tạo ra trong cơ thể xuất phát từ sự kết hợp đơn giản của oxy cộng thêm thực phẩm. Đây là lý do tại sao hơi thở là một phần quan trọng của khí công.

Trước khi bạn ăn, bạn cần 2 phút để hít thở chậm và sâu vào bụng dưới của bạn. Điều này sẽ giúp xoa bóp tất cả các cơ quan nội tạng và giảm căng thẳng rõ ràng. Sau khi hít thở sâu và chậm khoảng ba mươi giây, bắt đầu thở bụng sâu. Đưa cả hai tay lên vùng bụng dưới. Hãy thở sâu một hơi càng dài càng tốt. 

Sau khi ăn, dạ dày cần năng lượng và lưu thông để xử lý và tiêu hóa bữa ăn của bạn và cơ quan tiêu hóa sẽ chuyển hóa thức ăn thành năng lượng. Khi các cơ quan của bạn mạnh mẽ và khỏe mạnh, chúng sẽ hấp thụ năng lượng nhiều hơn từ thực phẩm bạn ăn. Sau khi bạn ăn, hãy thử một một bài tập thể dục khí công massage đơn giản để tạo thuận lợi cho quá trình tiêu hóa:

Đưa cả hai tay lên phía bên trái của khung xương sườn của bạn. Đây là vị trí của dạ dày bạn. Xoa tròn bàn tay của bạn trên khu vực này khoảng 50 đến 100 lần. 

 

 

Trong khí công, hoạt động này được được cho là rất tốt cho sức khỏe tiêu hóa, và nó cũng được cho là làm tăng tuổi thọ.

Bấm huyệt trong khí công dùng để cắt giảm cảm giác thèm. Tai có một kết nối mạnh mẽ với hệ thống thần kinh. Bằng cách kích thích tai, các dây thần kinh được thư giãn và não bộ nhận được tin nhắn để bình tĩnh lại. Hiện có hơn 160 điểm áp lực trong tai - một sự tập trung lớn cho một không gian nhỏ như vậy. Kỹ thuật này đã được sử dụng thành công để cai thuốc lá, ngăn chặn sự thèm ăn. Khi bạn cảm thấy như bạn đang thèm ăn hoặc muốn giảm lượng thức ăn bạn ăn, hãy xoa bóp đôi tai của bạn. Khá đơn giản phải không! Hãy thực hiện như sau:

- Đặt 2 bàn tay lên 2 tai của bạn.

- Xoa tròn ngón tay cái và các ngón tay khác xung quanh tất cả các bộ phận của tai bạn.

- Hãy thực hiện điều đó ít nhất một phút để có kết quả tốt nhất.

Dựa trên những nguyên tắc có được trong hàng ngàn năm, luyện khí công để giảm cân là một cách tự nhiên để lấy lại vóc dáng và có một cơ thể khỏe mạnh. Hãy thử áp dụng những bài tập khí công đơn giản vào cuộc sống hằng ngày để lấy lại vóc dáng bạn mong muốn nhé.

Author: Nguyễn Duy Đại - admin@2day.com.vn

 

2day
2day
2day
2day
Viết bình luận:
 
     Gửi        Nhập lại   
2day
2day