2day

Hải Sâm

2day
Mã sản phẩm: 231
2day
Giá bán:  1.400.000 VNĐ
2day
Mô tả sản phẩm:  

Hải sâm có tác dụng tăng cường sức đề kháng và nâng cao năng lực miễn dịch của cơ thể; chống lão hóa; ổn định tâm lý… Tìm hiểu ngay!

2day

tham khảo ý kiến bạn bè ngay:

2day

Cam kết bán hàng

   Hàng hóa có xuất xứ rõ ràng

   Nhận hàng rồi mới thanh toán

   Giao hàng miễn phí

Thắc mắc? Gọi ngay

0974.409.409 - 0902.037.057 ( Ds.Tuyến)

0932.150.157 - 0973.820.820 ( Tư vấn viên)

thông tin chi tiết

2day

Theo ẩm thực cổ truyền phương Đông, Hải sâm là một trong bốn loại thực phẩm nổi tiếng cùng với óc khỉ, tay gấu và yến sào. Nhiều nghiên cứu cho thấy, loại nhân sâm của biển cả này cũng là món ăn có tác dụng tăng cường sức đề kháng và nâng cao miễn dịch cơ thể; chống mệt mỏi cơ bắp; chống lão hóa; tăng cường hoạt động của thần kinh và tăng phản xạ, ổn định tâm lý… Chính vì vậy mà người ta thường dùng hải sâm với một số thực phẩm hoặc vị dược liệu khác chế biến thành các món ăn - bài dược rất bổ ích.

hai_sam_webgiamcan

CÔNG DỤNG CỦA HẢI SÂM

(1) Bổ ích cường tráng, đặc biệt tốt đối với các trường hợp tinh huyết hư tổn.

(2) Bổ thận điền tinh, thích hợp với các trường hợp di tinh, liệt dương, tiểu tiện nhiều lần về đêm.

(3) Tư âm nhuận táo, dùng rất tốt cho những người bị táo bón, tiêu khát (tiểu đường).

(4) Lợi niệu thoái hoàng, thích hợp cho những trường hợp bị phù thũng nguyên nhân do thận và bệnh lý vàng da do các nguyên nhân khác nhau.

(5) Bổ huyết, thường dùng cho các trường hợp thiếu máu.

(6) Kháng ung, thường dùng để điều trị hỗ trợ cho các trường hợp ung thư.

HẢI SÂM - VỊ DƯỢC LIỆU QUÝ TRONG "TỨ ĐẠI DANH THÁI"

Theo kết quả nghiên cứu của dinh dưỡng học hiện đại, hải sâm là một trong những loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng hết sức phong phú. Các nhà khoa học Trung Quốc ước tính cứ 100g hải sâm khô có chứa 75,6g protein, cao gấp 5 lần so với thịt lợn nạc và 3,5 lần so với thịt bò, chỉ số này ở hải sâm Việt Nam là 63,23-67,22g. Trong hải sâm còn có hàm lượng cao các acid amin quý như lysine, proline, arginine, histadine, acid glutamic, thionine, leucine, isoleucine, acid aspartic, tyrosine... và nhiều nguyên tố vi lượng như P, Cu, Fe, Mn, Zn..., đặc biệt là Se - một chất giải độc kỳ diệu, làm vô hiệu hóa các kim loại nặng đi vào cơ thể qua đường ăn uống như Pb, Hg để thải ra nước tiểu. Ngoài ra, trong thành phần hải sâm còn có các loại vitamine như B1, B2, B12, C..., hormone testosteron và progesteron, các chất có hoạt tính sinh học như lectin, saponin glucoside (các glucoside triterpen), trong đó có 2 loại saponin là Rg (gây hưng phấn thần kinh, chống mỏi mệt và tăng cường thể lực) và Rh (có tác dụng ức chế tế bào ung thư).

Kết quả nghiên cứu dược lý học hiện đại cho thấy, hải sâm có tác dụng tăng cường sức đề kháng và nâng cao năng lực miễn dịch của cơ thể, ức chế quá trình sinh trưởng và di căn của các tế bào ung thư; Chống mệt mỏi cơ bắp, duy trì trạng thái hoạt động cao; Chống lão hóa; Tăng cường hoạt động của thần kinh và tăng phản xạ, ổn định tâm lý; bổ sung các yếu tố tạo máu, tăng tuần hoàn máu, cải thiện khả năng hấp thu oxy và chống mệt mỏi cơ tim; Xúc tác các phản ứng enzyme, thúc đẩy quá trình chuyển hóa và hấp thu, tăng sinh tổng hợp protein. Hơn nữa, do chứa rất ít lipid (1,35-3,05%) nên hải sâm là loại thực phẩm bồi bổ lý tưởng cho những người bị rối loạn lipid máu và bị các bệnh lý động mạch vành tim.

