Cách giảm cân

Những thực phẩm nên tránh khi cho con bú

Cập nhật 02:00 05/09/2013

Sữa mẹ là một nguồn dinh dưỡng rất quan trọng cho trẻ. Vì vậy, để đảm bảo một nguồn sữa mẹ tốt cho trẻ khỏe mạnh, các bà mẹ cùng http://2day.com.vn tìm hiểu những thực phẩm nên tránh khi cho con bú nhé!

Tránh những loại trái cây như cam, quýt

Cam, quýt thường có tính axit nên kích thích hệ thống đường ruột non nớt của bé. Trẻ sơ sinh rất nhạy cảm với cam quýt trong sữa mẹ nên dễ bị tiêu chảy.

Tránh thực phẩm cay

Gia vị có thể làm điều kỳ diệu cho bạn một bữa ăn ngon, nhưng sẽ không tốt cho trẻ sơ sinh, bé có thể quấy khóc trong nhiều giờ sau khi bú. Loại bỏ việc sử dụng ớt cay, nước sốt nóng và hương vị cay khác khi chuẩn bị bữa ăn của bạn.

Tránh caffeine

Thức uống chứa caffeine có thể tạo ra khó chịu cho bé. Hệ thống tiêu hóa của trẻ không giống như nguời lớn, vì vậy khi thức uống của bạn chứa caffeine, khi bé bú sữa mẹ sẽ làm bé mất ngủ, quấy khóc, không tốt cho trẻ.

Tránh đồ uống có cồn

Rượu sẽ rất nguy hiểm cho trẻ sơ sinh bú sữa mẹ. Rượu có thể gây ra nhiều tác hại cho trẻ như: buồn ngủ, suy nhược, quấy khóc và giấc ngủ sâu hơn so với bình thường. Trong suốt thời gian, con bạn thậm chí có thể tăng cân quá mức.

Hạn chế tỏi

Tỏi có một hương vị rất riêng biệt, bổ sung điều thú vị cho các món ăn và cũng có một số lợi ích sức khỏe khác. Nhưng khi bạn đang cho con bú, nên hạn chế việc sử dụng tỏi, bởi vì tỏi làm thay đổi mùi vị sữa mẹ nên bé sẽ bỏ bú.

Tránh hải sản

Bạn không nên ăn quá nhiều hải sản như: tôm hùm hoặc các hình thức khác của động vật có vỏ. Trẻ thường nhạy cảm nên dễ gây dị ứng cho trẻ. 

Tránh thủy ngân từ cá

Hàm lượng thủy ngân cao trong cơ thể có thể làm thay đổi sự phát triển bình thường của não và hệ thần kinh, ảnh hưởng đến tư duy nhận thức, trí nhớ, sự chú ý, kỹ năng vận động, ngôn ngữ và một số kỹ năng thị giác của trẻ.

Tránh uống trà bạc hà

Tiêu thụ trà bạc hà sẽ gây trở ngại cho sản xuất sữa và làm giảm nguồn cung cấp sữa cho trẻ.

Hạn chế việc sử dụng rau mùi tây.

Rau mùi tây cũng giống như bạc hà, sẽ làm cắt giảm nguồn sữa mẹ mà bạn đang cung cấp cho trẻ. 

Trong quá trình cho con bú, bạn không thể ăn uống "vô tội vạ" những gì mình thích, bởi vì những gì bạn thu nạp vào cơ thể sẽ ảnh hưởng đến trẻ, qua nguồn sữa mẹ mà bạn đang cung cấp cho trẻ. Để con bạn thật khỏe mạnh, hãy tránh sử dụng những thực phẩm trên bạn nhé!

Chúc bạn luôn khỏe mạnhĐừng quên truy cập website http://2day.com.vn để cập nhật những thông tin mới nhất về sức khỏe và các phương pháp giảm cân bạn nhé! Bạn cũng có thể gọi đến số: 0974 409 409 để được tư vấn miễn phí.

Author: Nguyễn Duy Đại - admin@2day.com.vn
2day
2day