2day
2day
2day

Dinh dưỡng giảm cân

Giảm cân đơn giản với quýt

Cập nhật 11:17 09/05/2013

Giảm cân đơn giản với quýt

Giảm cân là mong muốn của nhiều người và họ có thể sẵn sàng bỏ ra một số tiền lớn chỉ để có được vóc dáng hoàn hảo. Nhưng nếu bạn muốn giảm cân tự nhiên mà không quá tốn kém, hãy cùng http://2day.com.vn thiết kế thực đơn giảm cân với quýt. Quýt chứa ít calo và cung cấp đặc tính dinh dưỡng nhất định có lợi cho giảm cân.

Thành phần dinh dưỡng từ quýt

Quýt rất ít calo

Quýt ít calo, một 100g quýt chỉ cung cấp 53 calo, nó là loại thực phẩm ít năng lượng có lợi cho giảm cân, tương đương với việc bạn phải mất năm phút chạy bộ hoặc sáu phút bơi mới đốt cháy được 53 calo.

Ít chất béo

Quýt chỉ chứa 0,3g chất béo trong chế độ ăn uống gồm 100g phần ăn, có thể có lợi cho giảm cân. Chất béo trong chế độ ăn uống chứa lượng calo cao, vì nó cung cấp nhiều hơn gấp đôi lượng calo mỗi gram so với carbohydrate và protein. Do đó, các loại thực phẩm ít chất béo như quýt có thể hữu ích trong việc giảm cân.

Chất xơ cao

Quýt cung cấp khoảng 2g chất xơ trong mỗi 100g phần ăn, có thể hữu ích trong việc giảm cân. Chất xơ giúp giữ lượng đường trong máu của bạn và cũng có thể làm tăng cảm giác no. Vì vậy, các loại thực phẩm có chứa chất xơ làm bạn ăn ít hơn trong suốt cả ngày.

Vitamin C

Vitamin C là một chất dinh dưỡng thiết yếu, có thể giúp duy trì sự toàn vẹn của xương, răng và sụn. Mỗi 100g quýt cung cấp khoảng 27mg chất dinh dưỡng này. Một nghiên cứu vào năm 2005 phát hiện ra rằng, tăng lượng tiêu thụ vitamin C thúc đẩy tăng lượng đốt cháy chất béo trong khi tập thể dục. Vì vậy, quýt và các loại thực phẩm giàu vitamin C khác có thể giúp bạn giảm cân.

Giàu canxi

Quýt rất giàu canxi, mỗi 100g quýt cung cấp 37mg caxi. Canxi tăng cường sức khỏe xương và cũng có thể hữu ích trong việc giảm cân. Nghiên cứu được công bố năm 2011 chỉ ra: canxi có thể giúp giảm cân kết hợp với chế độ ăn giảm calo.

Vai trò của quýt trong giảm cân 

Các loại trái cây họ cam - quýt rất thấp chất béo và calo. Do đó, ăn chúng sẽ không thêm vào các chất béo lắng đọng trong cơ thể, và lượng calo ít giúp bạn giảm cân.

Hàm lượng chất xơ hòa tan và không hòa tan cao. Pectin, một loại carbohydrate phức tạp được tìm thấy trong quýt sẽ giữ cho bạn đầy đủ cho một số lượng đáng kể, trong một khoảng thời gian dài. 

Quýt, ngoài vai trò giảm cân còn có vô số lợi ích sức khỏe khác. Vì vậy, tiêu thụ dễ dàng loại quả ngon này hàng ngày sẽ cho bạn một cuộc sống khỏe mạnh!

Chúc bạn giảm cân thành côngĐừng quên truy cập website http://2day.com.vn để cập nhật những thông tin mới nhất về sức khỏe và các phương pháp giảm cân bạn nhé! Bạn cũng có thể gọi đến số: 0974 409 409 để được tư vấn miễn phí.

Author: Nguyễn Duy Đại - admin@2day.com.vn
2day
2day
2day
2day
Viết bình luận:
 
     Gửi        Nhập lại   
2day
2day