Tư vấn sản phẩm:
Chăm sóc khách hàng:
2day
2day

Tác dụng của củ đậu trong việc giảm cân

Cập nhật 10:37 22/04/2013

 Tác dụng của củ đậu trong việc giảm cân

Củ đậu hay còn gọi là củ sắn (sắn nước) có vị ngọt nhẹ, thanh mát. Ngoài việc ăn sống, người ta còn dùng củ đậu trong chế biến các món ăn thường ngày như xào với tôm thịt, nấu canh, hầm, salad... vừa mát, vừa bổ. Nhưng chắc không phải ai cũng biết, củ đậu có tác dụng giảm cân rất hiệu quả!

Củ đậu có tác dụng giải nhiệt, giải khát vì trong thành phần củ đậu có đến 80-90% là nước, 4,51% đường glucoza, 2,4% tinh bột. Ngoài ra, củ đậu còn chứa nhiều chất dinh dưỡng, vitamin và muối khoáng khác như: sắt, canxi, photpho, vitamin C... cần thiết cho cơ thể.

Củ đậu hầu như không chứa chất béo, thích hợp cho việc ăn nhẹ, giảm cân. Củ đậu cũng giàu chất xơ nên rất tốt cho hệ tiêu hóa, có lợi cho đại tiện, giúp dạ dày co bóp tốt.

Các bạn nên biết, trong 100g củ đậu có 92g nước, 1g  protit, 6g glucit, 0.7g xenluloza, 0.3g tro, 2,4 g tinh bột, cung cấp được 29kcalo nhưng không có các chất béo. Đây là một thực phẩm vô cùng lý tưởng với bà bầu và phụ nữ thừa cân.

Tác dụng tuyệt vời của củ đậu

Trị ốm nghén: Vì trong thành phần củ đậu có đến hơn 90% là nước, 4,51% đường glucoza, 2,4% tinh bột nên rất có lợi cho các bà bầu ốm nghén. Chị em ốm nghén thường có cảm giác nhạt miệng và chán ăn. Nhưng bạn yên tâm, củ đậu chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng vì độ giòn ngọt tự nhiên của nó!

Tốt cho hệ tiêu hóa: Củ đậu có vị ngọt, tính mát, có công dụng thanh nhiệt nên rất tốt cho hệ tiêu hóa. Trong thời gian mang thai, mẹ bầu thường bị táo bón và trĩ gây ra tình trạng khó khăn khi đi vệ sinh. Ăn thường xuyên củ đậu sẽ giúp hệ tiêu hóa ổn định, tránh nguy cơ mắc bệnh.

Làm đẹp: Người ta hay dùng củ đậu tươi, rửa sạch, tước bỏ vỏ, thái thành những lát mỏng để thoa hay đắp hằng ngày lên da, hoặc ép lấy nước bôi lên da mặt và chân tay giúp giữ ẩm, làm da mịn màng, tránh nứt nẻ.

Giảm cân: Các chị em có thể dùng củ đậu trong bữa ăn nhẹ vì nó là một món ăn vặt dinh dưỡng, ngon rẻ và giúp giảm cân hiệu quả.

Có thể đưa món củ đậu vào thực đơn hàng ngày với nhiều cách chế biến khác nhau, dưới đây là một số món ngon từ củ đậu:

Củ đậu cuốn tôm

Nguyên liệu:

- Củ đậu: 1 củ

- Tôm: 150g

- Bánh tráng

- Hạt nêm, hành lá, nước mắm chua ngọt. 

 

Chế biến:

- Củ đậu gọt bỏ vỏ, thái thanh dài, trộn đều với hạt nêm cho vào nồi hấp chín.

- Tôm bóc vỏ, bỏ chỉ đen, cho vào nồi hấp chín.

- Trải bánh tráng ra bàn, cho ít củ đậu vào, cuộn lại. Dùng hành lá đã chần qua nước sôi buộc một con tôm vào.

Nước ép củ đậu

Nguyên liệu:

- 500g củ đậu

Cách làm:

- Củ đậu rửa sạch, gọt vỏ

- Cắt thành từng miếng nhỏ

- Cho vào máy ép hoa quả, ép lấy nước, lọc bã, cho ra cốc

- Uống luôn sau khi ép.

Tất cả những món này đều tươi mát, dễ làm và rất dễ ăn.

Củ đậu là một món ăn dân dã khá phổ biến ở Việt Nam, hãy tận dụng nó cho việc giảm cân và giữ sức khỏe!

Chúc bạn giảm cân thành công! Đừng quên truy cập website http://2day.com.vn để tìm hiểu thêm thông tin về sức khỏe, làm đẹp... và trò chuyện cùng các chuyên viên tư vấn giàu kinh nghiệm bạn nhé! 
Author: Nguyễn Duy Đại - admin@2day.com.vn
2day
2day
2day
2day
Viết bình luận:
 
     Gửi        Nhập lại   
2day
2day