Tin sức khỏe

Hậu quả của chế độ giảm cân 5 ngày với trứng

Cập nhật 09:00 07/09/2013

Chế độ giảm cân 5 ngày với trứng là chế độ phụ của chế độ giảm cân Atskin nếu thực hiện không đúng có thể gây ra những tác dụng phụ cho sức khỏe người thực hiện ăn kiêng. Tìm hiểu kĩ ngay sau đây nhé!

Mệt mỏi

Thường xuyên thấy mệt mỏi là một triệu chứng nhiều người thường trải qua khi lần đầu tiên bắt đầu chế độ ăn 5 ngày với trứng này. Điều này xảy ra bởi vì khi giảm carbohydrate có nghĩa là có rất ít đường phục vụ cho bộ não của bạn và cơ thể của bạn sẽ bị buộc phải chuyển xeton làm nhiên liệu cho não.

Mệt mỏi

Lúc đầu, hầu hết mọi người thường cảm thấy đầu óc quay cuồng và mệt mỏi, thường thiếu năng lượng để hoạt động. Tuy nhiên, cơ thể con người chúng ta rất linh hoạt và sẽ điều tiết các enzyme cần thiết cho xeton được sử dụng hiệu quả hơn. Nói chung, hầu hết mọi người thấy rằng sau một vài ngày mệt mỏi, các mức năng lượng của họ trở lại bình thường.

Hiệu suất vật lý giảm

Hiệu suất vật lý của cơ thể giảm là điều không thể tránh khỏi, mà ngược lại, sẽ luôn luôn xảy ra trên một chế độ ăn ít carbohydrate là giảm cơ thể hoạt động tạm thời. Điều này xảy ra là bởi vì glucose là nguồn chính của cơ thể của nhiên liệu và rất quan trọng cho việc duy trì hiệu suất tối ưu trong hoạt động thể chất, bị giảm đi. Khi bạn tiếp tục giảm lượng carbohydrate, nguồn cung cấp glycogen sẽ trở nên cạn kiệt, và cơ thể bạn sẽ phải dựa vào axit béo và amin làm nhiên liệu, và một quá trình hoạt động cơ thể làm việc kém hiệu quả hơn. 

Hiệu suất làm việc giảm

Đối với các vận động viên thể thao, chế độ ăn trứng sẽ là một sự lựa chọn không mất an toàn cho sức khỏe, vì nó sẽ làm giảm đáng kể khả năng vận động tốt nhất của bạn. Đối với hầu hết mọi người, sự sụt giảm trong hoạt động không phải là một vấn đề nghiêm trọng, vì sẽ trở lại bình thường sau khi thực hiện một chế độ ăn uống bình thường trở lại.

Mất nước trong cơ thể

 

Kết quả đầu tiên của chế độ giảm cân 5 ngày với trứng là giảm trọng lượng cơ thể một cách nhanh chóng. Nhiều người thường trở nên rất vui mừng với kết quả này, tuy nhiên, họ thường nhầm lẫn sự mất nước trong cơ thể giúp giảm cân với việc mất các chất béo. 

Trong khi đó sự thật là chất béo không thể dễ dàng bị đốt cháy ngay trong thời gian đầu giảm cân. Điều này là do chế độ ăn trứng là rất ít carbohydrate, ràng buộc với nước lưu trong cơ thể của bạn. Khi bạn tiêu thụ tinh bột ít hơn và các cửa hàng glycogen của bạn bắt đầu cạn kiệt, bạn sẽ mất rất nhiều nước. Và một khi bạn bắt đầu quay trở lại thói quen ăn uống bình thường, trọng lượng nước này sẽ được lấy lại, cũng có nghĩa là bạn sẽ tăng cân trở lại.

Để có thể giảm cân an toàn, bạn nên tham khảo ý kiến các chuyên gia dinh dưỡng về chế độ giảm cân bạn muốn áp dụng để có thể nhận được các đánh giá tốt nhất về việc giảm cân cấp tốc đối với sức khỏe.

Chúc bạn giảm cân thành công! Nếu có thắc mắc gì bạn có thể gọi đến số: 0974 409 409 để được tư vấn miễn phí. Và đừng quên truy cập website http://2day.com.vn để cập nhật những thông tin mới nhất về sức khỏe và các phương pháp giảm cân bạn nhé! 

Author: Nguyễn Duy Đại - admin@2day.com.vn
Website: http://2day.com.vn

2day
2day