2day
2day
2day

Dinh dưỡng giảm cân

Hạt lanh – Thực phẩm giảm cân nhanh

Cập nhật 04:00 21/05/2013

Hạt lanh - Thực phẩm giảm cân nhanh

Hạt lanh chứa nhiều thành phần dinh dưỡng, hàm lượng chất xơ, vitamin và khoáng chất, axit béo Omega-3 tốt cho sức khỏe và ức chế sự thèm ăn, giúp bạn giảm cân hiệu quả. Cùng http://2day.com.vn tìm hiểu những lợi ích từ hạt lanh nhé!

Thành phần dinh dưỡng của hạt lanh

Theo USDA, hai muỗng canh hạt lanh có khoảng 60 calo, 3 g chất đạm, 4,5 g chất béo, 4 g carbohydrate và 4 g chất xơ. Protein và chất xơ làm cho hạt lanh lành mạnh cho chế độ ăn uống giảm cân, bởi vì hạt lanh giữ cho bạn no lâu hơn so với các thực phẩm khác.

Chất xơ

2 muỗng canh hạt lanh cung cấp 4 g chất xơ. Chất xơ có thể giúp bạn giảm cân bằng cách giữ cho bạn cảm giác đầy đủ. Cảm giác no, cảm giác đầy bụng sẽ tăng sau bữa ăn nhiều chất xơ và đồ ăn nhẹ. 

Chất béo

Giống như tất cả các loại hạt, hạt lanh có chứa chất béo. Hạt lanh là một nguồn tuyệt vời của axit béo omega-3, những chất béo rất tốt cho tim. Nó có vẻ phản trực giác, nhưng ngay cả khi bạn đang cố gắng để giảm cân, bạn vẫn nên ăn chất béo. Chất béo góp phần vào cảm giác no. Khi chất béo được tiêu hóa, kích thích tố được giải phóng từ ruột non, thông báo cho não biết cơ thể đang nhận được đầy đủ.

Thực đơn giảm cân với hạt lanh

Bước 1

Thêm một muỗng canh hạt lanh lên ngũ cốc nóng như: bột yến mạch hoặc kem của lúa mì. Bạn cũng có thể thêm nó vào sữa chua và sinh tố cho bữa ăn sáng.

Bước 2

Trộn một muỗng cà phê hạt lanh vào gia vị và cho vào bánh mì. Hạt lanh trộn với một muỗng canh mù tạt, sốt mayonnaise. Thưởng thức nó trên bánh mì với ngũ cốc làm tăng hàm lượng của chất xơ.

Bước 3

Làm salad với dầu hạt lanh và giấm thơm. Thêm mật ong nguyên chất và mù tạt cùng với rau xanh bạn yêu thích.

Bước 4

Ăn một thìa hạt lanh nửa giờ trước bữa ăn. Trộn vào sữa, nước trái cây hoặc bơ. Hạt lanh nở gấp 5 lần kích thước của nó trong dạ dày và giúp bạn cảm thấy no nhanh hơn.

Nếu bạn có những tâm sự hay thắc mắc về giảm cân cần được tư vấn, hãy chia sẻ trên http://2day.com.vn hoặc gọi tới số: 0973.820.820 – 0902.037.057 - Trung tâm chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp Nano luôn sẵn sàng lắng nghe và đưa ra những lời khuyên bổ ích cho bạn!

Author: Nguyễn Duy Đại - admin@2day.com.vn
2day
2day
2day
2day
Viết bình luận:
 
     Gửi        Nhập lại   
2day
2day