2day
2day

Cách giảm cân

Làm sao giảm size bắp chân?

2day
Em có thân hình người dáng quả lê, áo cỡ S nhiều khi còn rộng, quần cỡ M có cái vẫn chật mông. EM cao có 159cm số đo 82-64-93, bên trên rất chi là nhỏ ngực lép kẹp luôn nhưng bên dưới thì mông em hơi to mà lại dẹp, mông xệ, chân ngắn lắm chân em đâu có 70-72 cm thôi mà vòng đùi 50 rồi, bắp chân thì cũng to lắm em chả dám đo nữa. Nhưng em rất thích mặc váy. Cho em hỏi làm sao để giảm size bắp chân nhanh?
2day
Trả lời:

 Tư vấn chuyên gia dinh dưỡng giảm cân http://2day.com.vn

Chào bạn! Vì bạn không cho biết cụ thể về chiều cao, cân nặng và độ tuổi nên không thể tính toán BMI để xem bạn có thừa cân hay không, nhưng theo những chi tiết mà bạn mô tả thì bạn thuộc người có bắp chân, bắp đùi to. Vậy http://2day.com.vn xin tư vấn cho bạn hướng làm sao để giảm size bắp chân theo hướng tập trung vào chế độ luyện tập, vận động.

Vùng bắp chân và đùi của bạn to có thể là do vùng chân của bạn được tập luyện các môn thể thao cường độ mạnh, các động tác có thời gian ngắn chứ chưa chắc đã là do lớp mỡ ở vùng bắp chân và đùi của bạn dày. Bắp chân vận động viên chạy ngắn hay cầu thủ luôn to hơn bắp chân vận động viên môn chạy bền hay môn đi bộ nhanh. Để kiểm tra, bạn có thể sờ nắn bắp chân, đùi của mình. Nếu vùng đùi rắn chắc là do khối cơ của bạn to do tập luyện. Nếu lớp mỡ dưới da dày thì cơ thể của bạn thường mềm mại, sờ các bắp cơ thấy bình thường, điều này thường gặp ở những người có chế độ ăn nhiều Lipid và ít vận động.

Để cải thiện tình trạng này, bạn có thể tập các bài tập giúp giảm size bắp chân, thu nhỏ bắp chân và đùi. Bạn có thể tham khảo một số bài tập sau:

- Bơi: bơi khoảng 45 phút-1h/ngày. Đây là môn thể thao giúp vận động và tập luyện toàn bộ cơ thể làm cho cơ thể thon gọn đều.

- Đi bộ nhanh 45ph-1h: việc đi bộ với cường độ vừa phải trong thời gian tương đối dài sẽ giúp bắp chân em nhỏ hơn so với các môn thể thao tập chân cường độ nặng trong thời gian ngắn.

- Khiêu vũ thể thao: đây cũng là môn rất tốt cho việc tập luyện hình thể.

- Tập kiễng chân: Tập kiễng chân sẽ khiến cho bắp chân tròn và thon hơn. Tuy nhiên em cũng phải tập đúng cách nếu không em vừa không đạt được kết quả như mong muốn lại còn làm bắp chân to và thô hơn trước nữa. Chú ý các yêu cầu cơ bản của bài tập này:

+ Đứng úp mặt vào tường, 2 tay đặt lên tường làm điểm tựa, kiễng chân hết cỡ không được kiễng nửa vời

+ Đầu gối thẳng

+ Hai bàn chân để sát nhau, thời gian kiễng nên tăng dần theo thời gian. Em cố gắng tập đều đặn hàng ngày

 - Tập với bóng

Nằm ngửa trên sàn, hai tay đặt sát bên thân, bàn tay úp xuống sàn. Chân thẳng đặt trên một quả bóng lớn

Hai tay ấn xuống sàn đồng thời dùng chân kéo quả bóng sao cho gót chân đặt trên quả bóng. Giữ vài giây rồi trở về tư thế ban đầu, thực hiện 20 lần. 

Dù áp dụng bất cứ một bài tập nào thì bạn cũng phải tập đúng phương pháp và duy trì đều đặn thì mới đạt được kết quả như mình mong muốn.Lưu ý: Tập luyện theo nguyên tắc: cường độ thấp, thời gian dài sẽ giúp vùng đùi và bắp chân em thon thả hơn. Ngoài ra, bạn cần chú ý bù đủ nước trong quá trình tập luyện nhé! Chúc bạn  thành công!

 

 

2day
2day
Bình luận (3)
dương thùy linh (08/10/2013 11:00:00 AM)
taylor.uri@nokiamail.com.vn

năm nay cháu 19 tuổi,cháu cao 1m56,nặng 39kg,cháu muốn cải thiện chiều cao của mình hơn nữ . vậy cháu phải tập những bài tập như thế nào và chế độ ăn uống ra sao ạ?

khactien (06/08/2013 01:00:00 PM)
khactiem0117@gmail.com

Em 23t cao 1m56 nặng 54kg, vùng đùi, bụng, mông em to, mặc đồ rất ngại. Xin bác sĩ cho em hỏi chế độ ăn kiêng nào hợp lý để em có lại vóc dáng thon thả được ? em tập thể dục được 5 phút là người em thở không dược, nên em muốn hỏi chế độ ăn kiêng nào để em giảm cân hiệu quả được. Em cảm ơn!

 

luu t5hi trang (03/01/2013 01:00:00 PM)
luutrang1991@gmail.com

em cao 1m59 nặng 55kg,như vậy có phải thừa cân không ạ?

 

Tổng số có 3 bình luận.
2day
2day
Viết bình luận:
 
     Gửi        Nhập lại   
2day
2day