2day
2day
2day

Tập luyện giảm cân

Kết hợp chế độ ăn uống trong chế độ tập luyện để giảm cân

Cập nhật 10:00 02/07/2013

Kết hợp chế độ ăn uống trong chế độ tập luyện để giảm cân

Ăn một chế độ ăn uống cân bằng trong khi tham gia vào một chương trình tập thể dục giảm cân giúp bạn duy trì cân nặng và một lối sống lành mạnh. Thông qua một kế hoạch cơ bản, toàn diện dinh dưỡng và tập thể dục trên cơ sở phù hợp để nhận được kết quả tốt nhất. 

Kế hoạch chế độ ăn uống

Để có kết quả sức khỏe tốt nhất, bạn nên ăn 5-8 bữa ăn nhỏ mỗi ngày, cách ba giờ mỗi bữa ăn.

Ăn sáng, bữa ăn thường xuyên làm tăng sự trao đổi chất của cơ thể trong khi tạo ra cảm giác đang được no. Ba bữa ăn nên có đầy đủ protein, chất béo và carbohydrate, trong khi hai bữa ăn còn lại có thể là một bữa ăn nhẹ, chẳng hạn như một vài miếng trái cây. 

 

Ví dụ:

- Ăn bữa sáng bao gồm hai lòng trắng trứng và một nửa chén bột yến mạch với hạt lanh. 

- Ăn trưa, ăn 100g ức gà nướng, khoai lang và salad tươi với dầu ô liu và giấm. 

- Tiêu thụ một bữa ăn tối của 100g cá hồi, một chén gạo nâu và một chén bông cải xanh rắc hạt lanh. Ăn một quả chuối, một bữa ăn nhẹ và ăn một cốc sữa chua cho món ăn thứ hai của bạn. 

Tiêu thụ carbohydrate phức tạp như bột yến mạch, ngũ cốc nguyên hạt, trái cây và rau. Carbohydrates là nguồn năng lượng chính và nhiên liệu tập luyện của bạn. Ăn protein nạc, chẳng hạn như ức gà, gà tây, cá. Tiêu thụ protein có thể tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn trong khi cung cấp các khối năng lượng cho sự phát triển cơ bắp. Nên ăn nguồn chất béo từ dầu ô liu, hạt lanh và các loại hạt. Chất béo hỗ trợ chức năng tế bào và bảo vệ cơ quan nội tạng của bạn.

 

Uống nước

Bổ sung chất lỏng của bạn trong suốt cả ngày. Hãy chắc chắn luôn uống nước trước và trong quá trình tập luyện của bạn để tránh mất nước và giữ chức năng cơ thể ở mức tối ưu.

Kế hoạch tập thể dục

Thực hiện tập luyện khoảng 2-3 lần mỗi tuần. Sử dụng một khối lượng thoải mái khi tập thể dục. Thực hiện kết hợp 4 động tác cho mỗi bài tập cho 12 lần lặp lại. Sử dụng, kiểm soát chuyển động chậm.

Thực phẩm cần tránh

Một số thức ăn cần tránh bao gồm các loại bánh quy ngọt và kẹo vì chúng có thể không cung cấp những lợi ích mà cơ thể yêu cầu cung cấp. Thực phẩm đường cao cung cấp giá trị dinh dưỡng rất ít trong khi nó có thể sở hữu các hóa chất có thể có hại với liều cao và có xu hướng mức insulin tăng vọt gây tăng cân.

 

Ăn uống lành mạnh kết hợp với tập luyện hợp lý luôn là phương pháp giảm cân được khuyến cáo thực hiện và là chế độ giảm cân lành mạnh nhất.

Chúc bạn giảm cân thành côngĐừng quên truy cập website http://2day.com.vn để cập nhật những thông tin mới nhất về sức khỏe và các phương pháp giảm cân bạn nhé! Bạn cũng có thể gọi đến số: 0974 409 409 để được tư vấn miễn phí.

Author: Nguyễn Duy Đại - admin@2day.com.vn

 

2day
2day
2day
2day
Viết bình luận:
 
     Gửi        Nhập lại   
2day
2day