Cách giảm cân

Giảm mỡ bụng sau khi sinh nhờ muối

Cập nhật 08:00 17/07/2013

Mẹo dùng muối để cải thiện vòng eo bánh mì của các “bà mẹ” sau khi sinh đã được áp dụng từ rất lâu và bây giờ vẫn còn lưu giữ như là bài thuốc giảm cân dân gian hiệu quả nhất.

Thể trạng của các sản phụ sau khi sinh là“hàn” nên từ xưa đến nay việc nằm than được khuyên dùng để làm giảm mỡ bụng. Ngoài việc dùng nằm than bạn cũng có thể dùng bất kỳ thứ gì khác làm“ấm” vùng bụng đều tốt cả. Trong đó cách dùng muối rang là một trong những biện pháp tốt để thay thế. Có 3 cách dùng muối rang mang lại hiệu quả cho bạn. 

giam_mo_bung_sau_sinh_voi_muoi

Chườm muối nóng giúp giảm béo bụng tuyệt vời

Thông thường, bạn có thể áp dụng cách chườm muối rang nóng. Hơi nóng từ muối rang có tác dụng rất hiệu quả đối với việc giảm mỡ bụng, giúp vòng bụng thêm săn chắc và gọn gàng. Tuy nhiên, để việc chườm muối đạt hiệu quả cao hơn, bạn có thể kết hợp muối rang với ngải cứu hoặc gừng… Chúng không chỉ giúp quá trình giảm vòng bụng đạt hiệu quả cao hơn, mà còn rất tốt cho sức khỏe nữa đấy!

Muối rang

Nguyên liệu: 1kg muối, túi vải.

Cách làm này rất đơn giản lấy muối rang nóng lên, sau đó đợi muối còn hơi ấm thì cho vào một cái khăn đem đắp lên vùng bụng. 

Hơi nóng của muối sẽ giúp vòng bụng thêm săn chắc, gọn gàng, phù hợp với phụ nữ sau sinh hay bị lạnh bụng. Trong trường hợp sinh mổ, tránh chườm vào vết thương. Với cách này bạn cũng áp dụng hàng ngày bạn sẽ nhận lại được kết quả như ý.

giam_mo_bung_sau_sinh_voi_muoi

Muối rang ngải cứu

Nguyên liệu: 1 bó ngải cứu, 1 kg muối hột, 1 túi vải.

Cách làm: Lấy ngải cứu xao vàng, trộn với muối hột rang, cho tất cả vào túi vải để chườm bụng khi còn nóng. Mỗi ngày chườm 1-2 lần sẽ có tác dụng giảm mỡ bụng rất tốt. 

Muối rang gừng

Nguyên liệu: 1 kg muối hột, 1kg gừng, túi vải.

Cách làm: Trộn đều 1 kg gừng đã giã nát với 1kg muối hột, sau đó rang lên cho khô. Sau khi hỗn hợp này bớt nóng thì cho vào một cái túi (hoặc khăn) rồi đắp lên vùng bụng, làm 3 lần/ngày.

Gừng có tác dụng cầm máu nên khi đắp gừng trên da cùng muối hột đã rang thì mạch tử cung co hồi nhanh, ra huyết ít, mạch máu vùng bụng cũng co lại, làm phần bụng rỗng sau khi sinh nhỏ dần. Nên làm hàng ngày và nhiều lần thì da cụng sẽ săn gọn lại. Phương pháp này có thể áp dụng với cả người sinh mổ và người sinh thường. Tuy nhiên, với người sinh mổ khi đắp nên tránh chỗ vết thương.

Lưu ý: Trong cả 3 trường hợp, chỉ cần rang muối 1 lần, những lần sau khi cần chườm thì cho túi muối vào lò vi sóng làm nóng lại là có thể sử dụng được.

So với những biện pháp trị liệu giảm mỡ bụng đau đớn và tốn kém khác thì phương thức dân gian với muối rang vừa đơn giản vừa tiện lợi mà còn mang lại hiệu quả giảm mỡ bụng cao nhất. Hơn nữa giảm cân bằng cách này lại rất an toàn, không ảnh hưởng đến sức khỏe các bà mẹ trong quá trình chăm sóc cho con nữa.

Chúc bạn có làn da trắng mịn và rạng ngờiNếu có thắc mắc gì bạn có thể gọi đến số: 0974 409 409 để được tư vấn miễn phí. Và đừng quên truy cập website http://2day.com.vn để cập nhật những thông tin mới nhất về sức khỏe và các phương pháp giảm cân bạn nhé! 

Author: Nguyễn Duy Đại - admin@2day.com.vn
Website: http://2day.com.vn

2day
2day