Dinh dưỡng giảm cân

Ăn ngũ cốc nguyên hạt vào buổi sáng giúp giảm cân

Cập nhật 04:00 18/07/2013

Cellulose trong ngũ cốc nguyên hạt có thể ức chế sự hấp thụ cholesterol, nó còn chứa một lượng lớn chất xơ góp phần thúc đẩy quá trình giảm cân và mang lại cho bạn vóc dáng thon gọn. 

Cuộc sống càng hiện đại, đòi hỏi con người phải nhanh trong cả việc ăn uống,có rất ít người coi trọng bữa ăn sáng, nhất là những người béo phì. Nhưng cũng có một số người đã giảm cân được nhờ ăn sáng bằng ngũ cốc nguyên hạt, liệu nó có hiệu quả thực sự không ?

Tác dụng của ngũ cốc thô (ngũ cốc nguyên hạt)

Ngũ cốc thô chủ yếu bao gồm ngô, kê, gạo tím, cao lương, yến mạch, kiều mạch, lúa mỳ và các loại đậu khô như đậu nành, đậu xanh, đậu đỏ... Ngày nay, các loại thực phẩm như ngũ cốc thô ngày càng được ưa chuộng, hơn nữa ngũ cốc thô có giá trị dinh dưỡng cao hơn ngũ cốc tinh chế khác. 

an_ngu_coc_nguyen_hat_giup_giam_can

Ngũ cốc thô từ lâu đã được các chuyên gia sức khỏe đánh giá là rất tốt cho sức khỏe bởi vì cellulose trong ngũ cốc thô có thể ức chế sự hấp thụ cholesterol, nó còn chứa một lượng lớn chất xơ cũng góp phần thúc đẩy quá trình giảm cân. Ngũ cốc thô còn có tác dụng giảm mỡ máu, kích thích nhu động ruột, ngừa táo bón,Vitamin nhóm B đặc biệt là vitamin B1 trong đó còn có thể phòng ngừa bệnh tê phù. Những tác dụng này đều tốt trong việc phòng ngừa các bệnh mạch máu não do thừa chất béo gây ra. 

Ăn ngũ cốc thô như thế nào là đúng cách?

Hiện nay, ở Mỹ vì lượng chất xơ đáp ứng hằng ngày không đủ nên có rất nhiều người đã cải biến bữa ăn sáng của mình bằng ngũ cốc thô. Đặc biệt, đối với những người béo phì  cũng thường chọn ngũ cốc thô để làm vũ khí giảm cân của mình. 

Bắt đầu từ bữa sáng bạn hãy tạo cho mình món ngũ cốc thô với sự lựa chọn là các loại ngũ cốc nguyên hạt hoặc bột yến mạch để tăng thêm lượng chất xơ cho mỗi khẩu phần. Thêm một ít trái cây  nữa là bạn đã đạt được mục tiêu hàng ngày 38 gram cho nam giới và 25 gram cho phụ nữ. Và với lượng chất xơ bổ sung hằng ngày như thế này cũng sẽ góp phần mang lại hiệu quả cho những ai muốn giảm cân.

an_ngu_coc_nguyen_hat_giup_giam_can

Cần tránh việc lạm dụng ngũ cốc thô

Nhưng bạn cũng nên nhớ rằng với bất kì thực phẩm nào cũng vậy, nó chỉ thực sự mang lại hiệu quả đích thực nếu bạn biết sử dụng đúng cách nhất và đặc biệt là không quá làm dụng. Một khi bạn nạp quá nhiều ngũ cốc thô sẽ rất bất lợi cho sức khỏe của bạn. Giá trị dinh dưỡng thực chất của ngũ cốc không cao. Chính vì là ngũ cốc thô nên nó lại không dễ tiêu hóa kéo theo tỷ lệ hấp thụ thấp. Thứ hai, ngũ cốc thô giàu chất xơ, ngoài việc kiểm soát hấp thụ cholesterol ở người béo phì ra thì nó còn có thể ảnh hưởng đến việc hấp thụ các chất dinh dưỡng khách như canxi, sắt của cơ thể.

Vì vậy, tốt nhất bạn chỉ nên bắt đầu bữa sáng bằng một cốc ngũ cốc nguyên hạt, nhanh gọn mà còn mang lại hiểu quả giảm cân bất ngờ cho bạn nữa !

Chúc bạn ngon miệng và giảm cân thành côngĐừng quên truy cập website http://2day.com.vn để cập nhật những thông tin mới nhất về sức khỏe và các phương pháp giảm cân bạn nhé! Bạn cũng có thể gọi đến số: 0974 409 409 để được tư vấn miễn phí.

Author: Nguyễn Duy Đại - admin@2day.com.vn
Website: http://2day.com.vn

2day
2day