1. HẢI SÂM XÀO NẤM ĐÔNG CÔ

hai_sam_xao_nam_dong_co

 

Nguyên liệu:

100 g hải sâm làm sẵn, 100 g gân lợn làm sẵn, 6 tai nấm đông cô, 1/2 củ cà rốt, 6 cây cải thìa, 2 thìa súp dầu hào, 1 thìa cà phê tỏi xay, 1/2 bát nước dùng, 2 thìa cà phê bột ngô, 1/2 củ gừng, bột nêm, tiêu.

Cách làm:

Ngâm và rửa sạch hải sâm, gân lợn với gừng cho trắng sạch, thái miếng vừa ăn. Gọt vỏ cà rốt, thái khoanh. Ngâm nở mềm nấm đông cô. Cho dầu vào thố đất, đun nóng, phi thơm tỏi, cho hải sâm, gân, nước dùng vào hầm chín. Cho nấm, cà rốt vào, nêm bột nêm, dầu hào, cho cải thìa vào. Cuối cùng cho bột ngô pha loãng vào để tạo độ sánh. Thưởng thức: Khi dùng rắc tiêu lên mặt. Dọn kèm tương ớt.

2. CHÁO GÀ HẢI SÂM

Nguyên liệu

- Hải sâm (tươi 40g, khô 20g)

- Thịt gà 100g + Gạo 100g

- Hành hoa 10g + Muối, gia vị.

Cách làm:

- Hải sâm tươi rửa sạch, mổ bỏ nội tạng cắt miếng nhỏ (hải sâm khô ngâm trong nước ấm, rửa sạch, cắt miếng nhỏ)

- Thịt gà cắt thành miếng cho cùng gạo đã đãi sạch vào nồi với 1 lít nước, dùng lửa to đun sôi, sau đó đun nhỏ lửa nấu thành cháo, cho hành thái nhỏ, muối, gia vị vào vừa ăn.

3. HẢI SÂM XÀO MƯỚP ĐẮNG

hai_sam_xao_muop_dang

Nguyên liệu:

- Hải sâm tươi 200 g (khô 100g)

- Mướp đắng 500g + hành hoa 50g

- Dầu ăn, muối, gia vị vừa đủ.

Cách làm:

- Hải sâm khô ngâm trong nước ấm, rửa sạch, cắt miếng nhỏ (hoặc hải sâm tươi rửa sạch, mổ bỏ nội tạng cắt miếng nhỏ).

- Mướp đắng bỏ ruột thái nhỏ, bóp qua ít muối.

- Cho dầu ăn và hải sâm vào chảo xào chín sau đó cho mướp đắng, muối, gia vị vừa đủ

- Món ăn có mùi vị thơm của hải sâm và hành.

4. HẢI SÂM XÀO TÔM NẤM

hai_sam_xao_tom_nam

Nguyên liệu:

Hải sâm 400 g, nấm hương 10 cánh, tôm non 100 g, gừng 1 củ vừa phải, tỏi 200 g, cần tỏi 2 cây…

Cách làm:

Làm sạch hải sâm, đem bóp đều với rượu trắng và gừng để trong 2 tiếng. Vớt ra rửa sạch, trần qua nước sôi. Phi hành và tỏi lên cho thơm rồi bỏ hải sâm cùng tôm nõn vào xào chin vừa tới. Cho nấm hương, hành tây, cần tỏi, thêm bột nêm vào xào đều cho ngấm, vừa ăn. Khi ăn, hải sâm phải giòn, thơm và được mùi của gia vị xào chung mới đạt chuẩn. Ăn nóng sẽ ngon hơn.

Để biết thêm chi tiết về sản phẩm, xin vui lòng liên hệ trực tuyến hoặc gọi đến 0938.036.056 - 0902.037.057 (Ms. Vy) - 0974.409.409 - 0906.312.382 (Ms. Nga). Cam kết mang đến cho bạn sản phẩm đảm bảo chất lượng, uy tín.

 

2day
2day
2day
2day
Viết bình luận:
 
     Gửi        Nhập lại   

Có thể bạn quan tâm

2day
Số lượng:
Đặt mua Thêm vào giỏ

Hướng dẫn mua hàng

Mua nhanh một sản phẩm

2day